MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

ADS doanh thu từ xuất khẩu tấm pin dự kiến 4.600 tỷ hàng năm

01-07-2022 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

ADS doanh thu từ xuất khẩu tấm pin dự kiến 4.600 tỷ hàng năm

Nhà máy AD Green dự kiến sẽ xuất khẩu 6 triệu tấm pin năng lượng mặt trời hằng năm, đóng góp gần 4.600 tỷ Doanh thu và khoảng 150 tỷ lợi nhuận mỗi năm cho công ty.

Tháng 6/2022 vừa qua, Chính phủ Hoa Kỳ đã thông qua việc miễn giảm một số khoản thuế trong vòng 2 năm đối với cho các tấm pin năng lượng mặt trời xuất xứ từ Việt Nam. Việc miễn thuế sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp ngành năng lượng sạch tiết kiệm được hàng tỷ USD cho việc sản xuất, góp phần giảm rủi ro cho lưới điện và giải quyết cuộc khủng hoảng đến từ việc biến đổi khí hậu.

Với chiến lược phát triển bền vững cùng tận dụng các lợi thế trên, công ty Cổ phần Damsan (ADS, Công ty) đã bắt tay vào đầu tư sang lĩnh vực năng lượng tái tạo với các sản phẩm chủ lực tấm pin năng lượng và các thiết bị điện sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên tại tỉnh Thái Bình. Dự án Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời AD Green được cấp giấy Chứng nhận Đầu tư vào tháng 10/2021 và đang trong quá trình khẩn trương xây dựng. Nhà máy có diện tích 7,9 ha tọa lạc tại cụm công nghiệp (CCN) An Ninh trên quốc lộ 39B, cách thành phố Thái Bình 16 km và cảng Hải Phòng chỉ 50km. Dây chuyền sản xuất hiện đại sử dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới với hệ thống máy móc tự động hóa đến từ các nhà sản xuất quang điện lớn trên thế giới như Autoway; Lead; SuperUnion… Các tấm pin năng lượng mặt trời có công suất 500W đến 560W – một mặt và 2 mặt kính được ứng dụng công nghệ Passivated Emitter Rear Cell (PERC) giúp cho các electron di chuyển thuận lợi và tăng mức độ hấp thụ nhiệt. Các sản phẩm sau khi ra đời sẽ được chứng nhận tại các thị trường khó tính nhất: Chứng nhận CSA thị trường Mỹ; TUV thị trường Châu Âu; BIS thị trường Ấn Độ. Về công tác quản lý, AD Green sẽ áp dụng hệ thống quản lý sản xuất MES và hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP ngay từ giai đoạn đầu nhằm số hóa công tác sản xuất, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Nhà máy AD Green được đầu tư qua 3 giai đoạn với tổng công suất lên đến 6 triệu sản phẩm/năm tương đương công suất 3GWp, dự kiến sẽ cho ra sản phẩm vào cuối quý 3/2022 và ghi nhận doanh thu. Khi đi vào vận hành hết công suất dự kiến sẽ đóng góp khoảng 4.600 tỷ đồng Doanh thu và 150 tỷ đồng lợi nhuận hàng năm. Bên cạnh đó, sẽ tạo ra công ăn việc làm cho gần 1.000 lao động địa phương, đóng góp đáng kể vào ngân sách, thúc đẩy kinh tế địa phương, chung tay trong việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

Cùng với việc ký kết cho thuê 15ha CCN An Ninh với đối tác ET Solar Power HongKong để sản xuất tấm silicon ứng dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn và năng lượng mặt trời, ADS đã dần hoàn thiện chuỗi sản xuất tấm pin năng lượng. Các tấm silicon sẽ được kết hợp cùng với các tấm tế bào quang điện cho ra đời các tấm pin năng lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường Mỹ và Châu Âu. Đây được xem là bước đi quan trọng trong việc thu hút thêm các doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực năng lượng xanh vào đầu tư tại tỉnh Thái Bình nói chung và CCN công nghệ cao An Ninh nói riêng.

Với nền tảng từ các sản phẩm sợi và bất động sản công nghiệp, việc đầu tư vào mảng năng lượng xanh được xem là bước đi đúng đắn trong chiến lược đa dạng hóa nguồn thu và phát triển bền vững của ADS. Dự kiến ADS tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao trong thời gian sắp đến.

https://cafef.vn/ads-doanh-thu-tu-xuat-khau-tam-pin-du-kien-4600-ty-hang-nam-2022063017330067.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên