MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United

17-02-2019 - 16:54 PM | Sống

Tờ báo Hàn Quốc cho rằng Công Phượng đang đứng trước những áp lực rất lớn về mặt tâm lý và đây thực sự là một thách thức không dễ vượt qua với tiền đạo xứ Nghệ.

Tờ Sports Seoul của Hàn Quốc vừa có bài viết nói về việc Công Phượng đầu quân cho Incheon United với nhan đề: "Tại sao Công Phượng cần phải chinh phục thành công ở K.League?".

Theo bài viết này, Công Phượng cần phải tỏa sáng ở Incheon để chứng minh trình độ của cầu thủ Việt Nam đủ sức vươn ra tầm châu lục. Tuy nhiên, những áp lực tâm lý chính là thách thức khó khăn nhất bắt buộc tiền đạo xứ Nghệ phải vượt qua nếu muốn chinh phục thành công ở một sân chơi hoàn toàn mới.

Sports Seoul mở đầu bằng việc ca ngợi sự trưởng thành và tầm ảnh hưởng của Công Phượng. Song chính điều đó cũng khiến Phượng phải đối mặt với những áp lực tâm lý cực kỳ nặng nề.

"Công Phượng (24 tuổi, Incheon United) đã chính thức cập bến K.League. Đây là một biểu tượng của bóng đá Việt Nam, là ngôi sao sáng giá được hàng triệu người hâm mộ yêu mến. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, Công Phượng liên tục tỏa sáng ở các giải đấu tầm châu lục. Sự kỳ vọng đặt lên vai Công Phượng đang lớn hơn bao giờ hết.

Có tới hàng trăm ngàn người dân Hàn Quốc cũng đang trở thành một tín đồ của Công Phượng. Suốt thời gian qua, sự khuếch trương của bóng đá Việt Nam có tác động rất lớn với CĐV Hàn Quốc. Cơn sốt với bóng đá Việt Nam nói chung và Công Phượng đang thực sự bùng nổ.

 Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United - Ảnh 1.

Truyền thông Hàn Quốc liên tục đưa tin về Công Phượng. Nhưng đằng sau sự hào nhoáng ấy là một áp lực rất lớn đang đặt lên vai tiền đạo xứ Nghệ.

Có rất nhiều sự quan tâm của công chúng dành cho thương vụ chuyển nhượng của Công Phượng tới Incheon. Các đài phát thanh, báo giấy và Internet liên tục đăng tải thông tin về Công Phượng ở Incheon. Điều đó cho thấy, sự kỳ vọng dành cho Công Phượng không chỉ đến từ CĐV Việt Nam mà còn từ khán giả Hàn Quốc.

Rõ ràng, Công Phượng đang là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Anh gánh trên vai nhiệm vụ phải chinh phục thành công ở K.League. Đó là cơ hội để bóng đá Việt Nam bắt kịp dòng chảy của thời đại. Chỉ khi thành công ở K.League, Công Phượng mới chứng minh được rằng bóng đá Việt Nam thực sự đủ sức vươn ra tầm châu lục. Chắc chắn, áp lực tâm lý đặt lên vai Công Phượng là rất nặng nề".

 Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United - Ảnh 2.

Chắc chắn, Công Phượng cần vượt qua áp lực tâm lý nếu muốn thành công ở K.League.

Ở phần tiếp theo, tờ Sports Seoul cho rằng đây là thời điểm mà Công Phượng cần phải làm được điều giống như Chanathip Songkrasin của Thái Lan đã làm ở Nhật Bản, đồng thời thoát khỏi "bóng đen thất bại" từ người đồng đội thân thiết của mình - Xuân Trường tại chính Incheon United.

"Nếu Công Phượng thành công ở K.League, đó sẽ là cơ hội để người hâm mộ Việt Nam được quyền tự hào. Bởi K.League là giải đấu có chất lượng hàng đầu ở châu Á. Hơn nữa, đó sẽ là sự khẳng định cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Hãy nhìn vào Thái Lan, họ có Chanathip Songkrasin vừa chinh phục thành công ở Sapporro (J.League, Nhật Bản). Đó là điều giúp mang lại hạnh phúc cho cả đất nước Thái Lan. Đã đến lúc để Công Phượng phải làm được điều tương tự.

Việt Nam cũng từng trải qua bóng đen thất bại khi tiền vệ Lương Xuân Trường đầu quân cho Incheon năm 2016. Giả sử Công Phượng cũng thất bại giống như vậy, đó chắc chắn là điều gây tác động tiêu cực đến sự tự tin của cầu thủ Việt Nam mỗi khi xuất ngoại. 

Đó còn có thể là sự tổn thương lớn với lòng tự trọng và niềm kiêu hãnh của người Việt Nam. Và đó cũng là lý do tại sao Công Phượng được kỳ vọng nhiều hơn và cũng đối diện với áp lực lớn hơn".

 Ẩn sau vẻ hào nhoáng, Công Phượng đối diện với mối lo lớn nhất ở Incheon United - Ảnh 3.

Công Phượng cần sự tự tin và tinh thần "không sợ hãi" giống như khi thi đấu cho U23 và ĐTQG Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

Rõ ràng, Công Phượng đang gánh trên vai sứ mệnh lớn lao của mình. Để hoàn thành sứ mệnh đó bằng việc chinh phục thành công ở K.League, Công Phượng cần chiến thắng điều đáng sợ nhất đó là rào cản về tâm lý, điều mà Xuân Trường hơn hai năm trước đã không làm được.

Hy vọng với nhiều kỳ tích của bóng đá Việt Nam và với tinh thần "không sợ hãi" được truyền lửa từ HLV Park Hang-seo, Công Phượng sẽ vượt qua mọi áp lực để thành công ở môi trường mới, không phụ sự kỳ vọng của hàng triệu người hâm mộ ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc.

Theo Tiểu Mã

Trí thức trẻ

Trở lên trên