MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới

12-12-2021 - 14:12 PM | Thị trường

Có rất nhiều món đồ bạn không nên tiết kiệm, đặc biệt là những món đồ có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bản thân.

Thiết bị lọc nước

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới - Ảnh 1.

Uống nước không lọc kỹ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Tất nhiên, bạn có thể mua nước khoáng trong siêu thị, nhưng chi phí cho nước uống hàng ngày quá đắt đỏ. Và đó cũng không phải giải pháp tốt vì có thể gây hại cho môi trường vì sử dụng quá nhiều vật dụng làm từ nhựa.

Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất là mua một bộ lọc nuóc. Tốt hơn là bạn nên nghiên cứu trước khi mua bộ lọc vì có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Và mặc dù một hệ thống lọc tốt có thể tốn rất nhiều tiền, nhưng sẽ có lợi cho bạn về lâu dài.

Giày thể thao tốt

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới - Ảnh 2.

Nếu bạn chơi nhiều môn thể thao (như đi tập thể dục hoặc chạy vào buổi sáng), bạn sẽ cần một đôi giày chuyên dụng. Những đôi giày tốt sẽ giúp ngăn ngừa những chấn thương có thể xảy ra khi luyện tập. Đôi giày tốt cũng sẽ tác động rất nhiều đến sức khỏe của bạn về lâu dài. Ví dụ, giày thể thao cho người chạy bộ, giúp làm giảm tải trọng, giúp khớp khỏe mạnh hơn.

Những đôi giày chuyên dụng thực tế không quá đắt đỏ. Ngoài ra, nếu kinh phí của bạn không cho phép tiêu tốn nhiều cho giày dép, bạn có thể mua những đôi giày tốt like new, không mới 100% nhưng chất lượng thì hoàn toàn được đảm bảo.

Vali

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới - Ảnh 3.

Vali càng rẻ thì càng có nhiều khả năng bị vỡ hoặc rách sau 2-3 chuyến đi. Đáng chú ý, trong quá trình vận chuyển lên và xuống máy bay vali sẽ rất dễ bị vỡ, khi đó tư trang của bạn có thể sẽ bị thất lạc hoặc hư hỏng.

Khi lựa chọn vali, bạn có thể cân nhắc đến các loại vali được làm từ chất liệu nhôm, vì nó sẽ không quá nặng, mà vẫn khá chắc chắn. Ngoài ra, bánh xe của vali càng lớn sẽ càng dễ trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là trên đường phố hay vỉa hè. Thêm vào đó, tay cầm phải rất chắc chắn và thoải mái.

Bát đĩa

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới - Ảnh 4.

Khi mua bát đĩa, bạn nên chú ý đến 2 điều chất liệu và khả năng dẫn nhiệt. Một số vật liệu, chẳng hạn như nhôm, đồng, thép và sắt, có thể có phản ứng hóa học với một số loại thực phẩm khi nấu, làm thay đổi mùi vị, màu sắc và mùi của món ăn. Các vật liệu khác (như gốm sứ và thép không gỉ) thì sẽ không phản ứng với thực phẩm. Và độ dẫn nhiệt phụ thuộc vào vật liệu: đồng là chất dẫn điện tuyệt vời, tương tự với nhôm và thép không gỉ.

Nhìn chung bát đĩa đựng ảnh hưởng đến chất lượng của một món ăn theo nhiều khía cạnh khác nhau. Do đó, khi bạn mua những sản phẩm rẻ tiền thì có thể những bữa ăn của bạn sẽ không được ngon miệng như kỳ vọng.

Dụng cụ bảo hộ thể thao

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới - Ảnh 5.

Nếu bạn có thói quen đạp xe hoặc trượt patin, bạn nên mặc đồ bảo hộ. Việc chọn các món đồ bảo hộ đắt tiền rất tốt nhưng không thực sự cần thiết, mặc dù thiết bị đắt tiền hơn thường được làm bằng vật liệu tốt hơn, nhẹ hơn, thông gió tốt hơn...

Cho dù bạn chọn gì đi chăng nữa, tốt hơn hết bạn nên trang bị ít nhất một số thiết bị bảo hộ vì đó là sự đầu tư cho sức khỏe của chính bạn.

Ghế an toàn cho trẻ em

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới - Ảnh 6.

Không phải lúc nào đầu tư cho môt chiếc ghế trẻ em đắt tiền cũng lãng phí vô ích, vì khi mua một chiếc ghế đắt tiền, tức là bạn đang quan tâm đến sức khỏe của con mình. Tai nạn xe hơi lúc nào cũng có thể xảy ra, do đó, nếu có một chiếc ghế đủ an toàn và có thể bảo vệ con bạn tốt hơn, thì việc chi tiền là hoàn toàn xứng đáng

Bên cạnh đó, những chiếc ghế đắt tiền thường có thể dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ lớn hơn. Chính vì vậy, bạn cũng không cần thiết phải sắm mới mỗi năm.

Thức ăn cho thú cưng

7 thứ không nên tiếc tiền để sắm đồ xịn dù nghèo đến mấy, số 4 rất nhiều người không nghĩ tới - Ảnh 7.

Hầu hết mọi người đều mua thức ăn cho chó mèo ở siêu thị với giá khá rẻ. Thật không may, những loại thức ăn như vậy không chứa các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của thú cưng. 

Tham khảo: Brightside

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên