MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

AFC: "ĐT Việt Nam là ông vua Đông Nam Á và sẽ trở thành thế lực mới của bóng đá châu lục"

19-06-2022 - 09:21 AM | Sống

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã dành nhiều lời có cánh cho đội tuyển Việt Nam trong bài viết giới thiệu về các đội bóng góp mặt ở Asian Cup 2023.

Sau khi vòng loại cuối khép lại, Asian Cup 2023 đã chính thức xác định được 24 đội bóng góp mặt tại VCK. Ở khu vực Đông Nam Á có 4 đại diện gồm ĐT ViệtNam , Thái Lan, Indonesia và Malaysia, trong đó duy nhất đội tuyển Việt Nam không phải dự vòng đấu loại do góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Mới đây, trong bài viết giới thiệu về 24 đội tuyển sẽ tham dự VCK Asian Cup 2023, AFC nhắc đến tuyển Việt Nam và đánh giá cao sức mạnh của các "Chiến binh sao vàng" dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á thừa nhận ĐT Việt Nam chính là "ông vua Đông Nam Á".

AFC: ĐT Việt Nam là ông vua Đông Nam Á và sẽ trở thành thế lực mới của bóng đá châu lục - Ảnh 1.

Cụ thể, AFC viết: "Dù có tới 4 đội bóng ở Đông Nam Á tham dự VCK Asian Cup 2023 nhưng Việt Nam là đội duy nhất không phải tham dự vòng loại. Họ đã làm nên lịch sử khi góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo và các học trò là giữ vững vị thế ông Vua của bóng đá Đông Nam Á và trở thành thế lực mới ở đấu trường châu lục".

Nhờ việc lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 nên ĐT Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 2 ở Asian Cup 2023, trong khi đó các đội bóng Đông Nam Á còn lại nằm ở nhóm hạt giống số 4 và có nguy cơ rơi vào bảng đấu khó khăn.

AFC cũng nhắc đến đội tuyển Thái Lan: "Ở vòng loại Asian Cup 2023, đội tuyển Thái Lan trải qua một chặng đường dài hơn khi chỉ xếp thứ hai sau khi thua Uzbekistan ở lượt đấu cuối cùng. HLV Alexandre Polking tuy chậm nhưng chắc trong việc xây dựng một đội hình mạnh và Thái Lan sẽ là đối thủ không hề dễ dàng với mọi đội bóng".

AFC: ĐT Việt Nam là ông vua Đông Nam Á và sẽ trở thành thế lực mới của bóng đá châu lục - Ảnh 2.

Theo dự kiến, VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16/6 đến 16/7/2023. Đây là lần thứ 5 ĐT Việt Nam tham dự giải đấu hàng đầu châu lục, trong khi đó ĐT Thái Lan dẫn đầu khu vực Đông Nam Á với 8 lần góp mặt.

Ở kỳ Asian Cup gần nhất vào năm 2019, tuyển Việt Nam là lá cờ đầu của khu vực Đông Nam Á khi lọt đến tứ kết và chỉ chịu dừng bước trước Nhật Bản, trong khi Thái Lan dừng bước ở vòng 1/8, Philippines bị loại từ vòng bảng.

Theo Song An

Trí thức trẻ

Trở lên trên