TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh chàng 26 tuổi không có bằng ĐH, sở hữu 1.300 căn hộ cho thuê: Làm nghề bán bán bảo hiểm, tiết kiệm từng xu, đầu tư liều lĩnh

12-10-2021 - 14:31 PM | Sống

Anh chàng 26 tuổi không có bằng ĐH, sở hữu 1.300 căn hộ cho thuê: Làm nghề bán bán bảo hiểm, tiết kiệm từng xu, đầu tư liều lĩnh

Năm 21 tuổi, chàng trai đã mua được một tòa chung cư gồm 20 căn để cho thuê.

Abraham Anderson mới 21 tuổi khi mua một tòa chung cư gồm 20 căn. Giờ đây, ở tuổi 26, anh chàng này sở hữu tới 1.300 căn hộ cho thuê mà không cần người cùng góp vốn hay hỗ trợ tài chính.

Anderson cũng không phải chuyên gia bất động sản và không có bằng đại học. Anh bắt đầu bán bảo hiểm năm 18 tuổi và kiếm tiền chủ yếu bằng tiền hoa hồng. Đối với anh, điều đó đồng nghĩa với sự không giới hạn về số tiền anh có thể kiếm được so với tuổi của mình, miễn là anh đủ chăm chỉ và kiên trì.

Trong năm đầu tiên, anh kiếm được 143.000 USD, sống cùng cha mẹ và tiết kiệm từng xu. Khi phải đi xa để ký hợp đồng, anh thường ngủ luôn trong ô tô để không phải thuê khách sạn. Bữa sáng của anh là một ổ bánh mì giá rẻ mua ở Walmart.

Và sự hi sinh của Anderson cũng được đền đáp xứng đáng. Khoản thu nhập tiết kiệm được đã thay đổi cuộc đời anh và giúp anh đạt mục tiêu tự do tài chính trong vài năm tới.

Anh chàng 26 tuổi không có bằng ĐH, sở hữu 1.300 căn hộ cho thuê: Làm nghề bán bán bảo hiểm, tiết kiệm từng xu, đầu tư liều lĩnh - Ảnh 1.

Giao dịch đầu tiên

Năm 19 tuổi, Anderson dùng 56.000 USD để mua một mảnh đất ở Cleveland, Tennessee. Cha của một người bạn của anh là một nhà thầu xây dựng nên đã chịu trách nhiệm xây nhà trên mảnh đất đó.

Để có tiền, Anderson đăng ký khoản vay xây dựng từ một ngân hàng địa phương. Thông thường, sẽ không dễ dàng để có được khoản vay bằng thu nhập một năm và ở độ tuổi trẻ như vậy.

Tuy nhiên, cha của người bạn đã giới thiệu Anderson với ngân hàng, giúp tăng uy tín của anh. Sau đó, anh nộp nhiều hồ sơ để chứng minh khả năng trả nợ của mình. Anh vay 300.000 USD với lãi suất 5%. Sau một thời gian hoàn thành căn nhà, anh bán lại, trả nợ và kiếm được 74.000 USD lợi nhuận.

Anderson chia sẻ: "Đây không phải cách mà tôi đề xuất cho một nhà đầu tư lần đầu. Nếu mua một căn nhà và nâng cấp rồi bán lại, có thể tôi sẽ kiếm lời được nhiều hơn hoặc ít nhất là ngang bằng. Trong khi đó, việc tìm mua đất, vay tiền, xây nhà tốn khá nhiều thời gian và công sức. May mắn là tôi dễ dàng vay được tiền vì chứng minh được khả năng trả nợ".

Mở rộng danh mục đầu tư

Khi xây và bán căn nhà đầu tiên, Anderson vẫn làm việc tại công ty bảo hiểm và sống rất tiết kiệm. Trong năm đó, anh tiết kiệm thêm được 150.000 USD. Anh quyết định đầu tư vào một bất động sản đa năng vừa để làm văn phòng, vừa để ở tại Sevierville, Tennessee. Anderson cho biết anh dùng nó làm tài sản thế chấp trong thương vụ tiếp theo.

Lần này, Anderson quyết định "chơi lớn" với một tòa chung cư có 20 căn giá 1,3 triệu USD. Vì chủ sở hữu có việc gấp cần bán ngay nên anh đã mua được với mức giá thấp hơn so với thị trường bấy giờ. Anh thanh toán trước 10% - tương đương 130.000 USD.

Sau khi mua, Anderson sửa sang cảnh quan và sửa chữa những căn cần thiết rồi cho thuê lại. Việc này cho phép anh tăng đáng kể tiền thuê. Trong suốt 7 năm qua, Anderson đã mua đi bán lại rất nhiều bất động sản để kiếm lời và cho thuê.

Anh chàng 26 tuổi không có bằng ĐH, sở hữu 1.300 căn hộ cho thuê: Làm nghề bán bán bảo hiểm, tiết kiệm từng xu, đầu tư liều lĩnh - Ảnh 2.

Thời điểm hiện tại, ngoài tiếp tục đầu tư vào bất động sản, Anderson còn chia sẻ bí kíp miễn phí trên trang web và kênh YouTube của mình để giúp mọi người có nhiều kiến thức hơn trong hành trình đầu tư vào lĩnh vực này.

Nguồn: Ins

Theo Mộc Tiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên