TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng

14-05-2021 - 14:54 PM | Sống

Dù chỉ là thao tác khởi động xe nhưng nếu không biết làm đúng cách vẫn có thể khiến "xế cưng" của bạn ngốn cả chục triệu tiền sửa chữa.

Mỗi người lái xe ô tô đều có những thói quen nhất định. Những thói quen xấu để xảy ra lâu dài có thể rất khó để sửa. “Của bền tại người”, sử dụng ô tô cũng vậy, rất cần chủ nhân phải chăm sóc, giữ gìn và sử dụng đúng cách.

1. Luôn phanh gấp

Phanh gấp hoặc lạm dụng bóp phanh quá mức khi không sử dụng có thể khiến xe bị hỏng nhanh hơn. Là một người lái xe, bạn nên chú ý đến tính an toàn của phanh xe để ngăn ngừa tai nạn có thể xảy ra.

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng - Ảnh 1.

2. Bỏ qua những tiếng động đáng ngờ

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng - Ảnh 2.

Những tiếng động đáng ngờ, chẳng hạn như tiếng rít hoặc bám trong khi vận hành xe có thể là điềm báo cho thấy xe đã bị hư hỏng. Nhiều người bất chấp tiếng ồn phát ra từ ô tô đến khi gặp trục trặc thì đã quá muộn. Nếu có bất kỳ tiếng động bất thường nào phát ra từ xe của bạn, hãy kiểm tra để sửa chữa nó ngay lập tức.

3. Đặt tay lên cần gạt khi cảm thấy thư giãn

Nhiều người đặt tay lên cần gạt khi cảm thấy thư giãn hoặc chỉ là thay đổi tư thế khi cầm vô lăng trong thời gian dài. Nhưng bạn cần lưu ý việc giữ vô lăng bằng cả hai tay khi lái xe là rất quan trọng để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, áp lực liên tục lên các bánh răng có thể dẫn đến hư hỏng và tắt máy đột ngột trong trường hợp khẩn cấp.

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng - Ảnh 3.

4. Chỉ đổ xăng khi thấy hết

Khi xe không được sử dụng, các tạp chất cơ học tích tụ trong bình xăng. Ngoài ra, bụi bẩn có thể xâm nhập vào bơm nhiên liệu và tích tụ trong bộ lọc, gây hư hỏng cho xe. Đặc biệt trong những tháng mùa đông, bạn cần phải tiếp nhiên liệu ít nhất là nửa bình.

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng - Ảnh 4.

5. Chạy xe ngay khi động cơ còn chưa nóng

Với các dòng xe hiện đại thì động cơ có thể chạy mà không cần sưởi ấm, nhưng hãy nhớ rằng bạn không thể chạy nhanh hơn 2.000 vòng/phút nếu không làm ấm động cơ trong thời tiết lạnh của mùa đông. Nên làm ấm động cơ ít nhất 1-2 phút khi vận hành xe vào mùa đông.

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng - Ảnh 5.

6. Không sử dụng phanh tay

Khi đỗ xe trên dốc, đừng bao giờ quên phanh tay. Nếu không, xe di chuyển và lăn xuống dốc rất nguy hiểm.

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng - Ảnh 6.

7. Đạp phanh khi xuống dốc

Đạp phanh khi đang đổ đèo có thể làm hỏng xe, thậm chí gây tai nạn. Khi xuống dốc, bạn có thể sang số một chút hoặc thậm chí là nhả côn và đạp phanh thật chậm.

7 thói quen lái ô tô tai hại của chị em khiến xe nhanh hỏng - Ảnh 7.

Theo caak.mn

Theo KT

Nhịp sống Việt

Trở lên trên