TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9x dùng sim rác giả cán bộ ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng

14-03-2019 - 09:15 AM | Tài chính - ngân hàng

9x dùng sim rác giả cán bộ ngân hàng lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Thị Thành

Với thủ đoạn đưa ra thông tin đáo hạn ngân hàng, nhiều người dân đã bị mắc lừa đối tượng với số tiền hàng chục tỷ đồng. Vụ án là bài học đắt giá cho những ai nhẹ dạ, cả tin, hám lợi, đưa tài sản của mình cho kẻ lừa đảo.

Ngày 12/3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thành, sinh năm 1991, trú phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, do làm ăn thua lỗ, lâm vào cảnh nợ nần nên vào khoảng giữa năm 2018 Nguyễn Thị Thành đã đưa ra thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người rồi sử dụng vào việc trả nợ xoay vòng. 

Theo đó, Thành đã dùng sim rác điện thoại, rồi lưu tên sim rác đó vào máy điện thoại của mình là cán bộ một số ngân hàng và dùng sim điện thoại đó tự nhắn tin vào số máy điện thoại của mình để tạo ra những cuộc hội thoại về việc cán bộ ngân hàng giới thiệu các khoản vay đáo hạn. 

Sau đó Thành chụp màn hình những tin nhắn này gửi qua điện thoại hoặc mạng xã hội (Zalo, Facebook, Messenger) cho nhiều người tạo niềm tin, để họ vay tiền và chiếm đoạt tài sản sử dụng vào mục đích trả nợ.

Với những thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Thành đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân. Bước đầu cơ quan CSĐT đã xác định có 5 bị hại, bị Nguyễn Thị Thành lừa chiếm đoạt với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT thông báo: Ai đã từng cho Nguyễn Thị Thành vay tiền, đề nghị liên hệ với cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, địa chỉ tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Số điện thoại 02613.551.567, để phối hợp giải quyết. 

Ngọc Bích

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên