TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện "chứa thiết bị nổ" gửi đến giới lãnh đạo Mỹ?

25-10-2018 - 09:59 AM | Tài chính quốc tế

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện "chứa thiết bị nổ" gửi đến giới lãnh đạo Mỹ?

Thị trưởng TP New York Bill de Blasio gọi âm mưu tấn công bằng thiết bị nổ nhằm vào đài CNN và các nhân vật đảng Dân chủ hàng đầu, trong đó có cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, là “hành động khủng bố”.

Giới chức hôm 24-10 cho biết các bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được gửi đến một số địa điểm ở New York, Washington và bang Florida. Ông de Blasio cho rằng đây nỗ lực khủng bố nhằm làm hại tự do báo chí và các nhà lãnh đạo nước Mỹ bằng những hành động bạo lực.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho hay cuộc điều tra về vụ việc đang là ưu tiên hàng đầu. Theo đài BBC, đến nay có 5 gói bưu kiện nghi chứa thiết bị nổ được xác định, trong đó có một quả bom ống được phát hiện tại nhà của tỉ phú tài chính George Soros hai ngày trước.

Văn phòng của đài CNN tại New York cũng được sơ tán hôm 24-10 sau khi một bưu phẩm bị nghi là bom được gửi đến.

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 1.

Thiết bị nghi là bom được gửi đến đài CNN. Ảnh: CBS

Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh những mối đe dọa này sẽ "không tồn tại ở nước Mỹ".

"Sự an toàn của người dân Mỹ là ưu tiên cao nhất và tuyệt đối đối với tôi. Trong lúc này, chúng ta cần phải đoàn kết. Chúng ta phải cùng nhau gửi đi một thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn rằng các mối đe dọa cũng như hành vi bạo lực chính trị dưới mọi hình thức không có chỗ ở nước Mỹ" – ông chủ Nhà Trắng khẳng định.

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 2.

Tòa nhà Time Warner được sơ tán hôm 24-10. Ảnh: CB

Liên quan đến vụ việc, một số thành viên đảng Dân chủ cáo buộc tổng thống Mỹ kích động bạo lực bằng những lời lẽ trong quá khứ trong khi một số người ủng hộ ông Trump cho rằng các gói bưu kiện này là một phần âm mưu của đảng Dân chủ nhằm giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.

Tổng thống Trump từng nhiều lần gọi CNN là "tin giả" và "kẻ thù của người dân".

Ai đứng sau hàng loạt bưu kiện chứa thiết bị nổ gửi đến giới lãnh đạo Mỹ? - Ảnh 3.

Nhà bà Clinton ở New York. Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào củng cố giả thuyết này và cảnh sát cũng không tiết lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến nghi phạm. Các gói hàng đều được xử lý trước khi đến tay người nhận.

Lực lượng thực thi pháp luật cũng đang phân tích một phong bì chứa bột màu trắng được tìm thấy trong gói hàng chứa thiết bị nổ gửi đến đài CNN.

Phát biểu tại một sự kiện ở Florida, bà Clinton cảm ơn Sở Mật vụ và cho biết gia đình bà vẫn ổn. Trong khi đó, phát ngôn viên của ông Obama từ chối bình luận về vụ việc.

(Theo BBC)

Theo Xuân Mai

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên