MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Amazon nhất quyết không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền số, nhưng sẽ bán NFT

17-04-2022 - 13:42 PM | Kinh tế số

Amazon nhất quyết không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền số, nhưng sẽ bán NFT

Có vẻ như gã khổng lồ thương mại trực tuyến sẽ là cái tên lớn tiếp theo nhảy vào thị trường vô cùng béo bở mang tên NFT.

Mặc dù khẳng định mình không hề tham gia vào thị trường tiền mã hóa hay sở hữu bất kỳ NFT nào nhưng tân Giám đốc điều hành Amazon, Andy Jassy vẫn công nhận lĩnh vực tiền số và các loại tài sản ảo là một thị trường vô cùng tiềm năng.

Trong bài phỏng vấn mới đây với NBC, Jassy đã thẳng thắn chia sẻ: "Dù chưa có ý định bổ sung tiền mã hóa vào các lựa chọn thanh toán trên Amazon trong tương lai gần nhưng tôi tin rằng lĩnh vực này sẽ còn tiếp tục phát triển cực kỳ mạnh mẽ".

Khi được hỏi về việc liệu Amazon có dự định mở dịch vụ trao đổi buôn bán NFT hay không, tân CEO khẳng định là hoàn toàn có thể.

Trên thực tế, tham vọng "nhảy vào" lĩnh vực tiền số của gã khổng lồ bán lẻ đã bị phát hiện từ tháng 11 năm ngoái khi công ty này liên tục đăng tuyển những vị trí chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và sổ cái phi tập trung. Điểm đáng chú ý là trong phần yêu cầu Amazon không hề đề cập tới vấn đề bằng cấp mà chỉ quan tâm đến vấn đề kinh nghiệm của ứng viên.

Amazon là một cái tên nữa thể hiện sự quan tâm của mình đối với lĩnh vực tài sản số, trước gã khổng lồ thương mại điện tử, đã có không ít công ty Big Tech khác cũng thể hiện sự quan tâm hoặc thậm chí là đã nhảy vào lĩnh vực này. Đáng chú ý nhất có thể kể đến eBay khi công ty này tuyên bố sẽ cho phép giao dịch NFT hồi tháng 3.

Các nhà lãnh đạo khác như CEO Tim Cook của Apple, cũng tiết lộ mình có sở hữu không ít Bitcoin và Ethereum. Hay quen mặt hơn cả là tỷ phú Elon Musk với nhiều lần tiết lộ rằng mình đang "ôm" rất nhiều loại tiền mã hóa và khẳng định đây là nơi ông chọn để né tránh lạm phát.

Amazon nhất quyết không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền số, nhưng sẽ bán NFT - Ảnh 1.

Mới đây, Meta (Facebook) cũng vừa tuyên bố thử nghiệm giao dịch tài sản số trên metaverse Horizon Worlds

Mới đây nhất chính là Meta (công ty chủ quản của Facebook) với đích thân CEO Mark Zuckerberg đích thân thông báo việc thử nghiệm giao dịch vật phẩm ảo trong thế giới thực tế ảo Horizon Worlds, tuy nhiên lại tuyên bố sẽ tính chiết khấu đến 47,5% giá trị của một giao dịch bán, quyết định này nhanh chóng nhận được hàng rổ gạch đá từ dư luận.

Nhìn chung, xu hướng ứng dụng công nghệ blockchain và thực tế đã không còn là một cái gì đó quá xa lạ và việc các doanh nghiệp dần chuyển mình để thích nghi với những khái niệm mới như blockchain, metaverse hay web 3.0 chỉ còn là vấn đề thời gian.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Theo Tổ Quốc

ICT News

Trở lên trên