MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội

21-07-2021 - 20:31 PM | Sống

Ngày 21/7, hình ảnh những chiếc xe buýt chở đầy rau củ quả bán cho người dân Sài Gòn trong những ngày giãn cách xã hội đã khiến nhiều người bất ngờ. Đây là lần đầu tiên, thay vì chở hành khách, xe buýt được huy động chở hàng hóa.

Thực hiện: Kingpro

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Các xe buýt vừa được Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với một doanh nghiệp chuyển đổi công năng thành cửa hàng di động chở rau củ giá bình ổn đến các quận, huyện trên địa bàn thành phố bán cho người dân

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 3.

Các điểm bán hàng đều thực hiện giãn cách theo đúng quy định, nghiêm chỉnh quy tắc 5K

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 4.

Rau củ được bán với giá bình ổn do Sở Công thương cung cấp

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 5.

Người bán không phải tiểu thương chuyên nghiệp nào hết, họ chính là những anh tài xế, những chị tiếp viên xe buýt trước đây

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 6.

Người dân có thể đứng trước cửa mà không cần bước lên xe, rau củ sẽ được đưa tận tay

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 7.
Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 8.
Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 9.
Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 10.

Người dân phấn khởi vì mua rau ngay gần nhà mà không cần phải ra các chợ hay các siêu thị xếp hàng lâu

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 11.

Mọi người được hướng dẫn lên xe bằng cửa trước và lựa chọn hàng, sau đó ra ngoài bằng cửa sau, mỗi lượt chỉ được 1 người mua hàng

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 12.

Tại điểm bán hàng 491 Lê Văn Sỹ, P.12, quận 3 còn có bán kết hợp một số nhu yếu phẩm để tiện cho người dân

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 13.

Tài xế Thái Tín Hòa (51 tuổi) chia sẻ: "Suốt hơn 22 năm lái xe, đây là lần đầu tiên anh lái một chiếc xe buýt đi bán rau. Lúc đầu còn chưa quen, sau thao tác cũng quen và tính toán nhanh hơn"

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 14.
Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 15.

Ngoài rau củ người dân có thể mua thịt

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 16.

Mỗi ngày Sở Công thương sẽ cập nhật các điểm bán hàng rồi thông báo đến công ty bố trí xe. Nguồn hàng rau củ do Sở Công Thương cung cấp. UBND phường chịu trách nhiệm thông báo cho người dân thông tin các điểm bán

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 17.

Mỗi chuyến xe chở khoảng 250kg rau củ, gạo

Ảnh, clip: Những chiếc xe buýt chở đầy rau củ với giá bình ổn cho người dân Sài Gòn những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 18.

Danh sách các điểm bán hàng lưu động ngày 21 tháng 7

Theo Viết Thanh - Clip: Kingpro

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên