MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

AAA sẽ tiếp tục nâng cao vị thế trong ngành nhựa, tạo ra giá trị cao hơn cho cổ đông xuyên suốt nhiều năm

02-01-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Chủ tịch AAA – ông Phạm Ánh Dương tin tưởng rằng dựa trên những nền tảng tích cực mà Công ty đã xây dựng cùng với chiến lược kinh doanh phù hợp, năng lực, ý chí và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên, AAA sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế của mình trên thị trường ngành nhựa và tạo ra giá trị cao hơn cho cổ đông trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Năm 2018, kinh tế chính trị toàn cầu có nhiều biến động với xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp diễn, giá dầu đảo chiều liên tục với thời gian dao động ngắn gây ra nhiều khó khăn cho các công ty ngành nhựa khu vực Đông Nam Á.

Trong bối cảnh đó, HĐQT, Ban Điều hành và toàn bộ nhân viên CTCP Nhựa và môi trường Xanh An Phát – An Phát Plastic (AAA) đã có nhiều nỗ lực để hoàn thành mục tiêu Đại Hội đồng cổ đông đề ra. Cụ thể, trong năm qua, nhà máy số 6, 7 của AAA đã đi vào hoạt động ổn định và tăng dần công suất. Thị phần xuất khẩu tại các thị trường Châu Âu và Nhật Bản duy trì ổn định đồng thời tăng cường xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Với những nỗ lực đó, doanh thu hợp nhất năm 2018 của AAA dự kiến đạt 7.000 tỷ đồng, vượt 17% so với kế hoạch.

Tuy vậy, lợi nhuận sau thuế năm 2018 ước đạt 200 tỷ đồng, tương đương 60,6 % so với kế hoạch. Việc lợi nhuận không đạt kế hoạch đề ra bởi công ty thực hiện chính sách giữ ổn định giá bán để đẩy nhanh tăng công suất hoạt động của các nhà máy mới và mở rộng thị trường đối với mảng bao bì. Đồng thời, một số hợp đồng thực hiện chậm nên phải hoãn sang đầu năm 2019 đã ảnh hưởng tới lợi nhuận.

Năm 2019 dự kiến lợi nhuận 510 tỷ đồng, chia cổ tức từ 10-15%

Theo ông Phạm Ánh Dương – Chủ tịch HĐQT AAA, năm 2019 đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho AAA khi diễn biến giá dầu khó dự đoán, đòi hỏi Công ty phải mở rộng hệ thống các nhà cung cấp chiến lược để tìm kiếm nguồn cung nguyên vật liệu giá rẻ đồng thời tiếp tục áp dụng chính sách ký các đơn hàng ngắn hạn để giảm thiểu rủi ro biến động giá nguyên vật liệu.

AAA sẽ tiếp tục nâng cao vị thế trong ngành nhựa, tạo ra giá trị cao hơn cho cổ đông xuyên suốt nhiều năm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại thế giới cụ thể là chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cũng tạo ra nhiều cơ hội cho AAA đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ đồng thời sự chuyển dịch của các doanh nghiệp FDI từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng tạo cơ hội tiềm năng khai thác Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát Complex.

Ông Dương cho biết: “Trong năm 2019, AAA kỳ vọng doanh thu đạt 7.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 510 tỷ (tăng trưởng 155% cùng kỳ, tương đương 310 tỷ đồng). Mức tăng trưởng lợi nhuận này đảm bảo thu nhập trên cổ phiếu (EPS) đạt mức 2.550 đồng và dự kiến mức cổ tức 10-15% trong năm 2019.”

Tăng trưởng mạnh lợi nhuận sau thuế đến từ việc cải thiện biên lợi nhuận và tái cơ cấu các danh mục sản phẩm của AAA, triển khai đẩy mạnh khai thác Khu công nghiệp An Phát Complex, cải thiện biên lợi nhuận ròng hoạt động thương mại nguyên vật liệu của An Thành Bicsol và lợi nhuận từ dự án bao bì công nghiệp An Vinh, mảng nhựa kỹ thuật An Trung trong năm 2019.

Chủ tịch AAA tin tưởng rằng dựa trên những nền tảng tích cực mà Công ty đã xây dựng cùng với chiến lược kinh doanh phù hợp, năng lực, ý chí và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên, AAA sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế của mình trên thị trường ngành nhựa và tạo ra giá trị cao hơn cho cổ đông trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên