MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh

25-08-2022 - 19:44 PM | Sống

Các thành viên hoàng gia có những biệt danh vừa đời thường lại vô cùng độc đáo.

Các thành viên hoàng gia Anh dù là những người có địa vị và tước hiệu, được xã hội trọng vọng nhưng họ cũng giống như bao người thường khác, sở hữu biệt danh đầy thân thương và trìu mến.

Đằng sau cánh cửa Cung điện, họ thoải moái gọi nhau bằng những biệt danh độc đáo, tạo nên không khí gia đình ấm cúng và thoải mái. Hãy cùng nhau khám phá xem, ý nghĩa của các biệt danh ấy là gì?

1. Nữ hoàng Anh

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Vợ chồng Nữ hoàng Elizabeth II luôn nổi tiếng với những màn thể hiện tình cảm đáng yêu trong mắt công chúng. Cố Hoàng tế Philip là người thường đặt biệt danh độc đáo cho người vợ yêu quý của mình. Một số trong đó là "Cabbage" (nghĩa là Bắp cải).

Nhiều trang tin ở Anh cho rằng rất có thể biệt danh "Bắp cải" xuất phát từ cụm tiếng Pháp nổi tiếng "Mon petit chou", nghĩa là "bắp cải bé nhỏ của anh" thể hiện hàm ý yêu thương, trìu mến. Do đó, Hoàng tế Philip đã gọi người vợ yêu của mình bằng biệt danh dễ thương như vậy.

2. Hoàng tử Harry

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Khi còn thơ bé, Hoàng tử Harry cực kỳ gần gũi với người mẹ đáng kính, cố Công nương Diana. Bà thường gọi con trai là "Spencer bé nhỏ của mẹ" (Spencer là dòng họ lâu đời của cố Công nương).

Nguyên nhân là vì bông hồng nước Anh thấy con trai út có nhiều điểm giống với các anh chị em trong gia đình của bà. Cho tới thời điểm hiện tại, Công tước xứ Sussex vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với người trong họ hàng Spencer.

3. Hoàng tử William

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Việc trở thành một vị vua trong tương lai là điều mong ước của một bộ phận công chúng. Tuy nhiên, đối với bản thân Hoàng tử William, người đảm nhiệm trọng trách này, đây có thể là nguồn cơn cho nhiều rắc rối trong môi trường học tập.

Vì vậy, để tránh việc bị chú ý quá nhiều, Hoàng tử William đã có cái tên khác là Steve khi còn học Đại học.

4. Vợ chồng Thái tử Charles

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh - Ảnh 4.

Cặp đôi hoàng gia này là minh chứng cho việc không bao giờ quá muộn để có được tình yêu đích thực. Họ thường gọi nhau bằng những cái tên hài hước, điển hình là Fred và Gladys, đây là hai cái tên xuất hiện trong chương trình hài yêu thích của Thái tử Charles.

Thái tử cũng thường gọi người vợ của mình là "Mehbooba" có nghĩa là "Người yêu của tôi' trong tiếng Urdu.

5. Zara Tindall

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Zara, con gái đầu lòng của Công chúa Anne đã tìm thấy tình yêu đời mình là cựu cầu thủ bóng bầu dục Mike Tindall. Cặp đôi đang có một tổ ấm hạnh phúc bên nhau.

Trong một buổi chia sẻ trong chương trình podcast thể thao, Mike đã vô tình để lộ biệt danh thân mật của vợ mình khi nói: "Tôi vừa gửi cho Zed một tin nhắn".

6. Công nương Kate

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh - Ảnh 6.

Nàng dâu hoàng gia thường được gọi đùa là "Squeak", từ tượng thanh mô tả tiếng kêu của loài chuột trong khi em gái cô là Pippa thường được gọi là Pip.

Đó là biệt danh khi họ còn ở trường học vì cả hai đều cực kì yêu thích loài chuột lang và luôn mong một ngày nào đó sẽ được nuôi những con vật dễ thương này làm thú cưng.

7. Công chúa Eugenie

7 ý nghĩa bất ngờ đằng sau biệt danh hài hước của các thành viên hoàng gia Anh - Ảnh 7.

Dù nổi tiếng với biệt danh Euge, Công chúa Eugenie còn được mẹ của mình gọi bằng một cái tên thân thương khác là "Hạt bụi ma thuật" trong lần sinh nhật thứ 30 của cô.

Công chúa Eugenie cũng rất thân thiết với chị gái mình, Công chúa Beatrice, và thường gọi cô ấy bằng biệt danh là Beabea.

Nguồn: Brightside


Theo Diệp Lục

Tổ Quốc

Trở lên trên