MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc

26-09-2020 - 14:29 PM | Sống

Với điểm GPA lớp 12 đạt 9.3/10, IELTS 7.0, hoàn thành các bài SAT khó nhằn, cô gái này đã xuất sắc trở thành học sinh ưu tú nhận học bổng 100% của trường BAU University, Mỹ, tuy nhiên sau đó nữ sinh lại quyết định ở Việt Nam nhập học tại FTU.

Được mệnh danh là "Harvard Chùa Láng", "Lò đào tạo Hoa hậu Việt Nam", Đại học Ngoại thương Hà Nội xưa nay vẫn luôn trong top dẫn đầu về chất lượng đào tạo vượt trội. Minh chứng cho điều này là danh sách doanh nhân thành đạt, tương lai lái xế hộp và kiếm tiền tỷ mỗi năm.

Không chỉ nổi tiếng với các gương mặt quen thuộc, ghi tên trên bản đồ nhan sắc Việt, Ngoại thương còn quy tụ dàn trai xinh, gái đẹp tài năng, giỏi giang khiến nhiều người phải xuýt xoa ghen tỵ. Nhờ bề dày truyền thống dạy và học nhiều năm qua, nhà trường đã thu hút các học sinh khá giỏi, tân sinh viên điểm cao ngất ngưởng đến từ các trường chuyên lớp chọn trên cả nước. Thậm chí cô bạn Phùng Trang Linh, sinh viên năm 3, chương trình Tiên tiến Kinh tế Đối ngoại còn quyết định từ chối học bổng 100% du học Mỹ để vào Ngoại thương, chứng tỏ sức ảnh hưởng cũng như lan toả của FTU vô cùng rộng rãi.

Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 1.
Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 2.

Phùng Trang Linh, sinh viên năm 3 chương trình Tiên tiến Kinh tế Đối ngoại

Trang Linh cho hay: "Hồi mới vào trường mình bị shock mất vài tuần vì môi trường ở đây quá năng động, bạn nào profile cũng toàn Amsterdam, chuyên Ngữ, bảng thành tích 'dài dằng dặc'. Mình cũng muốn ghi một dấu ấn và tạo nên sự khác biệt cho hình ảnh bản thân nên đã đăng ký tham gia 'Beauty & Charm' và thật bất ngờ khi ngôi vị Á khôi 1 đã gọi tên mình.

Sau cuộc thi, mình tham gia các tổ chức xã hội hoặc tổ chức phi chính phủ để giúp đỡ giải quyết các vấn đề xã hội. Đó là lý do mà mình apply vào Liên Hợp Quốc (United Nations), vượt qua hơn 7000 thí sinh, vinh dự trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình Liên Hợp Quốc.

Nhiều khi chẳng nghĩ một quyết định lại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của mình sau này đến thế. Và nếu không quyết định trở thành FTUer thì mình cũng chưa biết những cơ hội tuyệt vời như này liệu có thể đến với bản thân?".

Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 3.
Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 4.
Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 5.

Phùng Trang Linh từng để lại rất nhiều dấu ấn khi trở thành Á khôi Ngoại thương

Nữ sinh là cựu học sinh Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Thái Nguyên, cô bạn học đều tất cả các môn, đặc biệt nổi trội ở môn Tiếng Anh với điểm GPA khoảng 9.6 - 9.8; xuất sắc giành Huy chương Vàng Olympic Tiếng Anh thông minh cấp quốc gia OSE. Trang Linh khá năng nổ với các hoạt động ngoại khoá, cô bạn từng giữ trọng trách Chủ tịch CLB Tiếng Anh ở trường, tham gia trại hè của AIESEC, giúp các bạn học sinh cách tiếp cận Tiếng Anh dễ dàng thông qua môi trường vừa học vừa chơi.

Với điểm GPA lớp 12 đạt 9.3/10, IELTS 7.0, hoàn thành xuất sắc các bài SAT, cô bạn trở thành 1 trong 2 học sinh ưu tú nhận học bổng 100% của trường BAU University, Mỹ. Tuy nhiên sau khi bàn bạc kỹ càng với gia đình, Trang Linh đã quyết định ở lại Việt Nam, nhập học tại FTU. Chia sẻ về điều này, Linh nói: "Thực ra hồi ấy không được đi mình cũng khóc nhiều lắm. Không đi vì nhiều lý do, từ gia đình, từ chi phí phát sinh rồi cuộc sống tự lập ở Washington D.C đắt đỏ mà gia đình không đủ điều kiện nên bố mẹ đã động viên mình học trong nước. Sau đó thi vào Ngoại thương, mình đăng ký Chương trình Tiên tiến liên kết với Mỹ và học hoàn toàn bằng tiếng Anh."

Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 6.
Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 7.

Hội bạn thân của Trang Linh

"Cho đến thời điểm này, mình có thể khẳng định rằng không bao giờ hối hận từ chối học bổng 100% du học Mỹ để học Ngoại thương. Đơn giản vì dù chọn học ở Việt Nam nhưng mình vẫn được hưởng môi trường giáo dục chất lượng, chưa kể vẫn có sự trao đổi sinh viên giữa các nước, môi trường bạn bè quốc tế. Các giáo sư thường xuyên sang giảng dạy tận tình, cũng coi như du học tại chỗ. Mình luôn quan niệm dù ở đâu thì vẫn phải cầu tiến, vẫn phải tiến bộ mỗi ngày so với mình hôm qua."

Linh đặt mục tiêu duy trì GPA ở ngưỡng 3.6/4.0 để tạo điều kiện tốt nhất cho hồ sơ du học sau này. Năm học trước cô nàng xuất sắc đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" toàn thành phố Hà Nội. Hiện tại ngoài việc học, nữ sinh đang làm với UNODA - Văn phòng Liên Hợp Quốc về Giải trừ quân bị. Năm 2020 đánh dấu 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc (United Nations) và sự kiện đánh bom hạt nhân ở Hiroshima, Nagasaki, Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức cuộc thi viết cho các bạn trẻ chia sẻ quan điểm về vấn đề này.

Trang Linh được training chủ đề Giải trừ quân bị, học khoá online, hàng tháng có buổi gặp meeting online với các chuyên gia, nghe họ chia sẻ vũ khí hạt nhân, vũ khí hoá học, vũ khí sinh học, vũ khí hạng nặng. Sắp tới rất có thể cô bạn sẽ cùng tham gia chuyến tham quan trụ sở United Nations tại 3 nước Thuỵ Sỹ, Áo và Nhật Bản.

Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 8.
Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 9.
Á khôi ĐH Ngoại thương từ chối học bổng 100% du học Mỹ, trở thành 1 trong 10 đại sứ Hòa bình của Liên Hợp Quốc - Ảnh 10.

"Ngày nào mình cũng lên kế hoạch trước, ghi chép các kỳ thi, những việc phải làm rồi deadline, cố gắng tập trung tối đa học hết bài trên lớp trong thời gian quy định mới làm việc khác. Ra trường mình vẫn muốn xin học bổng du học nhưng đi với một tâm thế khác, trưởng thành, ổn định hơn. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu thêm ngành Kinh tế kết hợp với Quan hệ quốc tế và Chính trị học", nữ sinh tâm sự.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Diệu Thu

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên