MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

9x chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn được mời vào vị trí có mức lương 22 triệu đồng: Yếu tố nào chinh phục các sếp?

19-11-2022 - 18:32 PM | Sống

9x chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn được mời vào vị trí có mức lương 22 triệu đồng: Yếu tố nào chinh phục các sếp?

Dù tuổi đời còn khá trẻ và thiếu kinh nghiệm, Thu Hà vẫn thành công chinh phục sếp Lê Đức Thuấn để giành được vị trí nhân viên marketing.

Thu Hà (23 tuổi) là cô gái trẻ đến từ Hà Nội mới bước ra từ giảng đường. Một số thành tích tiêu biểu của Hà có thể kể đến như tốt nghiệp xuất sắc khoa Tiếng Anh Thương mại, Đại học Ngoại thương. Trong quá trình học tập, cô gái trẻ còn có cơ hội trao đổi sinh viên tại trường Bocconi, Milan, Italia.

Mới 23 tuổi, Thu Hà có kinh nghiệm làm việc 2 năm trong lĩnh vực Marketing.

Cô gái 9x khẳng định, bản thân đến với chương trình Cơ hội cho ai để chứng minh không phải người trẻ đồng nghĩa với việc thiếu kinh nghiệm. Với cô gái đến từ Hà Nội, trẻ tuổi không phải bất lợi mà chính là cơ hội.

1. Màn thể hiện được 4/5 sếp “bật đèn xanh"

Trong phần đầu, Thu Hà và đối thủ nhận nhiệm vụ bày tỏ quan điểm về việc có nên ủng hộ chính sách làm việc sáng thứ 7 hay không. Ngay từ đầu, cô gái trẻ khẳng định bản thân “không phản đối cũng không ủng hộ hoàn toàn".

9x chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn được mời vào vị trí có mức lương 22 triệu đồng: Yếu tố nào chinh phục các sếp? - Ảnh 1.

Thu Hà. Ảnh: Cơ hội cho ai

Những lý do được cô đưa ra bao gồm:

Nhân viên có xu hướng làm việc tập trung ở trong tuần để nghỉ ngơi vào thứ 7, chủ nhật. Do đó, mọi người thường làm việc năng suất hơn vào thứ 5 và thứ 6. Nếu đi làm vào ngày thứ 7, chất lượng làm việc của nhân viên không được đảm bảo. Trong khi đó, công ty vẫn phải chi trả những khoản chi phí thông thường trong khi đổi lại hiệu quả không cao.

Lý do thứ hai nằm ở tâm lý số đông. Nghiên cứu chỉ ra rằng, có tới 64% nhân viên được hỏi trả lời rằng họ làm việc năng suất hơn nếu làm việc 5 ngày/tuần. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngày thứ 7 còn giúp công ty cắt giảm được một số nguồn chi không cần thiết.

Lý do cuối cùng, doanh nghiệp không có chính sách làm ngày thứ 7 sẽ giúp nhân viên có thời gian dành cho bản thân và gia đình. Điều này không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn thúc đẩy sự sáng tạo của mọi người.

Khi được hỏi suy nghĩ về chế độ làm việc của một số nước, tiêu biểu như Nhật Bản, Thu Hà khẳng định đó là “con dao hai lưỡi". Cô cho rằng năng suất không có nghĩa là phải làm việc 7 ngày/tuần. Năng suất đồng nghĩa với cống hiến bao nhiêu và có thực sự cống hiến cho công ty hay không.

Nhờ phần thể hiện này, Thu Hà nhận được ⅘ phiếu đồng ý từ các sếp có mặt tại trường quay.

2. Cô gái trẻ kinh nghiệm còn “non"

Sếp Nguyễn Thanh Quyền đặt câu hỏi cho cô gái đến từ Hà Nội rằng trong CV, cô ghi rằng “Hãy biết dừng lại và trân trọng những gì mình đang có, hãy ngừng áp lực bản thân", trong khi bản thân lại lựa chọn marketing. Đây là ngành có mức độ cạnh tranh cao, áp lực cũng không hề nhỏ. Câu hỏi mà sếp đặt ra, liệu hai điều này có đối nghịch với nhau không?

9x chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn được mời vào vị trí có mức lương 22 triệu đồng: Yếu tố nào chinh phục các sếp? - Ảnh 2.

Sếp Vũ Minh Trí. Ảnh: Cơ hội cho ai

Thu Hà trả lời thông tin cô ghi trong CV là quan điểm sống, không phải điều cô sẽ áp dụng khi làm nghề. Đối với câu trả lời này, sếp Quyền góp ý "quan điểm sống và công việc nên đồng nhất, như vậy mới có nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp". Bên cạnh đó, Thu Hà cũng cần đào sâu, tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn để phát triển trong lĩnh vực marketing.

Sếp Vũ Minh Trí đang tìm kiếm một nhân viên Product Marketing để lên kế hoạch và hoạch định cho sản phẩm viễn thông. Tuy nhiên, theo sếp Trí, Thu Hà còn phải học rất nhiều mới có thể đảm nhận vị trí này. Do đó, ông quyết định không chọn Thu Hà để đi tiếp vào bước đàm phán lương.

3. Lý do nhận được mức đãi ngộ 22 triệu đồng/tháng

Trải qua những phần đối đáp, có 3 sếp muốn trao cơ hội cho Thu Hà. Trong đó, sếp Lê Đức Thuấn đưa ra vị trí nhân viên marketing với mức lương 22 triệu đồng/tháng. Theo các sếp, cô gái 9x được chọn là vì những lý do sau:

Bản lĩnh dù tuổi đời còn rất trẻ

CEO Lưu Nga bấm đèn xanh cho Thu Hà vì cô có thể trả lời lưu loát các câu hỏi dù ở độ tuổi còn khá trẻ. Theo đánh giá từ nữ doanh nhân, cô gái trẻ giỏi hơn mình ở độ tuổi đó.

Một công ty thành công bắt đầu từ sự tự tin cá nhân. Để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người khác, một doanh nhân phải tìm thấy sự trấn an trong chính họ. Các doanh nghiệp và người tiêu dùng khác sẽ tin vào công ty của bạn nếu bạn luôn tin tưởng vào chính mình.

Tự tin cũng có nghĩa là trở nên thoải mái với việc "không thoải mái". Sẵn sàng chấp nhận rủi ro sẽ mở rộng quy mô kinh doanh và đặt bạn lên trên các đối thủ cạnh tranh.

9x chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn được mời vào vị trí có mức lương 22 triệu đồng: Yếu tố nào chinh phục các sếp? - Ảnh 3.

CEO Lưu Nga. Ảnh: Cơ hội cho ai

Kiến thức nền tốt

Sếp Lưu Nga dành khá nhiều lời khen cho nữ ứng viên 9x. Bà đánh giá cô có khả năng ngoại ngữ tốt cũng như kiến thức ở mức ổn. Cô gái đến từ Hà Nội cũng là ứng viên có tiềm năng với khả năng giao tiếp, ứng xử khá tốt.

Ham học hỏi

Sếp Thuấn nhận xét Thu Hà là cô gái ham học hỏi. Với khả năng đó, chỉ trong một thời gian ngắn, cô có thể tiếp thu được kiến thức mới và vận dụng vào công việc.

Trong một thế giới ngày càng mở rộng, một người không thể biết tất cả mọi thứ, nhưng hiểu được sự thay đổi liên tục và luôn duy trì nhu cầu tiếp tục tìm hiểu về thế giới xung quanh chúng ta sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Từ những thay đổi công nghệ đến các vấn đề xã hội, mối quan tâm về môi trường đến sự phát triển chính trị... Số lượng thông tin ngoài kia không bao giờ có điểm dừng, cơ hội học tập của chúng ta là vô hạn. Học hỏi mỗi ngày đêm đến cho bạn vô số những lợi ích không ngờ.

Thùy Anh

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên