MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

AMV thay lãnh đạo mới, cổ phiếu tăng mạnh

Bà Đặng Nhị Nương đã thay ông Hà Mộng Bắc trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của AMV, trực tiếp sở hữu 342.800 cổ phiếu tương đương 16,2% vốn điều lệ của AMV.

Từ tháng 10/2016, thị trường chứng kiến sự trỗi dậy của một cổ phiếu tí hon trong ngành Dược và thiết bị Y tế với cuộc chơi không quá lạ: đổi chủ và tái cơ cấu. Đó là CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (Amvi Biotech, mã chứng khoán AMV).

Trong khoảng thời gian đó, AMV tăng gấp đôi từ 4.000 đồng lên 8.000 đồng nhờ thông tin có lãi trở lại sau 5 năm lỗ triền miên. Sau khi im lặng một thời gian, 2 tháng gần đây, AMV lại gây chú ý khi thanh khoản tăng mạnh, đồng thời giá cổ phiếu cũng nhẹ nhàng tăng gấp đôi lên gần 16.000 đồng/cp.

“Amvi Biotech lột xác” là một câu chuyện hay và đang khiến nhà đầu tư chú ý.

Một thông tin khác về những người chủ mới. Bà Đặng Nhị Nương đã thay ông Hà Mộng Bắc trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của AMV, trực tiếp sở hữu 342.800 cổ phiếu tương đương 16,2% vốn điều lệ của AMV.

Tên của bà Đặng Nhị Nương từng xuất hiện trong báo cáo quản trị cũ của CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật (mã chứng khoán: JVC). Bà Đặng Nhị Nương (sinh năm 1956) là em của bà Đặng Thập Nương – mẹ vợ của ông Lê Văn Hướng, người từng giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của JVC.

Bà Đặng Thập Nương là mẹ của bà Nguyễn Thị Phương Hạnh, vợ ông Lê Văn Hướng, đồng thời cũng từng là Phó Giám đốc kiêm thành viên HĐQT của CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật.

Còn bà Đặng Nhị Nương là mẹ của bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – cũng từng là Phó Giám đốc kiêm thành viên HĐQT của CTCP Thiết bị y tế Việt Nhật.

Địa chỉ thường trú của bà Nhị Nương và các lãnh đạo cũ của JVC đều tại số 23 Hàn Thuyên, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên