MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới

16-08-2018 - 17:00 PM | Sống

Bảo tàng chuối, bảo tàng mỳ hộp hay thậm chí bảo tàng những mối tình tan vỡ chỉ là một vài trong số những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 1.

Museo Subacuático de Arte, Mexico: Đây là bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới mở cửa vào năm 2009 với 500 bức tượng có kích cỡ bằng người thật.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 2.

Museo Atlántico, Tây Ban Nha: Là bảo tàng điêu khắc đầu tiên ở châu Âu, Museo Atlántico có 300 tác phẩm và mở cửa năm 2017. Để chiêm ngưỡng những bức tượng này, du khách có thể tự lặn xuống biển hoặc tham quan từ thuyền đáy kính.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 3.

Somerville, Massachusetts, Mỹ: Bảo tàng độc đáo này không trưng bày những kiệt tác nghệ thuật mà trưng bày những tác phẩm "thảm họa" nhất.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 4.

Bảo tàng chuối quốc tế, California, Mỹ: Cái tên của bảo tàng đã thể hiện chủ đề của nó khi mọi thứ ở đây đều có hình những quả chuối.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 5.

Trung tâm nghiên cứu và bảo tàng UFO quốc tế, New Mexico, Mỹ: Địa điểm này dành cho những người yêu thích tìm hiểu về các dạng thức sống ngoài Trái Đất và các UFO (vật thể bay không xác định).

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 6.

Bảo tàng những mối tình tan vỡ: Các bảo tàng theo chủ đề này xuất hiện ở nhiều nơi. Năm 2011, bảo tàng Zagreb ở Croatia đã dành giải thưởng Kenneth Hudson cho hạng mục bảo tàng sáng tạo nhất châu Âu.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 7.

Bảo tàng thỏ, California, Mỹ: Với tình yêu dành cho những chú thỏ, Candace Frazee và Steve Lubanski đã lập một bảo tàng tư với 35.000 đồ vật có liên quan đến thỏ.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 8.

Bảo tàng mỳ hộp, Nhật Bản: Bảo tàng kỳ lạ này có đủ các mẫu mã mỳ hộp từ khắp nơi trên thế giới.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 9.

Bảo tàng lọ rắc muối và hạt tiêu, Tennessee, Mỹ: Niềm yêu thích của gia đình Ludden dành cho những lọ rắc muối và tiêu đã khiến họ quyết định mở một bảo tàng theo chủ đề này. Tại đây có hơn 20.000 kiểu lọ khác nhau, thậm chí có cả những lọ có từ những năm 1500.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 10.

Bảo tàng lịch sử tang lễ, Texas, Mỹ: Bảo tàng này giúp du khách có thể tìm hiểu về các nghi thức tang lễ của các nền văn minh cổ xưa cũng như các vật dụng được sử dụng trong tang lễ của các Giáo hoàng và các Tổng thống Mỹ.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 11.

Bảo tàng toilet quốc tế Sulabh, Ấn Độ: Nơi đây sưu tầm các loại toilet từ năm 2500 trước công nguyên tới nay.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 12.

Bảo tàng ký sinh trùng Meguro, Nhật Bản: Các du khách đến đây có thể tìm hiểu về các loại ký sinh trùng và quan sát về vòng đời của chúng.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 13.

Bảo tàng điệp viên quốc tế, Washington DC, Mỹ: Nếu bạn là người hâm hộ James Bond và say mê các câu chuyện trinh thám thì bảo tàng này chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới cung cấp thông tin về các hoạt động gián điệp, các mánh khóe của các điệp viên cả trong lịch sử và trong truyện viễn tưởng.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 14.

Bảo tàng tóc Avanos, Thổ Nhĩ Kỳ: Hiện bảo tàng này có 16.000 mẫu tóc của phụ nữ khắp thế giới. Du khách cũng có thể tặng tóc của mình nếu muốn góp thêm vào bộ sưu tập tóc của bảo tàng này.

Ảnh: Khám phá những bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới - Ảnh 15.

Bảo tàng Nước máy Bắc Kinh, Trung Quốc: Được xây dựng trên địa điểm từng là nhà máy điện đầu tiên của Bắc Kinh, bảo tàng này trưng bày các hiện vật và cung cấp thông tin về lịch sử của nước máy từ những năm 1900 đến nay của thành phố này./.

Theo MSN

Theo Kiều Anh

VOV

Trở lên trên