MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ai cũng có lúc cảm thấy chán ghét, bế tắc trong công việc và đây là cách người thành công giải quyết vấn đề này

07-03-2017 - 16:53 PM | Sống

Chúng ta rất khó để tìm được một công việc như mơ và luôn cảm thấy yêu thích mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm cho công việc hiện tại trở nên thú vị hơn bằng cách luôn làm mới chính mình.

Việc luôn phải đối mặt trong tình trạng mệt mỏi và chán ghét công việc hiện tại sẽ khiến bạn mất dần hứng thú trong công việc. Đặc biệt, nó cũng chính là kẻ thù lớn nhất khiến bạn không còn sự tập trung, cảm hứng và óc sáng tạo mỗi ngày.

Hàng ngày, chúng ta đánh mất rất nhiều thời gian và công sức vào suy nghĩ chán ghét công việc của bản thân. Suy nghĩ tiêu cực sẽ khiến bạn không còn hứng thú, trách nhiệm và dần tự kéo bản thân vào sự bế tắc. Bởi đơn giản, bạn sẽ không đủ thời gian để hoàn thành công việc và bắt kịp với tiến độ các đồng nghiệp khác.

Nguyên nhân của lối suy nghĩ này chính là việc bạn đang thiếu sự kiên nhẫn với bản thân và luôn khao khát tìm được một công việc trong mơ. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải làm việc hàng ngày với sự lặp lại đều đặn thì công việc bạn xem là mơ ước cũng sẽ trở nên nhàm chán.

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy chán ghét và bị mắc kẹt trong các công việc hiện tại, trước hết hãy dành cho bản thân một khoảng thời gian yên tĩnh để suy nghĩ lại về lý do bắt đầu và tìm nguồn cảm hứng cho bản thân. Điều này sẽ giúp cho bạn cân bằng lại cảm xúc để yêu thích lại công việc hiện tại.


Chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tư duy tích cực sẽ giúp bạn luôn cảm thấy yêu thích công việc hiện tại.

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tư duy tích cực sẽ giúp bạn luôn cảm thấy yêu thích công việc hiện tại.

Đặc biệt, bạn cũng nên tìm kiếm và lắng nghe lời khuyên từ những người đã xây dựng được sự nghiệp thành công như bạn mong ước. Hãy học cách mà họ vượt qua khó khăn, sự chán ghét trong công việc và lý do tại sao họ có thể thành công như hiện tại.

Bạn cũng nên hiểu rằng, thành công không phải là sự may mắn mà là cả một quá trình học hỏi, trải nghiệm và thất bại. Kinh nghiệm đúc kết từ những người thành công sẽ là tài sản vô giá và cũng là nguồn động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn. Bạn cũng đừng chỉ vì suy nghĩ chán ghét trong công việc mà làm trì hoãn sự thành công của bản thân.

Ngoài ra, tình trạng mệt mỏi cũng sẽ làm gia tăng cảm giác mất hứng thú khi làm việc. Vì vậy, bạn cũng nên sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để luôn giữ được tinh thần thoải mái khi bắt đầu công việc mỗi ngày.

Hãy luôn tập thói quen ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa và hoạt động thể thao thường xuyên, bạn sẽ có một tinh thần khỏe mạnh để sẵn sàng đón nhận những thách thức mới trong công việc. Đừng lãng phí thời gian vào những việc vô nghĩa mà hãy làm mới chính mình để biến công hiện tại của bạn trở thành công việc mơ ước trong tương lai.

Nguyễn Nguyễn

CNBC

Trở lên trên