TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ảnh: Buổi hội đàm hơn 2 tiếng đồng hồ của Tổng thống Nga - Mỹ

08-07-2017 - 08:24 AM | Tài chính quốc tế

Ảnh: Buổi hội đàm hơn 2 tiếng đồng hồ của Tổng thống Nga - Mỹ

Cuối cùng, cuộc gặp được cả thế giới chờ đợi đã đến, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ và bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin, cả trong giờ nghỉ bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20, cả ở cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên của hai nhà lãnh đạo.

Tờ Huffington Post đưa tin, trong buổi gặp gỡ mặt đối mặt đầu tiên của hai nhà lãnh đạo bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Hamburg, Đức ngày 7/7, Donald Trump cho biết, ông và Tổng thống Putin đã thảo luận “rất nhiều thứ” trong suốt buổi gặp. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cũng tham dự buổi gặp này cùng với hai phiên dịch.

“Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ tốt đẹp”, ông Trump trả lời phóng viên và quay qua ông Putin, “Rất vinh hạnh được gặp ông”.

“Chúng tôi đã nói chuyện qua điện thoại với ông vài lần. Nhưng hội đàm không bao giờ là đủ”, Tổng thống Putin cho biết, “Tôi rất vui khi gặp ông với tư cách cá nhân”.

Cuộc gặp gỡ của hai nhà lãnh đạo kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, chính xác là 2h20 phút. Cuộc gặp gỡ lần này diễn ra vào đúng thời điểm Mỹ đang cho tiến hành điều tra “sự can thiệp của Nga” vào cuộc bầu cử năm 2016, cuộc bầu cử mà ông Donald Trump đã giành chiến thắng.

Trước đó, theo lịch trình do điện Kremlin cung cấp, hai nhà lãnh đạo dự tính chỉ gặp gỡ trong 30 phút.

Hai nhà lãnh đạo Nga và Mỹ có những giây phút khá ngượng ngập trước khi bắt đầu buổi hội đàm.

Trước buổi hội đàm, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp gỡ và bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong giờ giải lao giữa Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Hamburg, Đức.

Hai nhà lãnh đạo thảo luận cùng Chủ tịch Hội đồng EU Jean-Claude Juncker.

Cái bắt tay mang nhiều ý nghĩa lịch sử của Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin.

Theo Minh Anh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên