MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Amazon tiếp tục thắt lưng buộc bụng: Bán toàn bộ khu phức hợp văn phòng vừa mua cách đây hơn 1 năm

27-01-2023 - 11:22 AM | Tài chính quốc tế

Amazon tiếp tục thắt lưng buộc bụng: Bán toàn bộ khu phức hợp văn phòng vừa mua cách đây hơn 1 năm

Vào tháng 10/2021, Amazon đã trả 123 triệu USD cho bất động sản này.

Theo Bloomberg, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon đang bán một khu phức hợp văn phòng bỏ trống ở khu vực vịnh San Francisco được mua cách đây chỉ 16 tháng. Đây được coi là nỗ lực mới nhất của Amazon nhằm cắt giảm chi phí sau khi mở rộng trong thời kỳ đại dịch, điều khiến công ty có quá nhiều nhà kho và nhân viên.

Vào tháng 10/2021, Amazon đã trả 123 triệu USD cho bất động sản ở Milpitas, (California) trên như một phần của chiến lược thâu tóm bất động sản gần các thành phố lớn có thể được sử dụng cho các nhà kho mới và tạo điều kiện phát triển trong tương lai. Dermody Properties LLC, một nhà phát triển bất động sản thương mại có trụ sở tại Reno (Nevada) được cho là đang mua bất động sản này từ Amavà sẽ chuyển nó thành không gian nhà kho.

Thỏa thuận dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng 4 và Dermody đang tìm kiếm người thuê nhà kho. Một nguồn tin thân cận cho biết thêm Amazon dự kiến sẽ chịu lỗ khi bán khu phức hợp trên. Một người khác nói rằng mức giá cuối cùng vẫn đang được các bên đàm phán.

Thị trường văn phòng của khu vực vịnh San Francisco đã bị ảnh hưởng nặng nề trong hai năm qua, khi các công ty chuyển sang làm việc từ xa và loại bỏ bớt bất động sản để cắt giảm chi phí. Gần 1/5 thị trường văn phòng bị bỏ trống, theo báo cáo quý 4 của CBRE Group Inc. Amazon có khả năng lên kế hoạch thay thế khu phức hợp văn phòng bằng các cơ sở giao hàng. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị đình trệ trên toàn khu vực do các quy định mới của thành phố và chi phí xây dựng ngày càng tăng.

Amazon tiếp tục thắt lưng buộc bụng: Bán toàn bộ khu phức hợp văn phòng vừa mua cách đây hơn 1 năm - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

“Chúng tôi luôn đánh giá mạng lưới của mình để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu kinh doanh của chúng tôi. Là một phần của nỗ lực này, chúng tôi đã đưa ra quyết định bán bất động sản trên. Chúng tôi rất vui khi được là một phần của cộng đồng địa phương và sẽ tiếp tục giao hàng cho khách hàng từ hai trạm giao hàng ở Milpitas”, phát ngôn viên của Amazon - Steve Kelly cho biết trong một tuyên bố.

Quyết định bán bất động sản của Amazon nhấn mạnh những rủi ro của chiến lược bất động sản mới mà công ty đã áp dụng trong những năm gần đây. Bloomberg đưa tin vào năm ngoái rằng công ty đang âm thầm mua bất động sản trên khắp nước Mỹ. Bất động sản bao gồm các tòa nhà hiện có và đất trống mà công ty dự định sử dụng cho một thế hệ trung tâm hoàn thiện đơn hàng mới. Trước đây Amazon đã dựa vào các nhà phát triển để tìm bất động sản và xây dựng cơ sở vật chất.

Khi tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến bắt đầu chậm lại vào năm ngoái, Amazon bắt đầu co lại chiến lược bất động sản của mình, tạm dừng phát triển một khu đất bên ngoài Austin (Texas). Giờ đây, với việc bán khu phức hợp ở khu vực vịnh San Francisco, Amazon đã bắt đầu giảm tài sản. Điều này cho thấy các giám đốc của công ty nhận định sự tăng trưởng chậm chạp sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Amazon tiếp tục mở các cơ sở mới, bao gồm các nhà kho ở Omaha, Nebraska và Sioux Falls, Nam Dakota, vào đầu tháng này nhưng với tốc độ được cân nhắc nhiều hơn so với thời kỳ đại dịch.

Năm ngoái Amazon đã bắt đầu đợt cắt giảm việc làm lớn nhất từ ​​trước đến nay với 18.000 nhân vị trên toàn cầu bị ảnh hưởng. Amazon - dự kiến báo cáo thu nhập vào ngày 2/2 tới, đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu trong quý IV sẽ là mức chậm nhất trong lịch sử của công ty.

Nguồn: Bloomberg

Theo Mộc Tiên

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên