MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 sự thật phũ phàng các cặp vợ chồng ước giá như được biết trước khi kết hôn

05-12-2022 - 23:01 PM | Sống

Bạn đã hiểu bao nhiêu về hôn nhân trước khi nghĩ đến quyết định cưới?

Ngay giây phút một cặp đôi quyết định điền tên lên tờ giấy đăng ký kết hôn, bước vào lễ đường cùng nhau, dọn về sống chung, sẽ có rất nhiều thứ thay đổi, rất nhiều điều mới mẻ, cùng với đó sẽ là những hụt hẫng.

Nhiều cặp đôi đã ước rằng họ được biết về những điều này trước khi dấn thân vào hôn nhân.

Hôn nhân thường nhàm chán

Cố vấn nổi tiếng Jonathan Bennett cảnh báo các cặp đôi nên có những kỳ vọng hợp lý về “yếu tố ly kỳ” trong đời sống hôn nhân. Bennett cho biết: “Ngay từ đầu, các mối quan hệ rất thú vị. Sự hồi hộp đó tăng lên nhờ sự phấn khích của lễ đính hôn, đám cưới và tuần trăng mật. Tuy nhiên, theo thời gian, những cảm giác phấn khích đó dần phai nhạt và bạn sẽ nhận ra rằng hôn nhân thực sự khá nhàm chán”.

Tin tốt là sự nhàm chán không hẳn là xấu! Bí quyết để có một cuộc hôn nhân thành công đơn giản là tìm thấy hạnh phúc ở những điều đơn giản và nhàm chán trong cuộc sống hằng ngày.

7 sự thật phũ phàng các cặp vợ chồng ước giá như được biết trước khi kết hôn - Ảnh 1.

Hôn nhân không phải lúc nào cũng thú vị và hấp dẫn như khi hẹn hò. (Ảnh minh họa)


Năm đầu tiên là năm quan trọng nhất

Đây là thời điểm các cặp đôi đặt nền móng cho 60 năm tiếp theo cùng nhau. Năm đầu tiên chứa đầy rất nhiều kỷ niệm cả những điều mới lạ, những thói quen mà sau này có thể thành truyền thống của gia đình nhỏ. Bạn tìm thấy nhịp điệu của mình và bắt đầu trải nghiệm thói quen hàng ngày của cuộc sống hôn nhân.

Năm đầu tiên này có thể rất tuyệt vời, nhưng cũng có thể trở nên khủng khiếp nếu cả hai không thích nghi được cùng nhau. Lời khuyên tốt nhất cho năm đầu tiên đó là hãy tập trung vào việc xây dựng cuộc hôn nhân của bạn. Học cách chia sẻ và chấp nhận đối phương.

Sống chung khác với kết hôn

Chuyển đến sống cùng nhau trước khi kết hôn cho bạn cơ hội tìm hiểu những thói quen và cách sinh hoạt của nửa kia, nhưng nó không thể hiện tất cả bộ mặt của hôn nhân. Ngay cả khi hai bạn đã từng sống chung với nhau trước khi chính thức làm đám cưới thì vẫn có sự khác biệt so với sau khi kết hôn.

“Hôn nhân thay đổi mối quan hệ của hai bạn, và thay đổi luôn cách bạn được nhìn nhận trong cộng đồng, bạn bè và gia đình của mình”, cố vấn Julienne Derichs cho biết.

7 sự thật phũ phàng các cặp vợ chồng ước giá như được biết trước khi kết hôn - Ảnh 2.

Sống thử không thật sự phản ánh cuộc sống hôn nhân. (Ảnh minh họa)

Bạn sẽ luôn xin lỗi và tha thứ, hãy tập làm quen với nó

Vì tất cả chúng ta đều phạm sai lầm, nói những điều ngu ngốc và làm những điều dại khờ, nên bạn phải chắc chắn rằng mình biết cách nhận lỗi lầm và đưa ra lời xin lỗi chân thành. Ở đây chúng ta không nói đến những câu xin lỗi bằng lời chỉ để cho qua. Vấn đề nằm ở cách xin lỗi, sự chân thành và biện pháp để sửa sai.

Bạn sẽ không thể thay đổi ai đó dù đã kết hôn

Nếu bạn yêu thích hầu hết mọi thứ về nửa kia của mình và mong đợi thời gian sẽ thay đổi những phần chưa hoàn hảo còn lại của người ấy, hãy nghĩ lại.

Hãy cưới người bạn biết, không phải người bạn tưởng tượng. Cố vấn mối quan hệ Mindy Utay nói: “Chúng ta lý tưởng hóa một cách vô vọng về khả năng thay đổi người khác của mình. Thay đổi là khó. Đừng trông chờ vào nó”. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải học cách sống hiệu quả hơn với những khó chịu đó.

7 sự thật phũ phàng các cặp vợ chồng ước giá như được biết trước khi kết hôn - Ảnh 3.

Đừng nghĩ rằng bạn có thể thay đổi ai đó sau khi kết hôn. (Ảnh minh họa)

Những điều nhỏ nhặt thực sự quan trọng

Nếu bạn nỗ lực một chút cho mối quan hệ của mình mỗi ngày, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả. Những cử chỉ dù chỉ nhỏ, những phép lịch sự thông thường như nói lời cảm ơn và “Anh yêu em/ Em yêu anh”, thậm chí là nắm tay nhau đi dạo, tất cả đều góp phần tạo nên sự an toàn trong hôn nhân. Đừng bao giờ xem thường những điều nhỏ nhặt trong mối quan hệ vợ chồng.

Một cuộc hôn nhân không thể tồn tại nếu chỉ có tình yêu

Hôn nhân cần nỗ lực và có những ngày khó khăn hơn những ngày khác. Nếu bạn nghĩ mình có thể ngồi yên và kết hôn mà không cần nỗ lực, không sớm thì muộn bạn sẽ ly hôn.

(Tổng hợp)


Theo CERSEI/ VTC NEWS

VTC News

Trở lên trên