TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

720kg vàng bị đánh cắp trong 3 phút

27-07-2019 - 19:06 PM | Tài chính quốc tế

720kg vàng bị đánh cắp trong 3 phút

8 tên trộm có vũ trang đã mất chưa đến 3 phút để lấy cắp các thỏi vàng có tổng trị giá 30 triệu USD từ sân bay quốc tế ở Sao Paulo. Đây có thể là vụ trộm lớn thứ hai trong lịch sử Brazil.

Chiều 25/7, những tên tội phạm đã giả danh là cảnh sát liên bang lái xe SUV và xe tải sàn phẳng tới sân bay Guarulhos. Hình ghi lại trên camera an ninh cho thấy chúng ăn mặc giống cảnh sát, trùm kín đầu và ra lệnh cho các nhân viên sân bay. Một nhân viên sân bay đã sử dụng xe nâng để đưa kiện hàng chứa vàng vào sàn của chiếc xe tải.

Theo lãnh đạo sân bay, số vàng này dự kiến sẽ được chuyển tới Zurich và New York. 720kg vàng dưới dạng thỏi có tổng trị giá 30 triệu USD.

720kg vàng bị đánh cắp trong 3 phút  - Ảnh 1.

2 chiếc xe cảnh sát bị những tên cướp bỏ lại ở hiện trường

Trong lịch sử Brazil cũng đã xuất hiện không ít vụ trộm lớn. Trong vụ lớn nhất diễn ra vào năm 2005, những tên trộm đã ăn cắp 67 triệu USD (theo thời giá lúc đó) từ chi nhánh NHTW Brazil ở Fortaleza. Năm 2017 những tên trộm đào hầm đến kho tiền của ngân hàng Banco do Brasil nhưng đã bị phát hiện. Các vụ ăn cắp tiền từ cây ATM, tấn công xe tải chở hàng thường xuyên diễn ra.

Trước vụ cướp vàng lần này, những tên tội phạm đã bắt cóc người thân của 1 nhân viên tại Brink’s Co, công ty an ninh và vận tải phụ trách kiện hàng. Người này bị bắt phải cung cấp thông tin chi tiết về kiện hàng.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên