MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB sẽ duy trì khoản vay khoảng 1 tỷ USD cho Việt Nam mỗi năm

ADB sẽ duy trì khoản vay khoảng 1 tỷ USD cho Việt Nam mỗi năm
Buổi họp báo của ADB tại Hà Nội sáng nay (11/10)

ADB sẽ duy trì khoản vay khoảng 1 tỷ USD cho Việt Nam mỗi năm, đồng thời sẵn sàng tăng quy mô hỗ trợ nếu Chính phủ VN bổ sung các nguồn lực.

Tại buổi họp báo về chiến lược hợp tác với Việt Nam tổ chức sáng nay (11/10) tại Hà Nội, đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu kinh tế - xã hội ấn tượng. Từ vị thế quốc gia thu nhập trung bình thấp năm 2010, Việt Nam đã có những tiến bộ nhanh chóng trong giảm nghèo và nâng cao chất lượng y tế, giáo dục...

Tuy nhiên, ADB nhận định, Việt Nam đang bắt đầu phải đối mặt với những thách thức mới và phức tạp hơn. Tăng trưởng đang gây thiệt hại về môi trường, và Việt Nam có nguy cơ cao trước biến đổi khí hậu. Sự gia tăng nhanh dân số trong độ tuổi lao động trước đây bắt đầu giảm dần, đồng thời các nhóm nghèo vẫn còn tồn tại, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn của Việt Nam.

Ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam nhấn mạnh, để giúp Chính phủ Việt Nam giải quyết những thách thức này, AD sẽ hỗ trợ những khoản đầu tư nhằm đạt được các kết quả chủ chốt, đó là: thúc đẩy việc làm và khả năng cạnh tranh, tăng cường cơ sở hạ tầng và cung cấp dịch vụ đồng đều hơn, và cải thiện tính bền vững môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

ADB đã phê duyệt chiến lược đối tác mới để hỗ trợ Việt Nam thực hiện Kế hoạch phát triển KT - XH 5 năm (giai đoạn 2015-2020) thông qua việc thúc đẩy tăng trưởng đồng đều và bền vững với môi trường hơn.

Theo đó, , đồng thời sẵn sàng tăng quy mô hỗ trợ nếu Chính phủ Việt Nam bổ sung thêm các nguồn lực./.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên