TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Á hậu đẹp bậc nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Sinh viên trường nổi tiếng nhưng từng bị đồn bỏ học, phải lên tiếng làm sáng tỏ mọi việc

10-04-2022 - 22:30 PM | Sống

Nàng Hậu đã lên tiếng, giải thích rõ về chuyện học tập của mình.

Cách đây 16 năm, "Hoa hậu Việt Nam" là cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa người đẹp đến từ Hà Nội Mai Phương Thúy và "Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long 2003" Lưu Bảo Anh. Lưu Bảo Anh từng là sự lựa chọn cho ngôi vị hoa hậu nhờ nhan sắc quyến rũ được xếp vào bậc nhất trong lịch sử Hoa hậu Việt Nam.

Mỹ nhân sinh năm 1982 sở hữu gương mặt khả ái, vóc dáng nóng bỏng hiếm có của mùa giải năm đó. Song với việc nhận được lượt tin nhắn bình chọn "khủng" từ phía khán giả và tuổi đời ít hơn, Mai Phương Thúy đã đăng quang trong đêm thi quyết định.

Á hậu đẹp bậc nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Sinh viên trường nổi tiếng nhưng từng bị đồn bỏ học, phải lên tiếng làm sáng tỏ mọi việc  - Ảnh 1.

Khi tham gia cuộc thi, Bảo Anh đang là sinh viên khoa tiếng Trung Đại học Ngoại ngữ - Tin học TPHCM. Đại học Ngoại ngữ Tin học chính là một trường đại học với đa ngành và đa lĩnh vực dựa theo định hướng ứng dụng.

Đây là trường đại học dân lập được thành lập ngày 26-10-1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trường có tên tiếng Anh là Ho Chi Minh City University of Foreign Languages and Information Technology – HUFLIT. Tiền thân của HUFLIT là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Vào năm 2015 trường đổi từ loại hình trường đại học dân lập sang loại hình trường đại học tư thục.

Hiện nay, trường Đại học Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM (HUFLIT) có tổng cộng 4 cơ sở gồm 03 cơ sở tại Quận 10 và 01 cơ sở tại Hóc Môn với diện tích lên đến 30.000m2. Tại các cơ sở đều có hệ thống giảng đường và phòng học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đầy đủ như máy lạnh, máy chiếu, máy tính hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập của sinh viên.

Á hậu đẹp bậc nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Sinh viên trường nổi tiếng nhưng từng bị đồn bỏ học, phải lên tiếng làm sáng tỏ mọi việc  - Ảnh 2.

Tuy nhiên khi tham gia cuộc thi, Bảo Anh lại có tin đồn cô bị đuổi học ở trường này. Trước thông tin này, trả lời báo chí, Bảo Anh chia sẻ: "Chuyện người ta nói tôi bị đuổi học ở trường Ngoại ngữ và Tin học, tôi sẽ cho họ câu trả lời sau và trường của tôi sẽ đứng ra bảo vệ tôi, bởi hoàn toàn sai sự thật. Chính báo Tiền Phong đã lên trường xác nhận tôi là sinh viên đang bảo lưu kết quả học tập sau 3 năm rưỡi. Đại học Ngoại ngữ và Tin học không hề có quyết định đuổi học, mà tôi là người làm đơn xin bảo lưu kết quả để đi làm thôi. Chuyện đó mà kêu tôi bị đuổi học là không thể chấp nhận được.

Khóa tôi học là 2000-2004, thẻ sinh viên của tôi còn đây mà. Mọi người dùng từ "đuổi học" với tôi hơi quá. Tôi học khoa Ngoại ngữ ngành Trung văn, chứ không học ngành Ngoại ngữ, vì thế khi có người gọi hỏi, các thầy không thể nhớ hết tất cả sinh viên. 

Á hậu đẹp bậc nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam: Sinh viên trường nổi tiếng nhưng từng bị đồn bỏ học, phải lên tiếng làm sáng tỏ mọi việc  - Ảnh 3.

Đối với việc học, tôi quan niệm không quan trọng bằng cấp gì, học trường nào. Vấn đề là "thực học" ra sao, có xuất phát từ cuộc sống hàng ngày không. Tôi rất khâm phục những doanh nhân nổi tiếng thế giới mà chẳng tốt nghiệp trường đại học nào. Họ thực sự là những nhà doanh nhân trí thức".

Vì muốn tự lực và phụ giúp gia đình mà ngay từ khi đi học đại học, Á hậu đã làm thêm việc dạy kèm, phiên dịch… Cuối tháng 9 năm 2006, Bảo Anh đã trở lại trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học để hoàn tất nốt những môn cuối cùng của chương trình đại học.

Được biết, năm 2014 Lưu Bảo Anh đã âm thầm lên xe hoa với bạn trai lâu năm. Sau đó, cô nhanh chóng hạ sinh con gái đầu lòng. Từ khi danh hiệu bị lãng quên, Lưu Bảo Anh sống một cuộc sống giản dị, không ồn ào. Trang mạng xã hội hiện tại cô đang sử dụng hạn chế bạn bè tham gia và hầu như không có tương tác với các nhân vật trong showbiz.

https://afamily.vn/a-hau-dep-bac-nhat-lich-su-hoa-hau-viet-nam-sinh-vien-truong-noi-tieng-nhung-tung-bi-don-bo-hoc-phai-len-tieng-lam-sang-to-moi-viec-2022040914252652.chn

Theo Hiểu Đan

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên