TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Ảnh]: Những “nút thắt cổ chai” thi gan cùng năm tháng giữa lòng Thủ đô

29-09-2017 - 09:29 AM | Thời sự

[Ảnh]: Những “nút thắt cổ chai” thi gan cùng năm tháng giữa lòng Thủ đô

Linh Đàm, Giải Phóng, Văn Cao, Trường Chinh, Nguyễn Văn Huyên... là những tuyến đường có "nút thắt cổ chai" tồn tại qua nhiều năm.

Tắc đường giờ cao điểm đã trở thành vấn nạn tại Hà Nội, đặc biệt là 2 giờ cao điểm: sáng, chiều. Không chỉ khiến người tham gia giao thông mệt mỏi, mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác như lãng phí thời gian, đồng nghĩa lãng phí tiền bạc. Một trong những điểm nóng gây tắc đường ở Hà Nội là những "nút thắt cổ chai" đã tồn tại nhiều năm mà chưa thể giải tỏa.

Ngã tư Văn Cao - Thụy Khuê (Ba Đình, Hà Nội): là một trong những điểm giao cắt gây méo mó giao thông. Các tuyến đường tại đây đoạn to, đoạn nhỏ bất thường, do chưa giải phóng được mặt bằng, tạo thành nút giao lệch.

Khu vực này chưa có đèn tín hiệu, đường hẹp trong khi diện tích vỉa hè để trông xe rộng gấp đôi, dòng phương tiện qua lại thường xuyên xung đột nhau.

Nút giao Nguyễn Hữu Thọ (Linh Đàm) - Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội): là điểm đen giao thông từ nhiều năm nay.

Gần 20 năm qua, khu đất tổng diện tích trên 3.600m2 của 8 hộ dân và công sở chưa nhận được sự đồng thuận để di dời khiến 200m cuối trên đường Nguyễn Hữu Thọ không được hoàn thành, đã tạo thành nút thắt cổ chai.

Việc chỉ chú trọng hoàn thành các hạng mục nhà ở, chung cư cao tầng mà bỏ dở công trình giao thông cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Nút giao này có đường sắt chạy qua khiến tình trạng ùn tắc càng trở nên nghiêm trọng khi cả dòng phương tiện phải dừng chờ tàu.

Đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) bỗng thu hẹp chỉ còn một nửa khi đến đoạn nối ra Hoàng Quốc Việt, tạo thành nút thắt cổ chai tồn tại cả thập kỷ qua.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đã quá quen thuộc: "Chưa có sự đồng thuận về phương án đền bù".

Trục Ngã Tư Sở - Trường Chinh - Giải Phóng: Liên tiếp xuất hiện "nút thắt cổ chai" kép.

Đoạn nút giao Trường Chinh - Giải Phóng nhánh đường về phía bệnh viện Bạch Mai đang bị án ngữ bởi hàng chục ngôi nhà, do người dân chưa chịu di dời.

Đoạn từ đường rẽ vào Vương Thừa Vũ đến ngã tư Tôn Thất Tùng - Trường Chinh do vướng mắc giải phóng mặt bằng nên thành nút thắt cổ chai.

Theo Bình MInh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên