MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

8 ý tưởng xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi OCB OPEN API CHALLENGE 2020

11-11-2020 - 09:59 AM | Tài chính - ngân hàng

Vòng 2 cuộc thi công nghệ OCB Open API Challenge 2020 đã lựa chọn được 08 trong 20 ý tưởng từ các đội thi để đi tiếp vào vòng chung kết.

Sau 2 ngày tranh tài (03 - 04/11) vừa qua, vòng 2 của cuộc thi OCB Open API Challenge đã chính thức khép lại với phần trình bày trực tiếp của 20 đội thi về các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Các ý tưởng xoay quanh vấn đề liên quan đến chăm sóc khách hàng, trợ lý ảo, kế toán, tín dụng, tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần dự thi từ các đội trẻ là sinh viên, nhóm khởi nghiệp về tiết kiệm, thanh toán cũng mang lại những sắc màu đa dạng cho vòng 02 của cuộc thi.

8 ý tưởng xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi OCB OPEN API CHALLENGE 2020 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Tâm, Giám đốc chiến lược Ngân hàng số OCB, thành viên Ban Giám khảo đánh giá rất cao các đội thi tham dự. Những sản phẩm, ý tưởng của các bạn rất thực tế, phản ánh thực trạng, những bất cập khá "đời thường" nhưng vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày, từ đó đưa ra những giải pháp ứng dụng số hóa phù hợp nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, doanh nghiệp cũng như gia tăng trải nghiệm của người dùng.

8 ý tưởng xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi OCB OPEN API CHALLENGE 2020 - Ảnh 2.

Trình bày trực tiếp các ý tưởng tại vòng 2 cuộc thi OCB OPEN API CHALLENGE 2020

Vòng 2, các đội thi có 10 phút trình bày ý tưởng và 20 phút phản biện, trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo.

Chia sẻ tại vòng 2, đại diện các đội thi cho biết rất hào hứng với cuộc thi công nghệ này, đây là cơ hội giúp chúng tôi đưa Open API đến gần với khách hàng hơn thông qua các ứng dụng công nghệ. Đặc biệt, việc gặp gỡ, trình bày trực tiếp với Ban Giám khảo, những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Fintech đã giúp các đội thi nhận ra được những điểm thiếu sót, nhằm hoàn thiện và đưa ra các giải pháp tốt hơn, dễ dàng ứng dụng thực tiễn trong tương lai, cung cấp tiện ích, dịch vụ phù hợp cho khách hàng.

Từ hơn 50 ý tưởng dự thi trong vòng 1, vòng 2 đã tìm ra 08 đội để đi tiếp vào vòng chung kết bao gồm: Casso, Credify, EM&AI Virtual Agent, FinFin, Aspire VN, Jirnexu, Jingo.live, OCBSaveMoney với các chủ đề về giải pháp tài chính – kế toán cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh, trợ lý ảo, chấm điểm tín dụng, giải pháp tài chính dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, thanh toán các tiện ích của cuộc sống, marketing và quản lý tài chính cá nhân.

Các đội thi được chọn vào vòng chung kết sẽ nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ Ban tổ chức để hoàn thiện sản phẩm demo. Đội thi nào có ý tưởng được demo tốt và chất lượng nhất sẽ được lựa chọn tham gia "Demo Day" vào ngày 05/12 tổ chức tại TP HCM.

OCB Open API Challenge 2020 được tổ chức vào đầu tháng 9 năm nay, đã nhận được sự hưởng ứng và quan tâm của nhiều công ty công nghệ, Fintech và các thí sinh yêu thích lĩnh vực ngân hàng số. Đặc biệt, cuộc thi còn được các đối tác uy tín như: Công ty TNHH IBM Việt Nam, Công ty Cổ phần Dịch Vụ Công Nghệ Tin Học HPT, Công ty Cổ phần CNTT Đông Nam Á (SEATECH), Công ty Cổ phần Phát Triển Công Nghệ Viễn Thông Tin Học Sun Việt (SVTECH) tài trợ và tham gia với vai trò Ban Giám khảo tại vòng chung kết của cuộc thi.

Ban tổ chức kỳ vọng Open API Challenge sẽ trở thành sự kiện nổi bật của ngành ngân hàng trong năm 2020 và theo đại diện OCB, cuộc thi giúp quảng bá hệ thống, tiện ích của Open API, cải thiện bất cập của việc kết nối một - một từ hệ thống cũ (Close API).

Hiện nay, OCB đã đưa vào hoạt động hơn 40 API với các sản phẩm đặc thù như tài khoản, tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán và kết nối thành công các đối tác Én Việt, Mecorp, Moca, Momo., ZaloPay... trên OCB OMNI.

Nhà băng đang kêu gọi và tạo điều kiện tốt nhất cho nhiều đối tác khác ở các lĩnh vực Fintech, chứng khoán, công nghệ, công ty cung cấp giải pháp quản lý doanh nghiệp ERP…, để mở rộng Open Banking API, tạo ra nhiều sản phẩm dịch vụ đột phá nhằm mang lại lợi ích tối đa cho người dùng

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên