TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai đảm nhiệm chỉ đạo việc phòng chống dịch Covid-19 ở Hà Nội thay ông Nguyễn Đức Chung?

12-08-2020 - 10:50 AM | Thời sự

Ai đảm nhiệm chỉ đạo việc phòng chống dịch Covid-19 ở Hà Nội thay ông Nguyễn Đức Chung?
Ông Nguyễn Đức Chung.

Do ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác nên ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP sẽ đảm nhiệm chính việc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

Ngày 11/8, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Việc tạm đình chỉ này để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan của ông Nguyễn Đức Chung trong một số vụ án theo quy định của pháp luật .

Trong cuộc chiến chống Covid-19 của Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung là Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP. Do đó, với việc ông Chung bị tạm đình chỉ, một vấn đề được đặt ra là ai sẽ thay thế ông Chung chỉ đạo công tác phòng chống dịch trong thời điểm diễn biến rất phức tạp, Hà Nội thuộc diện nguy cơ cao do có nhiều người từ Đà Nẵng trở về.

Trao đổi với PV vào sáng 12/8, một thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội cho biết, theo quyết định thành lập, Ban có một Trưởng ban và 3 Phó Trưởng ban.

Trong đó, ông Nguyễn Đức Chung trước đó là Trưởng ban chỉ đạo, ông Ngô Văn Quý làm Phó Trưởng ban Thường trực, 2 Phó Trưởng ban còn lại là Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản và Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền.

Do đó, khi ông Chung bị tạm đình chỉ, các công việc của Ban chỉ đạo đang được giao cho các Phó Ban điều hành.

Về việc ai sẽ là người chỉ đạo chính trong giai đoạn hiện nay, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội kiêm Phó Ban Nguyễn Khắc Hiền cho hay, hiện nay ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP kiêm Phó Ban Thường trực sẽ chủ trì chỉ đạo công tác phòng chống dịch dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương, Thường trực Thành uỷ.

Cùng trao đổi với PV, ông Ngô Văn Quý cho biết, tạm thời ông sẽ phụ trách chính công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, còn sau này sẽ do phân công của thành phố.

Trước đó, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, TP đã ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng có liên quan đến Đà Nẵng. Ngoài ra, có 1 ca nhiễm tại Hải Dương, nhưng đã được Bộ Y tế đồng ý tính vào cho Hà Nội vì có lịch sử di chuyển chủ yếu ở Thủ đô.

Bên cạnh đó, trong tối 11/8, Hà Nội cũng ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm mới phát hiện có quê tại Hải Dương và lịch trình di chuyển ở Thủ đô.

Tính đến 12h ngày 11/8, theo số liệu rà soát, thống kê của trung tâm y tế 30 quận, huyện, thị xã, toàn thành phố đã ghi nhận 98.984 trường hợp khai báo về từ Đà Nẵng (từ ngày 8/7 cho đến nay), trong đó số người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 15-7 là 76.922 người, số người chưa qua 14 ngày cách ly theo quy định là 35.925 người.

Theo Hoàng Đan

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên