TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cũng biết phải học cách chọn bạn mà chơi của các tỷ phú và danh sách bạn bè "ít mà cực chất" của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

16-12-2016 - 13:00 PM | Sống

Ai cũng biết phải học cách chọn bạn mà chơi của các tỷ phú và danh sách bạn bè "ít mà cực chất" của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Giống như 1,8 tỷ người dùng, ông chủ Facebook cũng có danh sách bạn bè thân thiết thường xuyên kết nối để nhìn lại trong năm 2016. Vậy họ là những ai?

Một năm sắp kết thúc, Facebook đã tạo ra ứng dụng video ngắn để người dùng có thể nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm 2016.

Lẽ dĩ nhiên, ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg - cũng tiên phong chia sẻ những hình ảnh, hoạt động cá nhân nổi bật và đặc biệt là danh sách bạn bè trên trang cá nhân.

Dưới đây là những người bạn thường xuyên liên lạc với vị CEO trẻ tuổi này trên mạng xã hội Facebook:

Dave Morin: Một trong những nhân viên đầu tiên của Facebook. Nhưng ông đã rời khỏi công ty vào năm 2010 để trở thành CEO của mạng xã hội Path. Hiện tại, Dave Morin là đối tác của quỹ đầu tư mạo hiểm Slow Ventures tại San Francisco.

Yuri Milner: Nhà đầu tư ban đầu của Facebook thông qua công ty công nghệ Mai.Ru Group của Nga. Ông là người mua 1.96% cổ phiếu Facebook với giá 200 triệu USD trong năm 2009.

Elliot Scharge: Phó chủ tích truyền thông và chính sách công của Facebook. Ông là người chịu trách nhiệm cho những chính sách toàn cầu trong công ty và mối quan hệ với chính phủ. Không chỉ là một đồng nghiệp, Elliot còn là người bạn thân thiết của Mark Zuckerberg. Hai người thường xuyên có những chuyến du lịch khắp các quốc gia trên thế giới cùng nhau.

Jessica Lessin: Nhà sáng lập và CEO của The Information, một website về tin tức công nghệ tính phí người theo dõi 400USD/năm. Chồng bà, Sam Lessin từng là nhân viên đời đầu của Facebook và là bạn thân của Mark Zuckerberg.

David Marcus: Trưởng nhóm Messenger của Facebook. Ông là người bạn thân thiết của Mark Zuckerberg và từng là chủ tịch tiền nhiệm của PayPal, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán, chuyển tiền qua mạng Internet.

Caryn Marooney: Phó chủ tích mảng truyền thông toàn cầu tại Facebook. Caryn Marooney chịu trách nhiệm cho tất cả các mỗi quan hệ truyền thông và thông điệp quốc tế của công ty. Bà cũng chịu trách nhiệm báo cáo cho Elliot Schrage và làm việc thân cận với Mark Zuckerberg.

Brent Tworetzky: Anh rể của Mark Zuckerberg, chồng bà Randi Zuckerberg. Ông là phó chủ tịch đương nhiệm tại tập đoàn XO Group.

Bên cạnh đó, một số người bạn đáng chú ý khác của Mark Zuckerberg trong vòng bạn bè thân thiết như Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg, Phó chủ tịch mảng quảng cáo Andrew Boz Bosworth, Giám đốc sản xuất Chris Cox và tất nhiên không thể thiếu Priscilla Chan, bà xã của Mark Zuckerberg.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Bussiness Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên