TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai Cập sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá

18-11-2019 - 12:41 PM | Thị trường

Ai Cập sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá
Giá gạo ở Ai Cập sẽ giảm từ đầu tháng 12 tới. (Nguồn: africanews)

Ai Cập sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá bắt đầu từ tháng 12/2019 do nền kinh tế này có dấu hiệu phục hồi.

Người phát ngôn Bộ Cung ứng và Nội thương Ai Cập Ahmed Kamal vừa cho biết, nước này sẽ giảm giá các mặt hàng thực phẩm được trợ giá bắt đầu từ tháng 12/2019 do nền kinh tế này có dấu hiệu phục hồi.

Theo đó, giá dầu ăn, đường, gạo và bột mì sẽ giảm từ đầu tháng 12 tới.

Ông Ahmed Kamal cho rằng các biện pháp này nhằm làm cho hàng hóa luôn có sẵn với số lượng và giá cả phù hợp.

Tháng trước, Chính phủ Ai Cập đã khôi phục chương trình 1,8 triệu người dân được hưởng trợ giá lương thực theo yêu cầu của Tổng thống Abdel Fatah al-Sisi.

Cũng trong tháng 10/2019, giá nhiên liệu đã giảm 25 piastres (0,015 xu Mỹ)/lít sau nhiều đợt tăng giá theo chương trình thắt lưng buộc bụng khắc nghiệt.

Bất ổn chính trị và các vấn đề an ninh xảy ra sau cuộc chính biến năm 2011 đã tác động đến nền kinh tế của Ai Cập trong những năm qua và buộc nước này phải thực hiện các kế hoạch cải cách dựa trên các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc khổ, tăng thuế và cắt giảm trợ cấp năng lượng.

Mặc dù giá cả tăng vọt và lạm phát gia tăng, song các tổ chức tài chính và trung tâm nghiên cứu thế giới đã đánh giá cao những nỗ lực cải cách của Ai Cập.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hy vọng Ai Cập sẽ đóng góp 1,5% vào tăng trưởng của thế giới vào năm 2024.

Theo Vân Anh

TTXVN/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên