TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng và đây là bí quyết để bạn có thể kết nối với tất cả mọi người

08-12-2016 - 20:00 PM | Sống

Ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng và đây là bí quyết để bạn có thể kết nối với tất cả mọi người

Một nghiên cứu cho thấy sự hòa đồng và gắn kết đều là nhu cầu cơ bản của con người giống như thức ăn, chỗ ở hay nước uống. Chính vì vậy, nếu có thể gạt sự nhút nhát, hoài nghi, cạnh tranh hay cái tôi của mình sang bên cạnh, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng kết nối được với người khác.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích mà bạn nên tham khảo:

Để lại ấn tượng đầu khó quên

Theo nghiên cứu, chỉ trong 7 giây đầu của buổi gặp mặt, hầu hết mọi người đã xác định được liệu họ có thích bạn hay không. Sau đó, phần thời gian còn lại họ sẽ dành để kiểm chứng suy nghĩ của mình. Nghe thì đáng sợ, nhưng nếu biết nắm bắt điều này, bạn sẽ tiếp cận được với bất cứ ai.

Ấn tượng đầu tiên thường gắn liền với ngôn ngữ cơ thể. Hãy chào hỏi bằng một giọng điệu hăng hái, buông lỏng cánh tay, duy trì việc giao tiếp qua đôi mắt cũng như nghiêng về hướng người đối diện, đó là cách mà những người có EQ cao sử dụng để thu hút đối phương.

Ngôn ngữ cơ thể mang hướng tích cực sẽ khiến một cuộc hội thoại thay đổi hoàn toàn vì cách bạn thể hiện luôn quan trọng hơn những gì bạn nói.

Không ngại xóa bỏ rào cản

Lần trò chuyện đầu tiên của đa số mọi người đều khá hời hợt khi nói về bản thân, thời tiết và những người bạn chung – những chủ đề “an toàn”. Nếu bạn thật sự muốn gắn kết với ai đấy, hãy đánh cược và thể hiện đúng bản chất của mình.

Bạn không cần đi quá sâu vào đời tư cá nhân, điều quan trọng là để người khác biết được bạn đam mê điều gì. Nếu bạn cởi mở thì người khác cũng sẽ theo mạch câu chuyện và làm điều tương tự với bạn.

Đặt câu hỏi

Nếu đối phương do dự, hãy khuyến khích họ cởi mở hơn bằng những câu hỏi thú vị. Câu hỏi “bạn đang làm gì?” thật thông thường và tẻ nhạt, hãy thay vào đó bằng cách nói “tại sao bạn lại chọn nghề này?”

Biết cách hỏi sẽ giúp bạn khai thác dễ dàng các đặc điểm của đối phương mà không bị mang tiếng tò mò hay tọc mạch.

Không làm họ thấy hối hận vì đã mở lòng

Nếu một người mới quen tin tưởng và chia sẻ với bạn, đừng khiến họ cảm thấy hối hận. Hãy đồng cảm với những mục tiêu, ước muốn của họ kể cả khi bạn có cái nhìn khác về chúng rồi sau đó hẵng thể hiện quan điểm của mình.

Tuyệt đối không nên mỉa mai, phê phán hay cợt nhả bất kỳ ai.

Tìm điểm tốt trong họ

Dường như chúng ra hay cố gắng tìm lý do để ghét bỏ người khác thay vì thừa nhận điểm tốt của mỗi người. Hãy tắt đi thứ tiếng nói hoài nghi trong thâm tâm và tập trung vào bao điều tốt đẹp ở một mối quan hệ mới.

Nở nụ cười

Con người thường vô thức bắt chước lại ngôn ngữ cơ thể của người đối diện. Nếu bạn muốn mọi người thích mình, hãy mỉm cười với họ trong suốt cuộc hội thoại. Kết quả, họ cũng sẽ rất đỗi thân thiện và cảm thấy bạn thật tốt.

Sử dụng tên của họ

Tên là cách nhận dạng đặc trưng của mỗi người và họ sẽ thấy dễ chịu khi được gọi bằng tên. Bạn không nên chỉ đưa tên vào trong lời chào bởi nếu tên đối phương được đề cập đến thường xuyên, họ sẽ cảm giác mình thật quan trọng. Chính vì vậy, khi gặp gỡ ai đó, đừng ngại hỏi lần nữa nếu bạn có trót quên tên người ta.

Đừng biến cuộc trò chuyện thành một cuộc thi

Trong một cuộc nói chuyện, có thể những thành tựu và kinh nghiệm sống của người đối diện sẽ đôn đốc bạn cần thể hiện bản thân hoàn hảo hơn. Làm như vậy có thể cứu vớt cái tôi của bạn, song nó chẳng thể giúp bạn đến gần với trái tim người khác. Bạn sẽ chỉ tập trung vào bản thân trong khi điều cần làm là học hỏi và tìm điểm chung giữa hai người.

Thực hành tất cả các điều trên

Ai cũng có phong cách riêng để tiếp xúc với những người mới quen. Tuy nhiên, hãy tham khảo và thử ứng dụng các lời khuyên trên, bạn sẽ ngạc nhiên khi một cuộc hội thoại nửa vời lại có thể trở thành sự gắn kết thật sự giữa người với người đấy!

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên