TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai điều hành Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng chuyển công tác?

19-09-2020 - 07:23 AM | Thời sự

Ai điều hành Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng chuyển công tác?

6/6 thành viên của HĐQT thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) là người tạm điều hành HĐQT Saigon Co.op.

Quyết định trên được đưa ra sau khi các thành viên HĐQT Saigon Co.op tiến hành cuộc họp HĐQT mở rộng diễn ra mới đây.

Động thái trên diễn ra sau khi Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM điều động, phân công ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op đến công tác tại Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP, hôm 11-9.

Trong thời gian này, ông Nguyễn Anh Đức được triệu tập họp HĐQT hàng tuần và đột xuất; thay mặt HĐQT ký các văn bản nghị quyết đã được HĐQT thống nhất; thông tin các nội dung HĐQT đã thống nhất tới tổ chức, cá nhân liên quan; công tác nhân sự; quyết định người đại diện vốn tại các công ty trực thuộc... Điều này nhằm bảo đảm Saigon Co.op hoạt động ổn định khi khuyết Chủ tịch HĐQT.

Những nội dung vượt quyền hạn: đề xuất trong giai đoạn tạm thời này thì cho nguyên tắc: Báo cáo chủ trương cho Thành ủy – UBND TP trước khi trình ĐHTV (nếu có).

Cũng tại cuộc họp này, HĐQT đã biểu quyết thống nhất về việc sẽ ban hành 3 thông báo của HĐQT về thay đổi nhân sự cấp cao tại Saigon Co.op cho 3 nhóm đổi tượng có liên quan, gồm: các Hợp tác xã thành viên; cán bộ nhân viên của Saigon Co.op; các đối tác, nhà cung cấp và các cơ quan chức năng liên quan.

Trước đó, ông Diệp Dũng đã bàn giao toàn bộ chức năng, quyền hạn, nghĩa vụ, trách nhiệm và công việc của chức danh Chủ tịch HĐQT, người đại diện pháp luật của Saigon Co.op.

Hơn một tháng trước, Thanh tra TP kết luận Saigon Co.op để xảy ra sai phạm liên quan tăng vốn điều lệ lên 6.800 tỉ đồng. Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op bị Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, Bí thư Đảng ủy tại Đảng bộ Saigon Co.op.

Sau đó, ông Diệp Dũng xin từ chức Chủ tịch HĐQT vì thấy bản thân không hoàn thành nhiệm vụ được giao và được Thành ủy TP HCM điều động sang Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.

Ông Nguyễn Anh Đức (43 tuổi) làm Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op trước khi giữ chức Tổng Giám đốc doanh nghiệp này vào đầu tháng 4 năm nay. Tại đại hội thành viên thường niên năm 2020 Saigon Co.op ngày 24-7, ông Nguyễn Anh Đức bị bãi nhiệm thành viên HĐQT; nghị quyết Đại hội thành viên cũng giao HĐQT cách chức Tổng Giám đốc của ông Nguyễn Anh Đức.

Tuy nhiên, UBND TP HCM sau đó chỉ đạo không công nhận nghị quyết Đại hội thành viên Saigon Co.op.

Theo Nguyễn Phan

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên