MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới

07-07-2018 - 17:58 PM | Sống

Có một công việc với mức lương tới 75.000 USD/năm chắc hẳn là mơ ước của nhiều người. Trên thế giới, có những công việc có thể bạn chưa từng tưởng tượng ra đem đến mức thu nhập còn cao hơn thế.

Có rất nhiều công việc ngoài kia có mức lương cao ngất ngưởng mà có thể bạn chưa từng nghe qua. Dĩ nhiên, cách đánh giá mức lương cao cũng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm cả vị trí bạn sống. Theo số liệu năm 2017, một người Mỹ trung lưu kiếm được khoảng 59.039 USD/ năm. Dưới đây là danh sách những công việc có mức thu nhập trên 75.000 USD/năm, trong đó có thể là những việc bạn chưa từng nghe tới.

1. Nhà thủy văn học - 79.990 USD

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 1.

Có lẽ cái tên đã nói lên tính chất của công việc này. Để trở thành một nhà thủy văn học, bạn cần có bằng cử nhân khoa học để có thể nghiên cứu về thủy văn, cách nước di chuyển trên bề mặt và qua các lớp vỏ trái đất, sử dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề về chất lượng nước.

Mức lương cho công việc này tại Mỹ là khoảng 79.990 USD/năm làm việc cả trong văn phòng và ngoài thực địa.

2. Nhân viên tư vấn di truyền - 77.480 USD

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 2.

Thông thường, để làm được công việc này bạn cần có bằng thạc sĩ và chứng chỉ chuyên môn y tế. Công việc là đánh giá và cố vấn cho các cá nhân và gia đình về nguy cơ mắc bệnh di truyền như dị tật bẩm sinh, ung thư...

Các cố vấn di truyền có mức lương trung bình 77.480 USD/năm. Đây là một công việc có triển vọng tăng trưởng ấn tượng với mức dự đoán 29% cho giai đoạn 2016 - 2026.

3. Hacker mũ trắng - 80.230 USD

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 3.

Hacker mũ trắng còn được biết đến là những nhà phân tích về bảo mật thông tin, được đào tạo để giúp các tổ chức xác định các vấn đề về bảo mật trong mạng máy tinh và giữ an toàn bảo mật thông tin.

Mức lương trung bình của 1 hacker mũ trắng có thể tới 80.230 USD/năm, theo Payscale. Triển vọng của nghề nghiệp này được dự đoán tăng 28% tính tới năm 2026.

4. Nhà phân tích hoạt động doanh nghiệp - 81.390 USD

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 4.

Các nhà phân tích hoạt động doanh nghiệp giúp các công ty điều tra các vấn đề phức tạp, xác định và giải quyết các vấn đề, đưa ra các lời tư vấn đề lãnh đạo công ty có quyết định tốt hơn.

Mức lương trung bình cho công việc này là 81.390 USD/năm. Mức độ tăng trưởng của nghề nghiệp này được dự đoán là tăng 27% tính đến năm 2026. Để có thể làm việc ở lĩnh vực này, bạn cần có ít nhất 1 bằng cử nhân về kinh doanh, phân tích, toán học hay một lĩnh vực liên quan.

5. Nhà tâm lý học công nghiệp - 82.760 USD

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 5.

Các nhà tâm lý học công nghiệp sử dụng các nguyên tắc tâm lý để giúp các công ty quản lý và điều phối công việc tốt hơn, giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý con người...

Theo Cục thống kê lao động Mỹ, các nhà tâm lý công nghiệp áp dụng các nguyên tắc tâm lý cho các lĩnh vực bao gồm nguồn nhân lực, quản trị, bán hàng, quản lý và tiếp thị. Họ có thể lập kế hoạch chính sách, kiểm tra, lựa chon và đào tạo nhân viên, đồng thời làm việc về phân tích và phát triển tổ chức để cải thiện năng suất lao động.

Nghề nghiệp này có mức lương trung bình 82.760 USD trong năm 2016 và đang được xếp hạng là công việc trong lĩnh vực khoa học tốt thứ 3, theo US News

6. Quản lý cơ sở dữ liệu - 87.020 USD

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 6.

Các quản trị viên cơ sở dữ liệu thường làm việc tại các công ty thiết kế máy tính hoặc các lĩnh vực liên quan đến khối lượng cơ sở dữ liệu khổng lồ, theo Cục thống kê lao động Mỹ. Họ được đào tạo về phần mềm chuyên lưu trữ và sắp xếp dữ liệu như hồ sơ tài chính, thông tin vận chuyển của khách hàng và phải đảm bảo an toàn thông tin.

Những người làm nghề này có thể kiếm được trung bình 87.020 USD/năm.

7. Chuyên viên chăm sóc thú y - 90.420 USD

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 7.

Mặc dù, châm cứu thú y hiện chưa được Hiệp hội Y tế thú y Mỹ công nhân là một chuyên khoa cá nhân, nhưng nhiều bác sĩ thú y đã có chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo bổ sung về châm cứu và kết hợp nó với công việc hàng ngày.

Cục thống kê lao động Mỹ báo cáo rằng, mức thu nhập trung bình của các bác sĩ thú ý trong năm 2017 là 90.420 USD.

8. Chuyên gia tư vấn phong thủy

Ai cũng muốn làm việc nhẹ, hưởng lương cao: Đây là 8 công việc thu nhập trên 75.000 USD mà ít người biết tới - Ảnh 8.

Phong thủy là một lĩnh vực liên quan đến việc sắp đặt các vật thể trong không gian để có tác động nhất định đến cuộc sống và sức khỏe của chủ nhân. Nghiên cứu phong thủy có nguồn gốc hơn 3.000 năm ở Trung Quốc, theo The Spruce.

Chuyên gia tư vấn phong thủy giúp khách hàng của họ chọn hướng nhà, sắp xếp lại nội thất, tư vấn về màu sơn, cách sắp đặt đồ đạc, cửa... để có dòng năng lượng tối ưu hỗ trợ cho cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà, theo Job Monkey.

Một chuyên gia phong thủy tư vấn cho những người nổi tiếng có thể kiếm được tới 250.000 USD mỗi năm. Các ngôi sao nổi tiếng như Khloe Kardashian, Madonna và Gwyneth Paltrow đều là những người rất quan tâm đến vấn đề phong thủy.

Theo Hiệp hội Tư vấn Phong thủy, trường đạo tạo chuyên nghiệp có thể giúp bạn đủ điều kiện để trở thành một nhà tư vấn phong thủy chuyên nghiệp

Minh An

Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Trở lên trên