MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ảnh hưởng bão Tembin, miền Tây bắt đầu có mưa và gió mạnh

25-12-2017 - 09:20 AM | Xã hội

Từ sáng sớm 25-12, các ngành chức năng và người dân ở ĐBSCL bắt đầu tất bật ứng phó với bão Tembin.

Khoảng 9 giờ sáng 25-12, trên địa bàn TP Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Bạc Liêu, trời bắt đầu u ám, mưa và gió mạnh xuất hiện. Tại cửa biển Trần Đề (Sóc Trăng), mưa lớn và gió rất mạnh. Các phương tiện tàu, thuyền di dời khẩn cấp vào nơi trú bão an toàn.

Tàu, thuyền đã vào nơi trú bão an toàn tại cửa biển Trần Đề (Sóc Trăng). Ảnh: DŨNG BẢO

Người dân ở Trần Đề chằng chéo nhà cửa để ứng phó với bão. Ảnh: DŨNG BẢO

Sáng 25-12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã cử lực lượng xuống các địa phương ven biển để giúp dân phòng chống bão Tembin . Cuộc họp HĐND của tỉnh hôm nay cũng tạm hoãn để tập trung cho công tác ứng phó với bão Tembin.

Tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cũng đã có mây đen và gió giật mạnh. Theo đại diện của Đồn Biên phòng Dương Đông, hiện cơ bản đã kêu gọi hết tàu thuyền vào nơi tránh trú bão tại sông Dương Đông và khu vực cảng hành khách, trong đó có rất nhiều tàu của các tỉnh vào neo đậu.

Tàu cá đậu kín mít ở sông Dương Đông. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Huyện Phú Quốc đã chỉ đạo Ban Quản lý Công trình công cộng đi chằng chéo các biển quảng cáo tại các tuyến đường trung tâm của huyện.

Chằng chéo các biển quảng cáo tại các tuyến đường trung tâm của huyện Phú Quốc. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Trong sáng 25-12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cũng đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão Tembin tại cảng Tắc Cậu (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), sau đó đi kiểm tra việc di dời dân ở 2 huyện An Biên và An Minh.

Mưa to đang đổ xuống địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: DŨNG BẢO

Trong ngày hôm nay, toàn tỉnh Hậu Giang sẽ sơ tán tại chỗ khoảng 880.000 người. Tại cuộc họp khẩn sáng nay, ông Lữ Văn Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn phải trực tiếp xuống địa bàn để cùng địa phương nhắc nhở, thực hiện di dời dân, tuyệt đối không được tập trung đông người và đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Từ sáng đến tối nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng sẽ đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo ứng phó bão Tembin. Theo đó, Phó Thủ tướng sẽ có mặt tại cửa biển Trần Đề, Nhà Mát (Bạc Liêu) và Trần Văn Thời (Cà Mau).

Báo Người Lao Động Online sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến của bão và công tác ứng phó với bão của các địa phương ở khu vực ĐBSCL.

Theo PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên