MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Anh chàng muốn bỏ việc lương 3.400 USD/tháng vì quá rảnh, cả ngày chỉ ngồi gõ lung tung vào Excel

30-05-2022 - 11:47 AM | Sống

Anh chàng muốn bỏ việc lương 3.400 USD/tháng vì quá rảnh, cả ngày chỉ ngồi gõ lung tung vào Excel

Anh chàng cho biết công việc hiện tại của anh không áp lực, không "drama công sở", không làm thêm giờ và mọi người có thể ra về lúc 5 giờ 30 chiều.

"Quá rảnh rỗi" có phải một lý do đủ để bỏ việc hay không? Đây là tình huống mà Kenji Ong - một nhân viên văn phòng ở Singapore, đang phải đối mặt. Anh cho biết mình đang cân nhắc nghỉ việc vì công việc quá nhàn và nhàm chán dù nó đem lại cho anh thu nhập 3.400 USD (hơn 78 triệu đồng) mỗi tháng.

Ong đăng bài trong một nhóm trên Facebook với câu hỏi: "Có ai muốn thay đổi công việc vì có quá nhiều thời gian rảnh không? Tôi không biết làm gì khi đến văn phòng và chỉ có 20 – 30 email phải giải quyết trong ngày. Thành thật mà nói, khi làm việc tại nhà, tôi có thể hoàn thành công việc một ngày chỉ trong 2 – 3 giờ. Khi lên công ty, tôi thường giả vờ gõ vào Excel để mình có vẻ bận rộn.

Sếp tôi ngồi ngay phía sau nên tôi không thể mở bất cứ thứ gì khác. Khi có email, tôi kiểm tra và xử lý ngay lập tức. Tôi cảm thấy vô cùng khó khăn khi trải qua một ngày làm việc 8 tiếng mà chỉ làm việc đó".

Anh chàng muốn bỏ việc lương 3.400 USD/tháng vì quá rảnh, cả ngày chỉ ngồi gõ lung tung vào Excel - Ảnh 1.

Ong cảm thấy chán nản vì có quá nhiều thời gian rảnh tại nơi làm việc (Ảnh minh họa: Internet).

Theo Ong, anh không phải là người duy nhất như vậy trong văn phòng. "Khi nhìn các đồng nghiệp, tôi cũng thấy họ chỉ xử lý email, một số người ngồi nghĩ ngợi lung tung, một số khác thì đi vệ sinh lâu hơn để giết thời gian", chàng trai cho biết.

Thậm chí, Ong nói rằng các đồng nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong công ty còn dặn anh không được tiết lộ với người khác là anh hầu như chẳng có gì để làm. Tất nhiên, Ong thừa nhận đó là công việc dù lương không quá cao nhưng lại khá thoải mái, không hề có chút áp lực nào, không có "drama chốn công sở", không phải làm thêm giờ và mọi người có thể ra về lúc 5 giờ 30 chiều trong sự yên bình.

Tuy nhiên, Ong vẫn cảm thấy thiếu đi thứ gì đó. "Tôi thấy đó là một sự lãng phí thời gian và các nguồn lực. Sau vài tháng kể từ khi trở lại văn phòng, tôi luôn ở trong tình trạng thiếu năng lượng và động lực. Giả vờ bận rộn trong khi không có gì để làm thực sự rất khó chịu. Đôi lúc, tôi muốn hét lớn rằng tôi đang chán vô cùng".

Bài đăng của Ong đã nhanh chóng trở nên viral với hơn 600 bình luận của cư dân mạng. Nhiều người chia sẻ rằng họ cũng đang ở trong tình trạng tương tự trong khi một số tỏ ra ghen tị với công việc của Ong.

"Là một người nhận và xử lý hơn 100 email mỗi ngày, tôi rất ghen tị với bạn". một người viết.

"Có lẽ bạn phải làm một công việc bận rộn tới mức không có thời gian ăn ngủ và nghỉ ngơi thì bạn mới có suy nghĩ khác về công việc hiện tại", một người khác bình luận.

Một số người khuyên Ong nên bước ra khỏi vùng an toàn và tìm một công việc phù hợp bởi nó sẽ tốt hơn cho tương lai của anh về lâu về dài.

Về thu nhập, Ong cho biết sau khi khấu trừ thuế, anh nhận được khoảng 2.700 – 3.000 USD/tháng – mức bình thường ở Singapore. "Những người làm công việc bán hàng hay kỹ thuật ở Singapore kiếm được ít nhất từ 4.000 USD đến 5.000 USD mỗi tháng. Đối với tôi, số tiền mà tôi nhận được hàng tháng thuộc mức trung bình", Ong cho biết thêm.

Khi được một số người hỏi rằng công ty có đang tuyển người không, Ong cho biết hiện công ty của anh đang chưa có chỉ tiêu tuyển dụng.

Nguồn: Asian One

https://cafebiz.vn/anh-chang-muon-bo-viec-luong-3400-usd-thang-vi-qua-ranh-ca-ngay-chi-ngoi-go-lung-tung-vao-excel-20220530095357794.chn

Theo Mộc Tiên

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên