MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 cách đơn giản giúp bạn thổi bừng sức sống cho khu vườn diện tích nhỏ

06-11-2017 - 17:38 PM | Bất động sản

Dù chỉ có một khoảng không gian sân vườn rất hạn chế, nhưng nếu biết cách bố trí và sắp xếp phù hợp, bạn vẫn có thể thổi bừng sức sống cho khu vườn của mình.

1. Bố trí một chậu hoa rực rỡ

Một chậu hoa nhỏ là yếu tố không thể thiếu để giúp không gian sân vườn thêm màu sắc và điểm nhấn. Bạn chỉ cần chọn một chậu hoa có màu sắc tươi sáng, độ lớn của chậu hoa phù hợp với diện tích sân vườn. Bạn có thể ưu tiên chọn loài hoa mà mình yêu thích, đặt nó ở góc nổi bật và bắt mắt. Khu vườn sẽ ngay lập tức trở nên sống động hơn rất nhiều.

2. Tận dụng đồ bỏ đi để tạo góc vườn ấn tượng

Những món đồ bỏ đi như xô cũ, chậu cũ hay chiếc bình tưới cây bị thủng đừng vội vứt đi. Hãy tận dụng lại chúng để trồng cây và bố trí trong cùng một góc. Nếu để riêng lẻ nhìn chúng thật đơn điệu, nhưng khi bố trí khéo léo bạn sẽ có một góc vườn ấn tượng như thế này đây.

3. Xây dựng một tháp hoa

Thiết kế những thanh gỗ thành một tháp hoa hình kim tự tháp như thế này. Sau đó trồng các loại hoa với màu sắc khác nhau, ưu tiên những loài hoa nhiều bông và kích thước bông hoa nhỏ. Bạn sẽ có ngay một tháp hoa rực rỡ, bắt mắt và ấn tượng. Đặt tháp hoa này ở chính giữa khoảng sân, ngôi nhà bạn trông sẽ bừng sáng ngay lập tức.

4. Những bồn hoa nhựa độc đáo

Thay vì đặt những bồn hoa nhựa riêng lẻ một cách đơn điệu và nhàm chán, hãy xếp chồng chúng lên nhau một cách ngẫu nhiên như thế này. Không chỉ tiết kiệm diện tích, kiểu bồn hoa như thế này còn tạo nên điểm nhấn thú vị thu hút mọi ánh nhìn của bất cứ vị khách nào khi ghé thăm khu vườn của bạn.

5. Cột hoa rực rỡ

Với không gian sân vườn hạn chế, bạn có thể dựng một cột hoa với phần đế bằng gỗ, sử dụng xốp để tạo thành cột trụ, thêm phần lưới bao bên ngoài tạo thành giàn leo. Việc tiếp theo là hãy trồng vào đó một loài hoa dây leo mà bạn yêu thích và chăm bón để chúng nở hoa. Vậy là bạn đã có ngay một góc sân tuyệt đẹp rồi.

6. Trồng hoa trên cầu thang

Một chiếc thang gỗ nhỏ dựng dưới gốc cây và trồng lên trên một loài hoa leo. Khi chúng nở hoa và rủ xuống chân chiếc thang, bạn sẽ có ngay một góc hoa vừa độc đáo vừa đẹp mắt.

7. Chậu hoa xếp chồng độc đáo

Thêm một cách thiết kế chậu hoa xếp chồng bắt mắt khác cho bạn. Sử dụng những chậu hoa với màu sắc tươi sáng, họa tiết chấm bi bắt mắt xếp chồng lên nhau thành một thang leo ngẫu hứng. Sau đó trồng vào chậu những loại hoa mà bạn yêu thích. Giàn chậu này sẽ là điểm nhấn thú vị cho góc vườn của bạn.

8. Xe đẩy hoa

Một chiếc xe đẩy cát cỡ nhỏ, đổ đầy đất và trồng vào đó vài loại hoa nhỏ. Trang trí thêm chiếc bình tưới cây cùng tông màu là bạn sẽ có ngay một góc trang trí ấn tượng cho khoảng sân nhỏ của mình rồi.

Theo Balconygardenweb

N.Q

Theo N.Q

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên