TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 ngân hàng TMCP lọt top 10 ngân hàng uy tín nhất

06-07-2016 - 17:53 PM | Tài chính - ngân hàng

7 ngân hàng TMCP lọt top 10 ngân hàng uy tín nhất

Techcombank, Sacombank, ACB, SHB đều được xướng tên.

Ngày 6/7, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố tốp 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2016.

Đáng chú ý, trong danh sách này có đến 7 cái tên ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân là Techcombank, Sacombank, ACB, SHB, TPBank, MB và SCB. 3 ngân hàng còn lại là ngân hàng do Nhà nước nắm quyền chi phối gồm Vietinbank, BIDV và Vietcombank. Agribank không có tên trong danh sách này.

Đây là kết quả nghiên cứu của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Các ngân hàng được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí: năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính đã kiểm toán năm gần nhất (tổng doanh thu, hiệu quả sử dụng vốn, tỷ lệ nợ xấu…); uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về ngân hàng trên truyền thông; mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm/dịch vụ ngân hàng.

Bên cạnh đó, quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2016… cũng được xem như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của ngân hàng trong ngành. Theo đó, những ngân hàng có mặt trong các danh sách này có năng lực tài chính, có kinh nghiệm kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng, đồng thời được khách hàng đánh giá tích cực về chất lượng sản phẩm và dịch vụ trong năm 2015-2016.


Tốp 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2016 - (Nguồn: Vietnam Report)

Tốp 10 ngân hàng uy tín nhất năm 2016 - (Nguồn: Vietnam Report)

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên