TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Agribank giảm giá khởi điểm hơn 30 tỷ đồng cho một lô đất 3.000 m2 tại TP HCM

15-08-2022 - 10:53 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá đấu giá khởi điểm cho hơn 3.000 m2 diện tích đất ở đô thị tại số 309 đường Bình Quới, quận Bình Thạnh là 164,8 tỷ đồng, giảm hơn 30 tỷ đồng so với lần rao bán hồi năm 2021.


Agribank thông báo bán đấu giá quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại số 309 đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM để thu hồi nợ.

Tài sản trên bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương và khoản vay của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE tại Agribank Chi nhánh An Phú.

Tài sản gồm hơn 3.000 m2 diện tích đất ở đô thị, trong đó có hơn 96 m2 là nhà ở, Agribank cho biết tại thời điểm đấu giá căn nhà đã xuống cấp và không còn nguyên hiện trạng như mô tả. Hiện nay phần diện tích phía sau trong dự án chống sạt lở bán đảo Bình Quới – Thanh Đa đã cưỡng chế bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, bên bảo đảm đã được nhận số tiền bồi thường, vì vậy người mua được tài sản đấu giá sẽ không được nhận số tiền này.

Ngân hàng không có công bố thông tin về tổng dư nợ mà hai doanh nghiệp này đang có, tuy nhiên mức giá đấu nhà băng đưa ra cho cho tài sản đảm của hai doanh nghiệp này là 164,8 tỷ đồng, đặt cọc tham gia đấu giá là 10% với bước giá 100 triệu đồng.

Trước đó, tháng 4/2021 Agribank cũng từng rao bán số tài sản này với giá 198 tỷ đồng nhưng không thành công.

Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Quốc tế Thái Dương thành lập từ năm 2014, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn thực phẩm. Người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Vũ Hoài Linh giữ chức vụ Giám đốc, doanh nghiệp có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP HCM.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ V.LIFE thành lập từ năm 2011, hoạt động chính trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa ô tô và xe có động cơ khác. Theo thông tin công bố, năm 2019, doanh nghiệp có được góp vốn bởi hai cá nhân với tổng giá trị vốn góp là 230 tỷ đồng, trong đó Giám đốc là bà Lê Thị Gái, góp vốn 90%, tương đương với 207 tỷ đồng. Doanh nghiệp có trụ sở tại TP Thủ Đức, TP HCM.


Theo Nhật Quang

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên