MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 thí sinh nữ dự thi tuyển Vụ phó Bộ Nội vụ

Bộ Nội vụ vừa công bố danh sách 9 thí sinh dự tuyển vào 2 chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức và Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, trong đó có 7 thí sinh nữ.

Ngày 27-11, Bộ Nội vụ đã thông báo danh sách 9 thí sinh dự thi vào 2 chức danh: Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức và Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế.

Trong đó, 5 thí sinh gồm: Lê Đạt, Nguyễn Thu Hoài, Tô Thị Linh, Trần Trung Kiên và Lê Thị Kim Oanh sẽ dự thi vào chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ công chức viên chức. Nhóm 4 thí sinh còn lại gồm Phạm Thu Hằng, Hoàng Kim Thủy, Nguyễn Thị Kim Thảo, Trần Thị Liên Hương sẽ dự thi vào vị trí Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế.

Trong số 9 thí sinh dự thi vào 2 chức danh nói trên, có 7 thí sinh nữ. Nhóm các thí sinh này đều đang làm việc tại các Vụ thuộc Bộ Nội vụ. Hiện Bộ Nội vụ cũng chưa công bố thời gian cụ thể tổ chức việc thi tuyển.


Bộ Nội vụ sẽ thi tuyển nhiều chức danh lãnh đạo cấp Vụ trong thời gian tới

Bộ Nội vụ sẽ thi tuyển nhiều chức danh lãnh đạo cấp Vụ trong thời gian tới

Trước đó, vào tháng 10-2017, Bộ Nội vụ đã ban hành kế hoạch thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương tại một số đơn vị thuộc Bộ. Các chức danh thi tuyển gồm phó vụ trưởng các vụ: hợp tác quốc tế; chính quyền địa phương; pháp chế; tiền lương; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.

Ngoài ra, Bộ Nội vụ cũng thi tuyển một phó viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước, một phó chánh Văn phòng Bộ và một Phó chánh Thanh tra Bộ.

Thí sinh dự tuyển phải tham gia thi viết và trình bày đề án, đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị và đề xuất giải pháp phát triển... Bài thi viết được chấm theo thang điểm 100; kết quả là điểm trung bình cộng của các thành viên Hội đồng chấm thi.

Đối tượng dự thi gồm công chức, viên chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm và nằm trong quy hoạch của chức danh thi tuyển; đang công tác tại đơn vị có nhu cầu bổ nhiệm nhân sự. Công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị khác trên toàn quốc, nếu có đủ tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh thi tuyển và nằm trong quy hoạch của chức danh tương đương với chức danh thi tuyển cũng được tham gia.

Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ đã ban hành hướng dẫn triển khai thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ, cấp sở và phòng trên toàn quốc, với 36 bộ ngành và địa phương tham gia. Theo hướng dẫn, các bộ ngành và địa phương có trách nhiệm thông báo công khai về nhu cầu, tiêu chuẩn của chức danh tuyển chọn; khi tổ chức thi phải từ 2 người trở lên tham gia dự tuyển vào một chức danh.

Mới đây, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức thi tuyển và chọn được 3 Vụ trưởng: Vụ Chính sách cán bộ, Vụ Cơ sở Đảng và Vụ Tổ chức Điều lệ.

Theo Minh Chiến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên