MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Agribank triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tới tiểu thương

24-11-2022 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Agribank triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tới tiểu thương

Thời gian qua, các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trên toàn hệ thống đã nỗ lực triển khai nhiều sản phẩm, giải pháp để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), mang đến những tiện ích vượt trội dành cho khách hàng, nhất là tiểu thương, kinh doanh nhỏ lẻ.

Phủ sóng thanh toán VietQr tới hàng vạn khách hàng

Hiện nay, các phương thức thanh toán mới, hiện đại như thẻ chíp, thanh toán phi tiếp xúc, thanh toán qua Internet, điện thoại di động, trong đó, thanh toán bằng mã VietQr đã mang lại trải nghiệm thanh toán đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện hơn. Người dùng sẽ không cần phải nhập thông tin cá nhân của người nhận tiền hay số tiền cần chuyển, thay vào đó chỉ cần quét mã VietQR trên ứng dụng Ngân hàng điện tử và hoàn thành các bước xác thực theo quy định.

Chỉ trong 1 năm, với sự "ra quân" mạnh mẽ và đồng bộ, các chi nhánh Agribank trên toàn hệ thống đã phủ sóng các phương thức thanh toán tới hàng trăm nghìn khách hàng tại tất cả các tỉnh thành, từ vùng núi đến hải đảo, vùng sâu vùng xa đến các thành phố đô thị.

Sự bùng nổ của thanh toán qua QR code đã tạo cơ hội cho hộ kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp nhỏ, các cá nhân có nhu cầu sử dụng, ứng dụng kênh thanh toán không tiền mặt vào hoạt động.

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng này, mô hình "Chợ dân sinh không dùng tiền mặt" ra đời, thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ. Đồng thời, tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại.

Với mô hình này, các điểm kinh doanh trong những khu chợ "cóc", chợ "cũ" được trang bị bảng quét mã QR để khách hàng dễ thanh toán vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Lần đầu tiên, người dân có thể thoải mái đi chợ mà không còn những trở ngại như mang theo tiền lẻ, tính toán tiền thừa...

Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Giang là đơn vị xây dựng mô hình và trực tiếp tham gia triển khai mô hình này tại tỉnh Bắc Giang. Chỉ trong 4 tháng ra quân, Ngân hàng đã mang tiện ích thanh toán số đến gần 50 khu chợ dân sinh, thu hút được gần 900 khách hàng đăng ký phát hành thẻ mới, và đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking.

Agribank triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tới tiểu thương - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (chợ Dĩnh Kế) rất hài lòng với dịch vụ thanh toán qua VietQr

Không chỉ dừng lại tại mô hình chợ dân sinh, trong năm nay, dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt hiện được Agribank đẩy mạnh triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống. Agribank từng bước tạo cho người dân thói quen thanh toán không tiền mặt thông qua lợi thế mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước của mình.

Sau hơn 5 tháng (6.2022) đẩy mạnh "phủ sóng" dịch vụ thanh toán qua VietQR đến khách hàng, Agribank Hà Giang đã triển khai và cấp 1.479 mã VietQR cho khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn tỉnh để thanh toán không dùng tiền mặt.

Mã này được trưng bày công khai tại quầy thanh toán, khách mua hàng quét mã QR chuyển khoản để thực hiện thanh toán hóa đơn mua hàng. Điều này giúp cho cửa hàng quản lý dòng tiền trực tiếp trên cùng một ứng dụng ngân hàng. Giao dịch thanh toán được xử lý tức thì, mọi lúc mọi nơi, kể cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần với hạn mức tối đa 1 giao dịch dưới 500 triệu đồng, không hạn chế số lần giao dịch trong ngày.

Agribank triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tới tiểu thương - Ảnh 2.

Sau 1 tháng đẩy mạnh phủ sóng, thanh toán bằng VietQR tại Agribank giúp tăng năng suất bán hàng cho các hộ kinh doanh nhỏ (Ảnh tại Nhà sách Vạn Trí Gia Lai)

Thanh toán số bùng nổ - Agribank nỗ lực triển khai

Agribank Đông Gia Lai đặt mục tiêu đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành trao 1.500 mã VietQR cho khách hàng, tạo tiền đề cho mục tiêu phát triển mạng lưới chấp nhận thanh toán qua VietQR đạt 5.000 đơn vị vào năm 2023.

Agribank triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tới tiểu thương - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Trung Tuyến, Giám đốc Agribank Hà Giang cho biết, mục tiêu đến cuối năm 2022 sẽ hoàn thành trao 2.000 mã VietQR cho khách hàng, tạo tiền đề cho mục tiêu phát triển mạng lưới thanh toán không dùng tiền mặt đến năm 2023 là 4.000 mã VietQR.

Dịch vụ Chuyển tiền nhanh bằng mã VietQR mang lại lợi ích không chỉ cho người bán hàng mà ngay cả khách hàng cũng được hưởng lợi từ việc đơn giản hóa quy trình thanh toán, gia tăng tốc độ giao dịch và hạn chế các rủi ro như nhập sai thông tin tài khoản/ thẻ, lộ thông tin cá nhân…, cùng với chính sách hoàn toàn miễn phí (từ tạo mã, in mã đến chuyển và nhận tiền), khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ thanh toán bằng mã VietQr của Agribank.

Agribank triển khai phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tới tiểu thương - Ảnh 4.

Agribank ra mắt mô hình Ngân hàng số - Agribank Digital

Mục tiêu chuyển đổi số của ngành Ngân hàng đi liền với công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng. Thời gian tới, Agribank tiếp tục thực hiện đồng bộ một số giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đến những đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ. Cùng với đó, nỗ lực đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục tài chính về thanh toán không dùng tiền mặt nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp người tiêu dùng.

Ánh Dương

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên