MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ấm lòng người đàn ông Nhật tốt nghiệp 70 năm vẫn quyên góp gần 200 triệu đồng cho trường cũ, nhắn nhủ "Đừng thua Corona"

29-05-2022 - 21:59 PM | Sống

Ấm lòng người đàn ông Nhật tốt nghiệp 70 năm vẫn quyên góp gần 200 triệu đồng cho trường cũ, nhắn nhủ "Đừng thua Corona"

Một trường trung học cơ sở ở Nhật vừa nhận được khoản tiền 1 triệu yên (tương đương 182 triệu đồng) từ một người đàn ông ẩn danh.

Yahoo News đưa tin, vào hôm 13/5 vừa qua, một người đàn ông giấu tên đã quyên góp số tiền 1 triệu yên (khoảng 182 triệu đồng) cho trường trung học cơ sở ở Kitakyushu, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Người đàn ông này đến trường bằng một chiếc taxi vào khoảng giờ chiều và đưa một chiếc phong bì cho nhân viên văn thư và nhắn nhủ "Tôi muốn gửi cái này cho hiệu trưởng" mà không để lại thông tin cá nhân nào.

Ấm lòng người đàn ông Nhật tốt nghiệp 70 năm vẫn quyên góp gần 200 triệu đồng cho trường cũ, nhắn nhủ Đừng thua Corona - Ảnh 1.

Số tiền kèm bức thư được gửi lại trong phong bì.

Sau khi ông rời đi, chiếc phong bì được đem ra kiểm tra. Bên trong là 1 triệu yên tiền mặt cùng với một bức thư có ghi "Đừng thua Corona. Làm ơn hãy giúp bọn trẻ. (Tôi) tốt nghiệp từ năm 1950".

Shinji Makishima, hiệu trưởng trường trung học cơ sở Kiyase nơi nhận được bức thư, cho biết: "Tôi đã ở trong một tình huống vô cùng áp lực, nhưng thật may là trường đã hỗ trợ tôi rất nhiều".

Theo Hội đồng Giáo dục nhà trường, số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để hỗ trợ các em học sinh.

Từ đầu dịch COVID-19 đến nay, Nhật Bản đã ghi nhận 8,76 triệu ca mắc và hơn 30 nghìn ca tử vong. Sau một thời gian tình hình dịch bệnh tạm lắng lại hồi cuối năm ngoái, số ca bệnh đã tăng cao đột biến trở lại từ đầu năm nay, mặc cho tỷ lệ phủ 2 mũi vaccine đã trên 80%.

Do ảnh hưởng của dịch, nền kinh tế Nhật đã chịu tác động nặng nề. Đồng yên chứng kiến sự suy yếu chưa từng thấy suốt hàng thập kỷ, đẩy lạm phát tăng cao. Giá các mặt hàng tiêu dùng tại đất nước này đang chứng kiến mức tăng nhanh nhất trong vòng 7 năm qua.

Mới đây, chính phủ Nhật cũng đã quyết định sẽ mở lại du lịch và đón khách nước ngoài vào đầu tháng 6 tới và tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng dịch.

Nguồn: Yahoo News

https://afamily.vn/am-long-nguoi-dan-ong-nhat-tot-nghiep-70-nam-van-quyen-gop-gan-200-trieu-dong-cho-truong-cu-nhan-nhu-dung-thua-corona-20220529113040493.chn

Theo Tyler

Trí thức trẻ

Trở lên trên