TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về

08-08-2020 - 16:47 PM | Thời sự

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về

Để đảm bảo không sai sót trong công tác xét nghiệm sàng lọc người nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng về, Hà Nội đã yêu cầu xét nghiệm bằng phương pháp PCR lại toàn bộ hơn 50.000 trường hợp đã test nhanh kháng thể trước đó 1 tuần.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 1.

Sáng nay 8/8, điểm trường THCS Thành Công ( Ba Đình, Hà Nội) mở cưả trở lại, đón tiếp người dân tới đăng ký xét nghiệm covid-19 sau đợt test nhanh một tuần trước đó.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 2.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung, 50.000 người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng đã sàng lọc qua test nhanh kháng thể sẽ phải thực hiện lại quy trình xét nghiệm qua mẫu dịch lấy từ hầu họng để đảm bảo không bỏ sót, lọt trường hợp nhiễm Covid-19, tránh lây lan trong cộng đồng.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 3.

Mỗi người dân tới làm xét nghiệm đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo lại thông tin dịch tễ, giãn cách 2m ngay kể cả trong việc xếp hàng, làm thủ tục... Người làm xét nghiệm phải khai báo sức khoẻ trong thời gian vừa qua, cung cấp lịch trình di chuyển và số chuyến bay cũng như số ghế trên máy bay cho nhân viên y tế.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 4.

Giống như đợt một cách đây một tuần, điểm trường bố trí 3 phòng học nối tiếp nhau để làm xét nghiệm, luồng di chuyển sẽ là 1 chiều để những người trước tránh tiếp xúc, giáp mặt với người đến sau.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 5.

Trong bối cảnh thiếu que thử khá trầm trọng, sẽ có khoảng 10.000 bộ sinh phẩm được phân phát tới các quận huyện để lấy mẫu hầu họng cho người dân.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 6.

Với năng lực xét nghiệm của thành phố, dự kiến sau 10 - 12 ngày sẽ xét nghiệm xong cho 50.000 trường hợp. Xét nghiệm PCR hay còn gọi là xét nghiệm sinh học phân tử là một kỹ thuật nhằm tạo ra một lượng lớn bản sao DNA mục tiêu trong ống nghiệm dựa vào các chu kỳ nhiệt.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 7.

Bộ que thử xét nghiệm hầu họng Realtime-PCR sẽ được cấp bổ sung liên tục để đảm bảo đủ sử dụng trong những ngày tới. Với những người lấy mẫu, sau khoảng thời gian một ngày sẽ có kết quả lần thứ nhất.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 8.

Tại điểm trường THCS Thành Công, nhiều em nhỏ tới xét nghiệm cùng phụ huynh do cả gia đình đã cùng nhau đi du lịch Đà Nẵng trong đợt nghỉ hè của các cháu.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 9.

Đây là phương pháp xét nghiệm có tỉ lệ chính xác rất cao, đã có trường hợp test nhanh âm tính ở Hà Nội và sau đó đã dương tính với PCR và nằm trong danh sách bệnh nhân nhiễm Covid-19.

[ẢNH] Hà Nội hối hả xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime-PCR cho những người từ Đà Nẵng về - Ảnh 10.

Những người tới xét nghiệm trong sáng nay tỏ ra khá lo lắng vì không ai muốn mình nằm trong danh sách những người đã âm tính từ test nhanh nhưng lại dương tính trong xét nghiệm có tỉ lệ chính xác cao này.

Theo Hoàng Việt

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên