MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9 xu hướng du lịch bùng nổ năm 2018: Ngày càng nhiều phụ nữ thích đi du lịch một mình

24-01-2018 - 11:57 AM | Sống

Với sự nổi lên của các nền tảng thân thiện như chia sẻ phương tiện vận chuyển và chia sẻ căn hộ, việc chinh phục các vùng đất mới trên khắp thế giới trở nên dễ dàng hơn nhiều. Khi ngành công nghiệp du lịch ngày càng phát triển, các loại hình du lịch trở nên ngày càng đa dạng.

Thường được gọi là thế hệ thích du lịch, ngày nay nhiều người trẻ nhanh như máy bay phản lực, di chuyển nhanh chóng hơn bao giờ hết. Chúng ta có nhiều lý do để xách ba lô lên và đi – như vì những câu chuyện, những bài học, những kỷ niệm suốt đời, hoặc để xem nếu Ấn Độ Dương thực sự là màu xanh như người ta nói. Và ngành công nghiệp du lịch, không thể đứng ngoài cuộc. 

Với sự nổi lên của các nền tảng thân thiện như chia sẻ phương tiện vận chuyển và chia sẻ căn hộ, việc chinh phục các vùng đất mới trên khắp thế giới trở nên dễ dàng hơn nhiều. Khi ngành công nghiệp du lịch ngày càng phát triển, các loại hình du lịch trở nên ngày càng đa dạng.

Để tìm hiểu thêm về những xu hướng du lịch đang gia tăng, chúng tôi liên kết với Jessica Bisesto, một biên tập viên của trang du lịch nổi tiếng TravelPirates, để chia sẻ những dự đoán của cô ấy cho năm 2018. Sau đây là 10 xu hướng du lịch dự kiến ​​sẽ bùng nổ trong năm mới.

Du lịch đơn thân (solo travel)

Trong vài năm trở lại đây đã thấy một sự đột biến trong "solo travel", và Bisesto hy vọng năm 2018 là không ngoại lệ.

9 xu hướng du lịch bùng nổ năm 2018: Ngày càng nhiều phụ nữ thích đi du lịch một mình - Ảnh 1.

"Đi du lịch đơn thân ngày càng tăng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Đi phiêu lưu một mình mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời mà bạn sẽ không thể thực hiện được nếu đi cùng với người khác. Bản thân bạn sẽ học cách đón nhận những nền văn hóa mới, kết bạn bên ngoài một cách thoải mái và khám phá khả năng độc lập, tự chủ mà bạn có thể làm được."

Bà cho biết nhiều trang web du lịch hiện tại dành nhiều thời gian hơn để tìm kiếm ưu đãi cho loại hình du lịch solo, và các chuyến đi này đã nhanh chóng trở thành một trong những đơn hàng nhiều nhất tại TravelPirates.

Du lịch cùng nhiều thế hệ

Trong khi một số người đang khao khát khám phá thế giới một cách đơn độc thì những người khác có kế hoạch du lịch với nhiều thế hệ trong gia đình. Chuyến đi không chỉ bao gồm gia đình nhỏ mà còn bao gồm họ hàng thân thích, từ người anh em họ đến ông bà nội ngoại.

"Chúng tôi thấy có nhiều người đi du lịch với các thành viên thuộc các thế hệ khác nhau và tìm kiếm điểm đến có thể cung cấp dịch vụ thích hợp cho mọi người. Tùy thuộc vào nơi bạn muốn đi, bạn có thể chọn khách sạn, du lịch đường biển, còn các công ty du lịch sẵn sàng phục vụ các dịch vụ dành cho mọi lứa tuổi với các hoạt động dành riêng cho các nhóm gia đình như dạy nấu ăn hoặc các chuyến tham quan đường bộ. Cho dù bạn đang ăn mừng việc đoàn tụ gia đình lớn hoặc lần đầu tiên dẫn những đứa trẻ ra nước ngoài, đó đều là kỷ niệm đẹp cho tất cả mọi người."

Kết hợp cùng lúc nhiều điểm đến

"Ngày nay người dân không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, chúng ta đang thấy nhiều người sáng tạo nhiều hơn với hành trình của họ. Họ đặt các chuyến đi cho phép trải nghiệm hai điểm đến trong cùng một hành trình. Hãy tưởng tượng bạn sẽ tham quan chợ gia vị của Marrakesh trước khi đến thành phố Madrid, hoặc thư giãn trong Santorini trước khi chinh phục các di tích cổ của Athens - tất cả trong cùng một kỳ nghỉ mà Google Trends cho biết đã tăng 32 phần trăm lượt tìm kiếm trong vài năm trở lại đây".

"Glamping"

Bạn muốn khám phá những điều kỳ diệu của Mẹ thiên nhiên nhưng không thích ý tưởng về việc sẽ ngủ trên mặt đất? Không chỉ một mình bạn gặp vấn đề như vậy. Glamping - tức là, kết hợp hoạt động ngoài trời với tiện nghi hiện đại hơn - đã bùng nổ trong những năm gần đây. Mạo hiểm đi vào vùng hoang dã nhưng ngủ trong một cabin thay vì một cái lều đã trở thành rất phổ biến, và Bisesto hy vọng xu hướng này để phát triển hơn nữa. Cô nói rằng kể từ khi glampers chỉa sẻ trải nghiệm "một cảm giác sang trọng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở nơi ở nào khác" thì ngày càng nhiều người lựa chọn glamping chứ không phải là khách sạn truyền thống vào năm tới.

Tham quan các di sản

9 xu hướng du lịch bùng nổ năm 2018: Ngày càng nhiều phụ nữ thích đi du lịch một mình - Ảnh 2.

"Với các công ty như 23andMe đã làm cho việc tham quan dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách cho phép mọi người kiểm tra nguồn gốc và khám phám mọi thứ liên quan đến các di sản ngay tại nhà trước." Bisesto cho rằng các điểm đến được lên kế hoạch tham quan nhiều nhất là các lễ hội văn hóa, các di tích quốc gia và địa điểm khảo cổ được phép vào khám phá.

Du lịch bằng tàu lửa

Quên bầu trời đi – đối với nhiều nước, du lịch bằng tàu lửa đã trở nên phổ biến. "Khi ngày càng nhiều người Mỹ biết làm thế nào để tối ưu hóa ngày nghỉ, cơ hội của họ để đi du lịch với tốc độ chậm hơn trở nên phổ biến hơn. Du lịch tàu lửa đã từng chỉ dành cho những người không có sự lụa chọn khác, nhưng ngày nay du khách có rất nhiều lựa chọn vì nhiều nước trên thế giới tạo cơ hội cho du khách tận hưởng thoải mái quang cảnh tuyệt vời của các thành phố ngay từ cabin của họ."

Các công viên quốc gia

Những cuộc phiêu lưu trở về với thiên nhiên ngày càng phổ biến, kéo theo du lịch tại vườn quốc gia ngày càng gia tăng. Từ những hẻm sâu đến cảnh núi hoang sơ, có rất nhiều lý do mà ngay cả những công ty du lịch lớn nhất thế giới tổ chức các tour tham quan trong các công viên ở Mỹ.

9 xu hướng du lịch bùng nổ năm 2018: Ngày càng nhiều phụ nữ thích đi du lịch một mình - Ảnh 3.

"Với giá xăng giảm, nhiều người sẵn sàng lái xe để xem cảnh quan tuyệt đẹp của núi, sa mạc, sông băng, và những con đường mòn dài được cung cấp bởi các công viên quốc. Cắm trại và đi bộ đường dài là hoạt động phổ biến dành cho du khách thích đi bộ và vé vào cửa ở mức hợp lý cho các gia đình thuộc mọi tầng lớp".

Đặt phòng trực tuyến

Internet đã làm cho nhiều khía cạnh của cuộc sống dễ dàng hơn, và du lịch cũng không ngoại lệ. Ngày nay, hầu hết mọi người đặt hàng mọi thứ bằng kỹ thuật số mà không cần nói chuyện với người khác. Với việc bấm vào một ứng dụng, bạn có thể đặt một phòng ngập tràn ánh nắng ở Rome hoặc vé tàu một chiều từ Philadelphia đến New York.

"Đặt chuyến bay, chỗ ở, và tour du lịch trực tuyến chưa bao giờ dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhiều trang web du lịch (bao gồm TravelPirates) thậm chí cung cấp dịch vụ tin nhắn tức thời để kết nối người dùng cho các đại lý để sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của du khách."

Du lịch mạo hiểm

Trước đây, danh sách tham quan chủ yếu là những nơi kinh điển như: tháp Eiffel, quần đảo Hy Lạp, Times Square, vv… Hôm nay, danh sách đó đa dạng hơn nhiều với các hoạt động mạo hiểm mà chưa bao giờ bạn nghĩ mình sẽ làm.

9 xu hướng du lịch bùng nổ năm 2018: Ngày càng nhiều phụ nữ thích đi du lịch một mình - Ảnh 4.

"Kết hợp khám phá thiên nhiên, văn hóa và hoạt động chưa từng được phổ biến là những trải nghiệm mạo hiểm thú vị. Lặn với cá mập, leo núi Kilimanjaro, và đi bộ qua rừng Amazon là một số hoạt động dành cho du khách muốn tìm kiếm những kinh nghiệm mà không phải mọi du khách đều muốn đưa vào lịch trình của họ ".


Bình Minh

MSN

Trở lên trên