MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 thói quen tốt của một nhân viên ưu tú, thói quen thứ nhất rất ít người làm được

21-09-2020 - 10:37 AM | Sống

Nhân viên xuất sắc là nhân tài quan trọng không thể thiếu, là trụ cột thúc đẩy sự phát triển của một công ty. Là một nhân viên xuất sắc, ngoài chỉ số IQ và năng lực làm việc, một số thói quen làm việc tốt cũng sẽ giúp họ phát huy hết khả năng và trở nên nổi bật ở nơi làm việc.

Cùng điểm qua những thói quen mà nhân viên giỏi nên có, và xem xem bạn có được bao nhiêu?

1. Phân loại gọn gàng hoặc sao lưu các văn kiện, tài liệu quan trọng

Biểu hiện cụ thể: phân loại tài liệu gọn gàng, rõ ràng; đối với những tài liệu trên máy thì luôn ghi nhớ sao lưu tệp.

Một nhân viên ưu tú luôn là người chú trọng chi tiết. Khi lãnh đạo cần một tài liệu nào đó, nhân viên bình thường thường không biết mình để hay lưu ở đâu, thậm chí còn không tìm lại được, còn nhân viên ưu tú lại biết chính xác nội dung của tài liệu đó là gì và vị trí của nó nằm ở đâu.

2. Chủ động trao đổi với cấp trên

Nhân viên ưu tú luôn biết cách chủ động trao đổi với cấp trên khi mà họ đang rảnh rỗi, tránh làm xáo trộn công việc của sếp. Họ thường xuyên báo cáo tiến độ công việc với lãnh đạo, đồng thời có thể báo cáo những đề xuất, ý kiến ​​công việc gần đây với lãnh đạo. Hãy cho lãnh đạo biết bạn đang nghĩ gì để họ có thể quản lý nhân viên tốt hơn.

9 thói quen tốt của một nhân viên ưu tú, thói quen thứ nhất rất ít người làm được - Ảnh 1.

3. Làm nhiều việc hơn người khác một chút

Một nhân viên giỏi sẽ không bao giờ thiếu đi tinh thần chủ động làm việc, làm nhiều hơn một chút mỗi ngày chính là một biểu hiện. Họ không phàn nàn về khối lượng công việc khi chúng vẫn nằm trong khả năng của mình, không có sự phân biệt giữa công việc nội bộ và công việc bên ngoài, việc họ phải làm là hoàn thành tốt công việc, họ coi tất cả công việc làm thêm là một loại cơ hội.

4. Chủ động gánh vác trách nhiệm

Những nhân viên xuất sắc có tinh thần trách nhiệm với công việc hơn những nhân viên bình thường. Khi đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn, nguy hiểm, nặng nhọc, họ sẽ chủ động đứng ra gánh vác. Khi gặp vấn đề và mắc sai lầm, họ không giấu giếm, bao biện, họ chủ động nhận lỗi và phân tích nguyên nhân. Tinh thần trách nhiệm sẽ cho phép một nhân viên không ngừng cải thiện bản thân và tiến bộ trong công việc.

9 thói quen tốt của một nhân viên ưu tú, thói quen thứ nhất rất ít người làm được - Ảnh 2.

5. Có tinh thần nhóm

Tinh thần đồng đội là sự kết hợp của "ba ý thức", ý thức đại cục, ý thức phục vụ và ý thức phối hợp. Nhân viên xuất sắc luôn đặt tập thể lên trước rồi mới đến cá nhân, họ tôn trọng tinh thần đồng đội, và để tập thể phát huy tác dụng "1 + 1 > 2". Họ tin tưởng lẫn nhau, bao dung lẫn nhau, bổ sung cho nhau và khiêm tốn với nhau.

6. Không tiết lộ bí mật công ty

Ngoài việc giữ bí mật về quyền sở hữu trí tuệ và bí mật công ty, một nhân viên cũng cần không nói những gì không nên nói hoặc hỏi những gì không nên hỏi. Giữ bí mật công ty là một trong những đạo đức nghề nghiệp mà người lao động cần tuân thủ, người lao động phải luôn thắt chặt sợi dây này để tránh vô tình thốt ra những điều không may, mang lại những tổn thất, tai họa không đáng có cho công ty và bản thân.

9 thói quen tốt của một nhân viên ưu tú, thói quen thứ nhất rất ít người làm được - Ảnh 3.

7. Đúng giờ, không chần chừ

Bất kể là đi làm, tan làm hay hội họp, đều phải đặt sự đúng giờ lên hàng đầu. Đúng giờ không chỉ là biểu hiện của lịch sự mà còn là một biểu hiện cho thấy tố chất cá nhân của một người, sự tôn trọng mà mình dành ra người khác. Đúng giờ tốt nhất nên là trong vòng 10 phút so với thời gian đã thỏa thuận, sớm quá hay muộn đều không tốt.

Đúng giờ còn được thể hiện ở khái niệm thời gian, hoàn thành công việc đúng thời hạn, không chậm trễ, không chểnh mảng.

8. Chú ý tới hình tượng của bản thân

Ngoại hình đẹp cũng giống như một bản nhạc đẹp, không chỉ mang lại sự tự tin cho bản thân mà còn mang lại niềm vui thẩm mỹ cho người khác. Nhân viên giỏi luôn ăn mặc gọn gàng, phù hợp và chỉn chu. Ngoài ra, họ cũng luôn biết cách giữ cho môi trường văn phòng ngăn nắp, trật tự, biến bàn làm việc sạch sẽ thành tấm danh thiếp cho thái độ làm việc tích cực của họ.

9 thói quen tốt của một nhân viên ưu tú, thói quen thứ nhất rất ít người làm được - Ảnh 4.

9. Không ngừng sáng tạo trong công việc

Nhân viên xuất sắc sẽ cực kỳ tập trung vào công việc và không ngừng tìm kiếm đột phá, khi gặp vấn đề, họ không bó buộc với kinh nghiệm truyền thống mà sẽ vận dụng trí óc để đưa ra nhiều giải pháp và lựa chọn giải pháp tốt nhất. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể không ngừng nâng cao hiệu quả công việc và làm giàu cho bản thân.


Theo Tống Vân

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên