MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai bảo người đẹp là không thông minh: Một nhà hóa học nguyên tử vừa lên ngôi hoa hậu Mỹ

16-05-2017 - 17:19 PM | Sống

Hoa hậu Mỹ mới đăng quang Kara McCullough sẽ phải thực hiện rất nhiều trách nhiệm với chiếc vương miện mà mình nắm giữ. Nhưng chiếc vương miện này thậm chí còn nặng hơn ở công việc mà cô làm hàng ngày – một nhà khoa học 25 tuổi tại Ủy ban Năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ (NRC), nơi mà nhiệm vụ của cô chắc chắn không dễ dàng như sải bước trên sàn catwalk.

Kara xúc động khi đăng quang

Người phát ngôn của NRC giải thích, McCullough làm công việc của một "chuyên viên trù bị khẩn cấp" tại Văn phòng An ninh Nguyên tử và Đối phó với Sự cố của NRC. Về cơ bản, cô phải xem xét các kế hoạch khẩn cấp của các nhà máy điện nguyên tử để xác định xem họ có đáp ứng các quy chuẩn của chính phủ hay không. Là một nhà hóa học phóng xạ đã làm việc ở đây 4 năm, cô cũng thuộc biên chế của một đội có nhiệm vụ nhanh chóng có mặt tại trung tâm điều hành của NRC nếu có sự cố xảy ra ở một cơ sở hạt nhân nào đó.

"NRC tự hào vì Kara không chỉ bởi cô đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu Mỹ, mà bởi sự chăm chỉ và tận tụy mà cô đã cống hiến vào việc giám sát các cơ sở hạt nhân với tư cách là một chuyên viên trù bị khẩn cấp", Giám đốc điều hành Vic McCree đã nói như vậy trong một tuyên bố.

"Chúng tôi rất vui khi một cô gái trẻ đa tài như vậy lại là một nhân viên tận tụy và xuất sắc ở cơ quan này".

KaraMcCullough tại Ủy ban Năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ
KaraMcCullough tại Ủy ban Năng lượng nguyên tử Hoa Kỳ

McCullough, vốn lớn lên ở Virginia Beach và học ngành khoa học nguyên tử tại Đại học bang South Carolina, nói rằng cô rất khuyến khích và ủng hộ phụ nữ tham gia vào các ngành khoa học tự nhiên.

Sự say mê nghiêm túc với khoa học của cô đã nhận được lời ca ngợi từ phía ban giám khảo. Thậm chí diễn viên Terrence Jenkins, một giám khảo của cuộc thi, còn nói đùa rằng: "Nếu bạn là giáo viên dạy môn khoa học của tôi, thì chắc chắn là tôi sẽ chú ý nghe giảng hơn".

Nhưng chính công việc là một nhân viên chính phủ của McCullough cũng khiến cho những câu trả lời của cô trong một cuộc phỏng vấn gây ra tranh cãi gay gắt trên các mạng xã hội.Khi được hỏi liệu chăm sóc y tế là một đặc quyền hay quyền lợi chung, cô đã đưa ra câu trả lời như sau: "Chắc chắn tôi sẽ nói rằng đó là đặc quyền".

Theo Đinh Vân

Trí thức trẻ

Trở lên trên