MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng

02-05-2022 - 19:11 PM | Sống

Nếu bạn đam mê du lịch và muốn khám phá điều gì đó mới lạ, hãy du lịch đến 10 thành phố nhỏ này để có những trải nghiệm khác biệt.

Thủ phủ của Nam Georgia và Quần đảo Nam SandwichThế giới có hàng nghìn thành phố lớn nhỏ với đa dạng nền văn hóa, truyền thống và dân số khác nhau. Ở một số nơi, dân số vượt quá 10 triệu người. Trong khi đó, có những thành phố nhỏ với số người sinh sống hạn chế. Những thành phố này cổ kính, yên bình và không có nhiều nhịp sống hối hả.

1. Hum

Dân số của thị trấn này sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Theo điều tra dân số năm 2011, chỉ có 30 người được tìm thấy đang sống ở thị trấn Hum, Croatia.

Hum tự hào có một số địa điểm hấp dẫn du khách. Nơi đây có những nhà thờ và di tích tuyệt đẹp để thu hút bất kỳ tín đồ lịch sử. Chuyến thăm đến ngôi làng đẹp như tranh Kotli với đầy những thác nước và cối xay nước cũng có thể khiến du khách lưu luyến.

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng  - Ảnh 1.

Ảnh: The Teal Mango.

2. Adamstown

Adamstown là thủ đô và là nơi định cư duy nhất trên Quần đảo Pitcairn. Tất cả hòn đảo khác trong nhóm đều không có người ở.

Đáng ngạc nhiên là tổng dân số của Adamstown chỉ có 49 người, theo điều tra năm 2013. Tính theo dân số, Adamstown là thủ đô có dân số thấp thứ 3 thế giới, sau Kingston (Đảo Norfolk) và King Edward Point (Thủ phủ của Nam Georgia và Quần đảo Nam Sandwich).

Người dân ở đây có thể xem truyền hình, Internet vệ tinh và dùng điện thoại. Tuy nhiên, phương tiện liên lạc chính vẫn là ham radio (phát thanh nghiệp dư).

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng  - Ảnh 2.

Ảnh: The Teal Mango.

3. Ngerulmud

Thành phố này là nơi đặt trụ sở chính phủ của Cộng hòa Palau, quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương. Nó thay thế thành phố Koror, thành phố lớn nhất của Palau, làm thủ đô vào năm 2006. Palau là quốc gia bao gồm 346 hòn đảo, trong đó Ngerulmud là đáng chú ý nhất.

Ngerulmud được gọi tên trong số các thành phố nhỏ nhất trên thế giới, với chỉ 400 cư dân sống ở đây. Bên cạnh vai trò quan trọng, Ngerulmud không có nhiều điều để khám phá. Nếu ghé qua, du khách có thể ngắm nhìn các tòa nhà chính phủ.

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng  - Ảnh 3.

Ảnh: The Teal Mango.

4. Vatican

Thành phố độc lập Vatican được bao quanh hoàn toàn bởi thành phố Rome (Italy), có diện tích 44 ha với dân số là 825 người, ghi nhận đến năm 2019.

Mặc dù là khu vực lịch sử có tường bao quanh, nó trở thành thành phố-quốc gia độc lập vào năm 1929.

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng  - Ảnh 4.

Ảnh: History of Yesterday.

5. St Davids

St Davids của xứ Wales được coi là một trong những thành phố nhỏ nhất trên thế giới. Dân số của St Davids khan hiếm. Theo ước tính hiện tại, chỉ có 1.800 người cư trú tại thành phố nhỏ này.

Song điều này không đồng nghĩa với việc St Davids có cơ sở vật chất tồi tàn cho người dân và khách du lịch. Khách du lịch có thể ghé thăm các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn và phòng trưng bày nghệ thuật xinh đẹp.

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng  - Ảnh 5.

Ảnh: The Teal Mango.

6. St Asaph

Thành phố này nằm ở xứ Wales trên sông Elwy. St Asaph là thành phố nhỏ cả về diện tích địa lý cũng như dân số thứ hai ở Anh. Theo điều tra dân số năm 2011, tổng dân số nơi đây là 3.355 người.

Thành phố xinh đẹp được bao quanh bởi vùng nông thôn xanh tươi và có tầm nhìn hướng ra Vale of Clwyd (vùng đất trũng ở hạt Denbighshire ở Đông Bắc xứ Wales).

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng  - Ảnh 6.

Ảnh: The Teal Mango.

7. Vaduz

Thành phố cổ kính nằm của Liechtenstein này có dân số là 5.450 người, ghi nhận đến năm 2017. Đây là thủ đô cũng như trung tâm tài chính của đất nước.

Nếu là người yêu nghệ thuật, du khách có thể đến khám phá các pháo đài và viện bảo tàng tại Vauz. Thành phố có khung cảnh trữ tình với những vườn nho hoàng gia và nhiều tiện ích khác cho cả khách du lịch và người dân địa phương. Du khách đến tham quan có thể đi xe đạp hoặc xe máy.

7 thành phố ít người sống nhất thế giới: Có nơi dân số chưa đến 50 người, khung cảnh thơ mộng không kém địa điểm du lịch nổi tiếng  - Ảnh 7.

Ảnh: The Teal Mango.

Theo The Teal Mango

https://cafef.vn/7-thanh-pho-it-nguoi-song-nhat-the-gioi-co-noi-dan-so-chua-den-50-nguoi-khung-canh-tho-mong-khong-kem-dia-diem-du-lich-noi-tieng-20220502124049253.chn

Lam Phương

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên