TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AEON: Lượng khách đến TTTM giảm 20-30%, cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế

18-02-2020 - 13:41 PM | Doanh nghiệp

AEON: Lượng khách đến TTTM giảm 20-30%, cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế
Đại diện Aeon chia sẻ về khẩu trang bán tại hệ thống

Đại diện phía AEON Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế, phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, trong tháng 02/2020 có thể cung cấp 100.000- 200.000 khẩu trang.

Tại buổi làm việc với đại diện Bộ Công Thương cuối tuần qua, ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam cho biết do sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, số lượng khách hàng đã giảm từ 20% đến 30% trong tháng 2/2020. Các sản phẩm ăn liền, đồ khô, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… là những mặt hàng tiêu thụ nhiều nhất hiện nay. Đặc biệt, khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn thường xuyên hết hàng ngay khi vừa nhập về.

Trong hệ thống, AEON đang có loại khẩu trang 69.900 đồng/hộp/30 cái (tương đương hơn 2.300 đồng/cái). Đại diện phía AEON Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế, phòng chống dịch bệnh. Cụ thể, trong tháng 02/2020 có thể cung cấp 100.000- 200.000 khẩu trang.

AEON cho biết đang xúc tiến việc ký hợp đồng với Bệnh viện Bạch Mai để cung cấp cho ngành y tế 200.000 khẩu trang thương hiệu Top Valu của AEON sản xuất tại Doanh nghiệp Phú Bảo - Thành phố HCM.

Liên quan đến việc cung ứng khẩu trang, phục vụ phòng chống bệnh Covid-19, theo bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), Hệ thống MM Market vừa trao tặng Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM 20.000 khẩu trang; Saigon Co.op đang huy động 1 triệu khẩu trang y tế để cung cấp cho Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho biết, người dân bình thường có thể sử dụng khẩu trang vải, tránh dùng khẩu trang 1 lần gây lãng phí, dễ lan truyền dịch bệnh khi không xử lý, thu gom rác thải đúng cách và ảnh hướng tới môi trường. Thứ trưởng cũng cho biết, Thủ tướng Chính phủ đề nghị các hệ thống phân phối, doanh nghiệp sản xuất ưu tiên cung cấp khẩu trang y tế cho Bộ Y tế, bệnh viện và các cơ sở y tế. Nếu khẩu trang y tế đang được bày bán trong hệ thống phân phối, phải có hướng dẫn sử dụng đúng  cách và có khuyến cáo hạn chế sử dụng.

Hàng loạt các doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch và bảo vệ nhân viên, khách hàng, bạn có thể theo dõi trên mục Doanh nghiệp hành động trong chiến dịch Lá chắn virus Corona trên mạng xã hội Lotus tại đây

AEON: Lượng khách đến TTTM giảm 20-30%, cam kết sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong việc cung cấp khẩu trang y tế - Ảnh 3.

Châu Cao, theo Bộ Công Thương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên