MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50%

02-12-2021 - 15:13 PM | Xã hội

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50%

Trong ngày thứ 2 lệ phí trước bạ đăng ký xe ô tô giảm 50% đã có hàng nghìn người dân tới xếp hàng chật kín các điểm đăng ký xe tại thủ đô Hà Nội để làm thủ tục.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 1.

Hiện trên địa bàn thủ đô Hà Nội có 5 địa điểm đăng ký xe ô tô gồm cơ sở 1 tại số 342B Phố Thái Hà; cơ sở 2 tại số 1234 Đường Láng, quận Đống Đa; cơ sở 3 tại số 179 Đặng Phúc Thông, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm; cơ sở 4 tại số 2 đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông; cơ sở 5 tại số 5 đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai. Trong 2 ngày qua, tại cơ sở 2 tại số 1234 luôn chật kín người đến đăng ký phương tiện mới.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Huy Nam (46 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy) cho biết, từ 7h sáng nay anh đã đến cơ sở 2 để làm các thủ tục đăng ký mới cho xe bán tải mà gia đình mới mua. Theo anh Nam, cách đây hơn 1 tháng anh nắm được thông tin từ ngày 1/12, lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ô tô sẽ được giảm 50%. Chính vì vậy mặc dù đã mua xe được gần 10 ngày nhưng anh cố đợi đến đầu tháng 12 để nộp lệ phí trước bạ. Đến khoảng 11h30 phút, anh Nam phấn khởi khi hoàn tất các thủ tục và lấy được biển số xe. "Hôm qua tôi đến cũng đông nên đành quay về, tới sáng nay cũng đông không kém gì hôm qua nhưng vẫn cố chờ để lấy được biển. Trong quá trình hoàn tất các thủ tục để nộp lệ phí và bấm biển tôi không gặp khó khăn, vướng mắc gì và được lực lượng CSGT hướng dẫn rất nhiệt tình, thuận tiện...", anh Nam nói.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 3.

Thiếu tá Tạ Quang Minh - Tổ trưởng tổ đăng ký xe số 2 Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội cho biết, sở dĩ 2 ngày qua lượng người đến đơn vị để làm thủ tục đăng ký đông là từ 1/12 lệ phí trước bạ nộp lần đầu với ô tô và các loại xe tương tự sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ được giảm 50%.. (Ảnh: Người dân đứng, ngồi chật kín khu vực đăng ký xe ô tô tại cơ sở 2 vào sáng nay.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 4.

Thiếu tá Tạ Quang Minh cho biết, lượng người đến làm các thủ tục trong 2 ngày qua đông gấp 3 lần ngày thường. Để có thể đáp ứng nhu cầu của người dân, đơn vị 2 ngày qua ngoài tăng cường thêm trang thiết bị, con người còn tăng giờ làm việc, làm thông trưa và trong buổi tối hôm qua làm việc đến 22h để có thể trả kết quả cho người dân sớm, nhanh nhất.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 5.

Ngoài khu vực tiếp nhận hồ sơ thì phòng trả biển số và đăng ký xe cũng luôn chật kín người. Thiếu tá Minh cho biết thêm, có người đã mua xe cách đây từ 2 - 3 tháng nhưng họ chờ đợi đến 1/12 mới đi đăng ký xe để có thể được giảm 50% phí trước bạ.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 6.

Tại phòng tiếp nhận hồ sơ, các chiến sỹ CSGT làm việc tại đây liên tục nhắc nhở người dân giữ đúng khoảng cách an toàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 7.

Thiếu tá Tạ Quang Minh (ảnh trái) làm các thủ tục hoàn thiện hồ sơ để người dân có thể bấm biển số xe.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 8.

Theo thông tin từ Cục CSGT, trong ngày đầu giảm phí trước bạ (1/12), tại một số điểm đăng ký xe trên cả nước xuất hiện tình trạng quá tải, bởi có nhiều người tới làm thủ tục. Do đó, Cục CSGT khuyến cáo, người dân có nhu cầu đăng ký xe, nhất là xe ô tô nên vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để khai báo đăng ký xe hoặc truy cập Cổng thông tin điện tử Cục CSGT, để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khi tiến hành đăng ký xe, thuận tiện cho cơ quan đăng ký xe và đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 9.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân và trả kết quả một cách nhanh nhất, các chiến sỹ tại cơ sở đăng ký số 2 làm việc thông trưa.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 10.

Người dân sau khi làm hoàn tất hồ sơ đăng ký sẽ tiến hành bấm biển và đợi nhận biển số.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 11.

Anh Nguyễn Tuấn Cảnh (ảnh phải) cùng bạn vui mừng sau khi lấy được biển số cho xe bán tải. Theo anh Cảnh để có thể lấy được biển, anh phải làm thủ tục từ 8h và đến 11h30 mới hoàn tất lấy được biển. "Không ngờ mọi người đến đông quá, khi thấy có đông người tôi cũng sợ vì tình hình dịch bệnh như hiện nay đang phức tạp nhưng vẫn cố đợi. May mắn mọi việc diễn ra thuận lợi, không gặp khó khăn vướng mắc gì...", anh Cảnh nói.

[Ảnh] Người dân xếp hàng chật kín điểm đăng ký xe ô tô khi lệ phí trước bạ giảm 50% - Ảnh 12.

Thiếu tá Tạ Quang Minh khuyến cáo người dân khi đến làm các thủ tục cần khai báo y tế, thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Thiếu tá Minh cũng khuyến cáo người dân có nhu cầu đăng ký xe, nhất là xe ô tô nên vào Cổng dịch vụ công Quốc gia để khai báo đăng ký xe hoặc truy cập Cổng thông tin điện tử Cục CSGT để tiến hành khai báo điện tử nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khi tiến hành đăng ký xe. Đồng thời thuận tiện cho cơ quan đăng ký xe và đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19.


Theo Hoàng Hải - Anh Hùng

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên