TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AAA sẽ có gì trong trung và dài hạn?

10-06-2021 - 15:30 PM | Thị trường chứng khoán

AAA  sẽ có gì trong trung và dài hạn?

Sở hữu nền tảng kinh doanh vững chắc cùng nhiều lợi thế nổi trội nhưng Nhựa An Phát Xanh (Mã CK: AAA) lại chưa ở đúng thị giá mà doanh nghiệp và các nhà đầu tư kỳ vọng. Vậy định giá nào mới xứng tầm cho doanh nghiệp khi những chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận của AAA đang ghi nhận tăng trưởng tích cực?

Được đánh giá là doanh nghiệp chủ chốt của Tập đoàn An Phát Holdings (Mã CK: APH) nhưng AAA đang ở thị giá thấp hơn so với với các công ty thuộc APH và so với các doanh nghiệp cùng ngành.

Tuy nhiên, nhà đầu tư đang kỳ vọng AAA sẽ sớm lấy lại vị thế, tăng trưởng bứt phá trong năm 2021. Ông Nguyễn Lê Trung – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nhựa An Phát Xanh kiêm Phó Chủ tịch HĐQT An Phát Holdings đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Năm 2021, AAA đặt kế hoạch lợi nhuận 550 tỷ đồng, mức lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp. Xin ông cho biết tính đến thời điểm hiện tại, kế hoạch này có khả thi?

Theo kế hoạch, dự kiến kết thúc quý II chúng tôi sẽ hoàn thành gần 40% kế hoạch lợi nhuận. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận của AAA sẽ bắt đầu bứt phá sau khi KCN An Phát 1 chính thức đi vào hoạt động và khai thác thương mại. Vừa qua, sau khi tăng vốn hơn 1000 tỷ đồng, chi phí tài chính đã được cân đối lại. Vì vậy chúng tôi tự tin có thể hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra.

Yếu tố nào giúp AAA kỳ vọng sự bứt phá nhờ mảng BĐS KCN nửa cuối năm 2021, thưa ông?

Về mảng bất động sản KCN, báo cáo thống kê của nhiều công ty nghiên cứu thị trường vừa công bố cho thấy, mặt bằng giá thuê bất động sản KCN ở phía Bắc đang có xu hướng tăng nhưng tỉnh Hải Dương đang có rất nhiều lợi thế thu hút đầu tư. Đặc biệt, Việt Nam đang nghiên cứu, triển khai cơ chế "hộ chiếu vaccine", dự kiến sắp tới sẽ là cơ hội tốt khi các nhà đầu tư từ nước ngoài có thể đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào Việt Nam.

Hiện tại, KCN An Phát 1 của AAA đang gấp rút hoàn thiện giải phóng mặt bằng và dự kiến sẽ hoàn tất sớm để khởi công xây dựng trong tháng 7. Hiện tại, chúng tôi cũng đang kết nối, làm việc với nhiều nhà đầu tư và đẩy nhanh xúc tiến hợp tác với họ.

AAA  sẽ có gì trong trung và dài hạn? - Ảnh 1.

Bất động sản KCN được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu, lợi nhuận tích cực cho AAA năm 2021 (Ảnh: KCN An Phát Complex của AAA)

Bên cạnh bất động sản khu công nghiệp, bao bì công nghiệp và sản phẩm xanh liệu có đem lại sự tăng trưởng tích cực cho AAA thưa ông?

Trong ngắn hạn, mảng bao bì công nghiệp sẽ đóng góp nhiều hơn trong cơ cấu doanh thu bao bì của công ty trong năm nay khi các nhà máy của công ty thành viên là Nhựa Bao bì An Vinh hoạt động hết công suất.

Về mảng sản phẩm xanh, chúng tôi có tầm nhìn xa hơn trong lĩnh vực này và đang ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực. Giá trị đơn hàng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng đầu năm 2021, sản lượng xuất khẩu sản phẩm xanh trong Quý I/2021 tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2020.

Thị trường chủ đạo cho các sản phẩm này như Châu Âu, Nhật Bản, Hoa Kỳ… cũng ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong 2 tháng gần đây khi dịch bệnh dần được kiểm soát. Đặc biệt, việc đăng ký bảo hộ thành công nhãn hiệu sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco tại Hoa Kỳ đã mở ra nhiều cơ hội để xúc tiến thương mại sản phẩm xanh của AAA tại thị trường này.

AAA được nhận định là công ty được hưởng lợi nhiều nhất từ dự án Nhà máy nguyên liệu xanh PBAT mà Công ty mẹ là Tập đoàn An Phát Holdings đang triển khai. Xin ông có thể cho biết cụ thể hơn?

Hiện tại chúng tôi đang gấp rút chuẩn bị khởi công xây dựng nhà máy PBAT lớn hàng đầu Đông Nam Á tại Hải Phòng và hoàn thiện các thủ tục cấp phép. Với công suất 30.000 tấn/ năm, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu nguyên liệu đầu vào cho AAA thay vì nhập khẩu như trước đây. Điều này giúp AAA tiết kiệm từ 40 – 50% chi phí nguyên liệu.

Với mục tiêu tiêu thụ 2/3 nguyên liệu sản xuất tại dự án của APH, AAA sẽ là đơn vị hưởng lợi nhiều nhất từ dự án này nhờ cải thiện biên lợi nhuận cũng như chủ động nguyên liệu sản xuất, giúp tiếp cận các khách hàng lớn dễ dàng hơn.

AAA cũng đang xây dựng nhà máy số 8, chuyên sản xuất bao bì sinh học phân hủy hoàn toàn. Dự kiến nhà máy này có công suất 9.600 tấn/năm, giúp tăng thêm 9% sản lượng sản xuất của công ty.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu AAA đang nằm ở mức giá dao động từ 15.000 – 16.000 đồng/1cp. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng một mức giá tốt hơn cho cp AAA. Ông có nhận định gì về điều này?

Với những lợi thế và tiềm năng nói trên, tôi nghĩ giá trị cổ phiếu AAA trên sàn chứng khoán mới đang phản ánh 50% giá trị thực của công ty. Nhận thấy tiềm năng tăng trưởng cho AAA còn rất nhiều, Tập đoàn An Phát Holdings vẫn sẽ tiếp tục mua gia tăng cổ phiếu và nâng sở hữu tại AAA. Tôi tin rằng, thị trường sẽ sớm phản ánh đúng giá trị nội tại của công ty.

Xin chân thành cảm ơn ông!

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên