TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AEON Việt Nam: Doanh thu bình quân tăng 15%/năm, tháng 10/2020 dự khai trương thêm đại siêu thị tại Hải Phòng

22-05-2020 - 08:32 AM | Doanh nghiệp

AEON Việt Nam: Doanh thu bình quân tăng 15%/năm, tháng 10/2020 dự khai trương thêm đại siêu thị tại Hải Phòng

Dự kiến tháng 10 năm nay, Công ty sẽ khai trương Trung tâm Bách hoá tổng hợp và Siêu thị AEON tại Hải Phòng Lê Chân; diện tích dự kiến vào mức 19.000m2. AEON Việt Nam cũng lên kế hoạch mở thêm khoảng 30 cửa hàng chuyên doanh trên toàn quốc.

Sau 6 năm kể từ khi khai trương trung tâm mua sắm đầu tiên tại Việt Nam, AEON Việt Nam ghi nhận tỷ lệ tăng trưởng số lượng khách hàng trung bình 11,5%/năm, tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trung bình 15%/ năm.

Hiện, AEON Việt Nam đang hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực phát triển Trung tâm Mua sắm, Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị, Cửa hàng chuyên doanh, trang TMĐT AEON Eshop. Tính đến tháng 5/2020, hệ thống cửa hàng thuộc các lĩnh vực kinh doanh của AEON Việt Nam trên toàn quốc bao gồm: 3 Trung tâm Mua sắm, 5 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị; 24 Cửa hàng chuyên doanh trên toàn quốc (Glam Beautique, Wellness, AEON Bicycle…).

Trong 5 năm tới (2020 - 2024), AEON Việt Nam đặt mục tiêu trở thành nhà bán lẻ hàng đầu về doanh số. Không chỉ tiếp tục mở thêm các trung tâm mua sắm, cửa hàng chuyên doanh tại các khu vực hiện tại, AEON Việt Nam sẽ phát triển hoạt động kinh doanh cả ở các tỉnh thành khác. Công ty đặt mục tiêu đến 2025 sẽ mở thêm 15 trung tâm mua sắm trên toàn quốc.

Đáng chú ý, dự kiến tháng 10 năm nay, Công ty sẽ khai trương Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON tại Hải Phòng Lê Chân; diện tích dự kiến vào mức 19.000m2. AEON Việt Nam cũng lên kế hoạch mở thêm khoảng 30 cửa hàng chuyên doanh trên toàn quốc.

Được biết, đây là những động thái thuộc chiến lược tái cấu trúc ban lãnh đạo Công ty đề ra cho thời gian tới. Bên cạnh đó, AEON Việt Nam cũng tiến hành đa dạng hóa các kênh mua sắm, tiếp tục phát triển trang thương mại điện tử AEON Ehop, đồng thời đa dạng hóa các mô hình kinh doanh như siêu thị, cửa hàng tiện lợi… để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng tại các khu vực khác nhau.

Điển hình, nhận thấy xu hướng mua sắm của khách hàng thay đổi, Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON – Bình Dương Canary vừa ra tái cấu trúc theo hướng tăng cường sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho khách hàng.

Được khai trương từ năm 2014, tính đến thời điểm hiện tại, AEON – Bình Dương Canary được ghi nhận có tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm cao nhất, với doanh thu bán hàng cao thứ 2 trong 5 Trung tâm Bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON Việt Nam. Sau 5 năm hoạt động, AEON – Bình Dương Canary đã đón gần 30 triệu lượt khách hàng. Chỉ riêng năm 2019, hơn 6 triệu lượt khách hàng đã đến tham quan và mua sắm, tăng 130% so với năm 2015, với mức doanh thu tăng cao nhất là 160%/năm.

Trao đổi với chúng tôi, ông Võ Văn Lớt – Giám đốc AEON – Bình Dương Canary cho biết thời gian qua do ảnh hưởng của dịch, toàn hệ thống AEON ghi nhận giảm 10-15%. Con số không quá cao thực tế được bù đắp bởi sự tăng trưởng của trang TMĐT.

Riêng AEON – Bình Dương Canary, ông Lớt chia sẻ tăng trưởng doanh số trung bình đạt 16%/năm. Sau dịch, dù khách hàng có giảm nhưng số lượng thu tăng, kết quả doanh số tháng 5 đã hồi phục đang ngang cùng kỳ. Trong đó, thói quen mua sắm của khách hàng có sự thay đổi rõ rệt, giảm tại các mặt hàng không thiết yếu như rượu bia… và tăng cường mua trái cây, rau xanh hay các thực phẩm cung cấp vitamin C.

"Sau dịch, những công tác tạo được thói quen tốt trong dịch thì đến nay chúng tôi vẫn duy trì. Còn về doanh số, 3 tuần đầu tháng 5 thì doanh số đã ngang cùng kỳ dù khách hàng giảm, kinh tế khách hàng chưa hồi phục.

Chúng tôi cũng có những quan sát và thay đổi để tăng sự thuận lợi cho khách hàng. Ví dụ khi mua trái cây, hiện nay thì khách hàng không chỉ quan tâm về giá, mà còn muốn biết được nhiều thông tin hơn về sản phẩm; do đó chúng tôi in bảng giá đồng thời ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hay thói quen nấu ăn tại nhà gia tăng, chúng tôi cũng tăng cường sơ chế và cung cấp những thực phẩm tươi sống sẵn sàng để nấu, đáp ứng thị hiếu của khách hàng trẻ, văn phòng…

Hay với gian hàng kem, chúng tôi cũng lên ý tưởng in sẵn hình ảnh sản phẩm kèm giá để khách hàng không bị nhầm lẫn giữa các loại, khó phân biệt được", đại diện AEON – Bình Dương Canary nói thêm.

AEON Việt Nam: Doanh thu bình quân tăng 15%/năm, tháng 10/2020 dự khai trương thêm đại siêu thị 19.000ha tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Khu Café theo mô hình tái cấu trúc mới.

Chi tiết về phương án tái cấu trúc đầu tiên áp dụng tại AEON – Bình Dương Canary, Công ty tiến hành mở rộng khu ẩm thực tự chọn Delica - Tầng trệt, thêm 220 chỗ ngồi, và đồng thời thêm nhiều lựa chọn mới về ẩm thực cho khách hàng, đặc biệt là các món tráng miệng: quầy món ăn liên quan đến khoai lang, quầy món nước, donut, kem viên, kem tươi, Baumkuchen, crepe & waffles, cà-ri Nhật, cơm hộp bento, AEON Bakery, AEON Café.

Ngoài ra, lần đầu tiên tại khu vực phía Nam, AEON Việt Nam mang tới các sản phẩm nội thất từ Nhật Bản của Hóme Cóordy - nhãn hàng riêng của AEON, dự kiến sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay.

Bảo An

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên