TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ "rũ bùn đứng lên" mới thực sự đáng để kể

26-05-2021 - 00:00 AM | Sống

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ "rũ bùn đứng lên" mới thực sự đáng để kể

Mặc dù là một trong những cái tên nổi tiếng nhất ở Thung lũng Silicon, Hollywood và giới thượng lưu, những triệu phú và tỷ phú không phải lúc nào cũng sinh ra từ vạch đích. Họ đã làm nên danh tiếng sau khi xuất thân từ con số không với những câu chuyện truyền cảm hứng nhất.

Halle Berry từng ngủ trong nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư

Giá trị tài sản ròng: Khoảng 80 triệu USD.

Nhiều năm trước khi đoạt giải Oscar và nổi tiếng trên toàn thế giới, Halle Berry đã phải ngủ trong một khu tạm trú dành cho người vô gia cư. 

Là một nữ diễn viên xuất phát điểm thấp, gặp khó khăn và khao khát thành công ở Hollywood, trong quá khứ ngôi sao này đã tìm kiếm các giải pháp thay thế nhà ở rẻ hơn. Bằng tất cả những nỗ lực của bản thân, cô đã gặt hái được thành công với hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Sau khi có chỗ đứng riêng, Berry cho rằng những khó khăn trong thời gian đầu sự nghiệp diễn xuất đã khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ People, Berry nói: "Nó dạy tôi cách chăm sóc bản thân và tôi có thể sống và thích ứng với bất kỳ hoàn cảnh nào, ngay cả khi phải đến một nơi trú ẩn một khoảng thời gian".

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 1.

Leonardo DiCaprio đến từ một thị trấn nghèo, xung quanh toàn "nghiện" bên ngoài Los Angeles

Giá trị tài sản ròng: khoảng 260 triệu USD.

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 2.

Trước khi Leonardo DiCaprio là một trong những tên tuổi lớn nhất Hollywood, với những cú hit phòng vé như "Titanic", "The Revenant" và "The Wolf of Wall Street", anh là một đứa trẻ nghèo lớn lên ở ngoại ô Los Angeles.

Nam diễn viên kể lại anh đã chứng kiến ​​cảnh nghèo đói, sử dụng ma túy và bạo lực khi còn nhỏ. Điều này đã giúp anh có thể khắc họa mặt tối của con người trong các bộ phim của mình.

Sau phản ứng dữ dội về vai diễn trong "The Wolf of Wall Street", bộ phim mà các nhà phê bình cho rằng sử dụng ma túy, mại dâm và các hành vi "vô đạo đức" khác, DiCaprio đã bảo vệ vai diễn này bằng cách so sánh nó với thời thơ ấu của chính mình.

Arnold Schwarzenegger từng trải qua nạn đói ở Áo thời hậu Thế chiến II

Giá trị tài sản ròng: Khoảng 400 triệu USD

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 3.

Trước khi tham gia "Kẻ hủy diệt" và sau đó trở thành thống đốc bang California, Arnold Schwarzenegger đã sống mà không có nước và điện thoại.

Lớn lên tại một thị trấn của Áo sau Thế chiến thứ hai, nam diễn viên cho biết thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu lương thực và bạo loạn bên ngoài nhà anh.

Mặc dù vậy, hiện Schwarzenegger là một trong những ngôi sao phim hành động giàu nhất mọi thời đại và có tài sản ròng lên tới 400 triệu USD.

Năm 1976, Arnold giành giải thưởng quả cầu vàng dành cho Nam diễn viên xuất sắc nhất trong bộ phim Stay Hungry. Năm 1982 anh nhận được vai chính trong bộ phim Conan the Barbarian.

Sau đó Arnold đã tiếp tục để lại dấu ấn của mình tại Hollywood và từng bước trở thành một trong những ngôi sao điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại với những vai diễn bất hủ trong những bộ phim như Total Recall, True Lies và The Terminator, Predator…

Ralph Lauren là con trai của người nhập cư, sinh ra trong nghèo đói

Giá trị tài sản ròng: Khoảng 6,6 tỷ đô

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 4.

Trong cuốn kỷ yếu thời trung học của mình, Ralph Lauren đã trả lời một câu hỏi về mục tiêu tương lai của mình bằng một từ: "triệu phú".

Ralph Lauren luôn mơ ước trở nên giàu có và thành công. Trong cuốn kỷ yếu trường trung học DeWitt Clinton năm 1957 của mình, Ralph Lauren đã viết "triệu phú" là một trong những mục tiêu cuộc đời lớn nhất của mình – ai cũng nghĩ đó là điều viển vông.

Là con trai út của những người nhập cư Do Thái sống ở Bronx, Lauren đã thoát khỏi thực tại của chính mình bằng cách bước vào một thế giới mới. Ralph Lipschitz thời trẻ (sau này đổi họ thành Lauren) đã yêu thích những bộ phim và một số người nói rằng những ngôi sao cũ của Hollywood vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho những thiết kế của ông.

Michael Gross, tác giả cuốn sách "True Authentic: The Real Life of Ralph Lauren", nói với Bloomberg: "Anh ấy thực sự rơi vào những tưởng tượng về bộ phim của thời đại đó theo đúng nghĩa đen. Anh ấy thực sự có thể hòa mình vào nhân vật của Gary Cooper và Cary Grant đang đóng. Anh ấy nhìn thấy những nhân vật hiện lên trong giấc mơ và tầm nhìn của mình, và tầm nhìn đó - khả năng bước vào thế giới tưởng tượng - Ralph đã mang đến một thời đại mới cho ngành kinh doanh thời trang."

Roman Abramovich từng là trẻ mồ côi lớn lên ở Moscow

Giá trị tài sản ròng: Ước tính khoảng 14 tỷ đô 

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 5.

Roman Abramovich được biết đến trên toàn thế giới với tư cách là một tỷ phú đa tài với cổ phần ở Evraz, Norilsk Nickel và đội bóng đá Chelsea của Vương quốc Anh. Ông cũng sở hữu chiếc du thuyền lớn thứ ba thế giới (với giá 400 triệu USD vào năm 2010) và có giá trị tài sản 14 tỷ USD.

Tuy nhiên, trước khi lọt vào Danh sách tỷ phú của Forbes, ông là một đứa trẻ mồ côi lớn lên ở Moscow. Luôn có động lực để tự mình tạo ra sự khác biệt, Abramovich đã bỏ dở việc học đại học để trở thành một doanh nhân.

Ông đã đầu tư vào các công ty như công ty dầu mỏ khổng lồ Sibneft, Russian Aluminium, nhà sản xuất thép Evraz Group và thu được lợi nhuận khổng lồ.

Steve Jobs là con của hai người nhập cư, vật lộn để sống qua ngày

Giá trị tài sản ròng: Năm 2011, tài sản của ông được cho là trị giá 10, 2 tỷ đô 

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 6.

Mặc dù Steve Jobs ngày nay được tôn vinh là một trong những bộ óc vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại, nhưng ông lại xuất thân từ những khởi đầu khiêm tốn.

Cha mẹ của Jobs đã phải vật lộn để nuôi ông và kiếm sống qua ngày. Ngay khi còn trẻ, Jobs đã bị mê hoặc bởi máy tính. Tuy nhiên, ông lại không bao giờ thích giáo dục chính quy.

Sau khi bỏ học ngay học kỳ đầu tiên, ông bắt đầu làm việc tại công ty sản xuất trò chơi điện tử Atari. Một thời gian sau, Jobs đã tạo ra chiếc máy Apple đầu tiên cùng với Steve Wozniak. Ban đầu, bộ đôi này đã tài trợ cho dự án kinh doanh của họ thông qua các con đường phi truyền thống - Jobs đã bán chiếc xe Volkswagen của mình và Wozniak đã bán chiếc máy tính yêu quý.

Đến năm 23 tuổi, Jobs đã có tài sản trị giá 1 triệu USD. Ông là người trẻ nhất trong danh sách những người giàu nhất của Forbes vào thời điểm đó - một chiến công không hề nhỏ khi không thừa hưởng bất kỳ tài sản nào của gia đình. Ông đã kiếm được 10 triệu USD vào năm 24 tuổi và vượt mốc 100 triệu USD vào năm 25 tuổi.

Trước khi qua đời ở tuổi 56 vào năm 2011, tài sản của ông được cho là trị giá 10.2 tỷ USD.

Sheldon Adelson giao báo trước khi trở thành tỷ phú

Giá trị tài sản ròng: Khoảng 35,7 tỷ đô 

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 7.

Mặc dù Sheldon Adelson hiện có giá trị tài sản ròng khổng lồ 35.7 tỷ USD, nhưng ông đã có những khởi đầu khiêm tốn.

Theo Inc, Adelson lớn lên là con trai của một tài xế taxi ở Dorchester, Massachusetts. Khi mới 12 tuổi, Adelson đã đi giao báo quanh khu phố của mình để kiếm sống.

Một hồ sơ trên Forbes về tỷ phú này cho biết sau khi bỏ học tại Đại học Thành phố New York, Adelson đã "gây dựng được khối tài sản nhờ chạy máy bán hàng tự động, bán quảng cáo trên báo, giúp các doanh nghiệp nhỏ ra mắt công chúng, phát triển chung cư và tổ chức các triển lãm thương mại."

Sau khi mất phần lớn số tiền của mình trong cuộc suy thoái, Adelson đã kiếm lại được và hiện sở hữu Las Vegas Sands, công ty sòng bạc lớn nhất thế giới.

Francois Pinault từng bị trêu chọc ở trường vì nghèo 

Giá trị tài sản ròng của ông và gia đình: 47 tỷ USD

8 người trong nhóm thượng lưu thế giới từng xuất thân bần hàn, nghèo khó, cách họ rũ bùn đứng lên mới thực sự đáng để kể - Ảnh 8.

Một câu chuyện đáng chú ý là của Francois Pinault - người đứng đầu tập đoàn hàng xa xỉ PPR, chuyên bán các thương hiệu Gucci và Stella McCartney.

Theo Inc, Pinault bỏ học trung học năm 1947 sau khi bị bạn bè trêu chọc vì nghèo. Sau đó, ông bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp kinh doanh gỗ của gia đình.

Chẳng bao lâu, ông mua lại các công ty nhỏ hơn và kiếm được những khoản tiền lớn. Vài năm sau đó, Pinault bắt đầu thành lập PPR, một tập đoàn hàng xa xỉ. Nhờ vậy mà ông ngày càng thành công trên thương trường.

Con trai của Pinault, Francois-Henri Pinault, là chủ tịch danh dự và giám đốc điều hành của tập đoàn xa xỉ Kering, công ty sở hữu các thương hiệu thời trang Saint Laurent, Alexander McQueen và Gucci.

Từng là người giàu nhất nước Pháp, không thể phủ nhận giá trị tài sản ròng hiện tại của Francois Pinault và gia đình ông. Chúng được tính toán trị giá 47 tỷ USD.

(Theo BI)

Ngọc Nhi

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên