TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cũng từng thất bại, các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett đã vượt qua thời điểm đó như thế nào?

06-02-2017 - 07:07 AM | Sống

Bill Gates và Warren Buffett là những tỷ phú thành công bậc nhất trên thế giới. Thành công của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ và là nguồn động lực của nhiều người trẻ. Nhưng, họ cũng giống như bao người khác, đã từng thất bại không ít lần trên con đường xây dựng sự nghiệp. Những tỷ phú nổi tiếng này đã làm như thế nào khi thành công không mỉm cười và cuộc sống mất định hướng?

Bill Gates không bao giờ nản chí, luôn chủ động trong mọi trường hợp

Bill Gates nổi tiếng với việc bỏ ngang chương trình học tại trường đại học hàng đầu thế giới – Harvard để khởi nghiệp với công ty Microsoft hồi năm 1970. Ông từng chia sẻ, nếu được sinh ra một lần nữa, ông sẽ cống hiến hết mình cho việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo hay năng lượng sinh học.

Bill Gates không bao giờ nản chí, luôn chủ động trong mọi trường hợp.

Bill Gates không bao giờ nản chí, luôn chủ động trong mọi trường hợp.

Trước khi thành lập Microsoft, Bill Gates khởi nghiệp với công ty Traf-O-Data, cung cấp dịch vụ đọc dữ liệu thô từ các máy đếm lưu lượng giao thông, tạo báo cáo để các kỹ sư giao thông xử lý và phân tích để thiết kế đường sá, cải thiện tình hình giao thông, giảm ách tắc. Bill Gates và người cộng sự Paull Allen đã cố gắng sản phẩm Traf-O-Data 8008 cho chính quyền địa phương nhưng thất bại do máy móc không hoạt động được. Mặc dù vậy, đó là tiền đề đầu tiên để họ chuẩn bị cho sản phẩm của Microsoft ra đời vài năm sau đó. Thất bại đầu tiên không khiến nhà sáng lập Microsoft nản lòng. Ông và cộng sự liên tục nỗ lực và cố gắng tạo ra những sản phẩm mới, dịch vụ mới. Thực tế đã minh chứng, Microsoft đã trở thành công ty phần mềm dành cho máy tính lớn nhất thế giới.

Bill Gates là một nhà lãnh đạo luôn hướng về phía trước. Thất bại không bao giờ khiến ông nản chí. Kể cả khi thành công, ông cũng không bao giờ cho phép bản thân hài lòng. “Ăn mừng thành công là tốt nhưng rút ra bài học từ thất bại còn quan trọng hơn”, nhà tỷ phú chia sẻ. Ông liên tục vạch ra các chiến lược, định hướng mới cho tương lai. Luôn luôn chủ động trong mọi trừng hợp là phong cách làm việc của ông chủ Microsoft.

Warren Buffett: Khi không biết làm gì, hãy tìm công việc bạn có năng lực để làm

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett là một trong những biểu tượng của sự thành công. Những cuốn sách về đầu tư hấp dẫn Buffett khi ông còn là một đứa trẻ.

Tôi luôn biết tôi sẽ trở nên giàu có. - Warren Buffett

"Tôi luôn biết tôi sẽ trở nên giàu có". - Warren Buffett

“Tôi đã sống rất vui vẻ khi còn thanh niên 20 tuổi, 30 tuổi và ngay cả khi trở thành ông già 86 tuổi, tôi chưa bao giờ ngưng hứng thú với cuộc sống này. Mọi người đều có thể thất bại ở việc này hay việc khác. Khi lạc lối, tôi khuyên cách bạn nên tìm kiếm một công việc bạn có thể làm được. Hãy thử sức, và đừng từ bỏ trước khi thực sự tìm ra công việc bạn yêu thích”.

Cũng như những người vĩ đại Steve Jobs, Bill Gates, Warren Buffett đều cho rằng thành công của họ là nhờ vào sự tập trung tuyệt đối trong công việc. Người ta có thể thành công bằng nhiều cách khác nhau nhưng lại thất bại chỉ vì một vài lý do. Vì vậy, bạn có thể học hỏi từ những thất bại của người khác nhiều hơn là từ những thành công của họ. Bí mật thành công của Warren Buffett chính là nỗ lực học hỏi không ngừng nghỉ và luôn kiên trì với mục tiêu của cuộc đời. Thành công thực sự chỉ đến với những người không bao giờ bỏ cuộc.

Hoài Trần

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên